xs
xsm
sm
md
lg

ตูมสนั่นเนินพิศวง! กระบะข้ามเลนชนรถสวนทางกลางถนนแม่สอด-ตาก เจ็บทันที 6 ราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - เกิดอุบัติเหตุระทึก..กระบะข้ามเลนชนประสานงารถสวนทางที่เพิ่งกลับจากทำบุญและเยี่ยมญาติ ตูมสนั่นทางโค้งใกล้เนินพิศวงเส้นทางสายแม่สอด-ตาก รถพังยับ เจ็บระนาว 6 รายรวด

วันนี้ (13 ม.ค.) ศูนย์กู้ชีพฉุกเฉิน 1669 โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนประสานงากันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายแม่สอด-ตาก ช่วงเนินเขาพิศวง หรือปางมโนราห์ หลักกิโลเมตรที่ 18 อ.แม่สอด เมื่อเที่ยงเศษที่ผ่านมา จึงระดมทีมกู้ชีพจากหลายหน่วยงาน พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ตำรวจ และทหารเดินทางไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเชิงเขาติดหน้าผาหินที่เปิดให้รถวิ่งสวนเลนชั่วคราวเนื่องจากอยู่ระหว่างการก่อสร้างถนน พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒท 209 กรุงเทพมหานคร ที่หน้ารถติดป้ายงานสัญญาณไฟจราจร สภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน

ภายในรถพบนายศุภวีรพี วัฒน์พีระกุล อายุ 46 ปี คนขับรถได้รับบาดเล็กน้อยเนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย แต่หญิงสาวไม่ทราบชื่อที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่ต้องช่วยเหลือนำตัวออกมาปฐมพยาบาลกลางถนน

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน บม 366 กำแพงเพชร สภาพด้านหน้าพังยับเยินจอดอัดก๊อปปี้ติดกับรถยนต์คู่กรณี โดยมีนายวัลลภ เกษี อายุ 42 ปี คนขับรถได้รับบาดเจ็บที่หน้าอกจากแรงกระแทกพวงมาลัยรถอย่างแรง ส่วนภายในรถยังพบผู้โดยสารเป็นชายได้รับบาดเจ็บ 4 รายอาการสาหัสติดในรถยนต์ หน่วยกู้ชีพต้องรีบช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากซากรถ รวมคนขับรถทั้งหมด 5 ราย นำตัวส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอดอย่างเร่งด่วน

จากการสอบสวนนายวัลลภ คนขับรถที่รอดตายอย่างหวุดหวิด ให้การเบื้องต้นว่า ตนขับรถนำคนในครอบครัวกลับจากเยี่ยมญาติและทำบุญที่ชายแดนอำเภอแม่สอด โดยมีรถยนต์อีกคันนำพระสงฆ์ พร้อมผู้ติดตามอีกหลายคนขับตามหลังมา แต่พอขับมาถึงจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายถนน และเปิดช่องทางให้ขับสวนเลน จู่ๆ รถยนต์กระบะอีกคันที่ขับมาด้วยความเร็วสูงก็เสียการควบคุมพุ่งข้ามเลนมาชนประสานงากับรถยนต์ของตนอย่างแรงแบบไม่มีเบรก เสียงชนดังสนั่นดอย ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 6 ราย และทำให้การจราจรติดขัดอย่างหนักนานนับชั่วโมงยาวกว่า 1 กิโลเมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายต้องเร่งทำการกู้ซากรถยนต์ทั้งสองคันออกพ้นจากการกีดขวาง พร้อมเร่งระบายรถที่จอดติดสะสมบนถนนจนสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติในเวลาต่อมา และจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...