xs
xsm
sm
md
lg

รถพยาบาลกู้ชีพรวมตัวกว่า 20 คัน แจ้งความหลังถูกหลอกว่ามีงานทำ จ่าย 1 หมื่น จะมีรายได้เดือนละ 9 หมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - รถพยาบาลกู้ชีพเอกชนจากทั่วประเทศรวมตัวกันกว่า 20 คัน แจ้งความหนุ่มแสบหลอกว่ามีงานได้เดือนละ 9 หมื่น พร้อมให้จ่ายค่าประกันคันละ 1 หมื่น สุดท้ายชิงหนี

วันนี้ (9 ม.ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลุ่มรถพยาบาลเอกชนจากทั่วประเทศประมาณ 30 คน พร้อมด้วยรถพยาบาล กว่า 20 คัน เดินทางเข้าร้องทุกข์แจ้งความต่อ พ.ต.ท.วสันต์ ทิพยรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรอุทัย หลังถูกนายเผด็จ ลายนารี อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 9 ตำบลธนู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ชักชวนในนาม บริษัทเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม สาขาอยุธยา ว่า จะมีการจ้างเหมางานจากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อบริษัท) ว่ามีการให้นำรถพยาบาลเอกชนของแต่ละคนเข้าร่วมทำงานสแตนด์บายดูแลเจ้าหน้าที่ทำงานในคลังน้ำมันและท่อก๊าซ โดยมีการให้วางค่าประกันคันละ 10,000 บาท จำนวน 24 คัน และยังมีการให้ผู้ร่วมประกันงานอีก 3 คน รายละ 1 แสนบาท รวมมูลค่าความเสียหาย 540,000 บาท

หลังจากนั้น ได้มีการขอตรวจสอบเอกสารสัญญาจ้างงาน นายเผด็จ กลับไม่สามารถนำมาให้ดูได้ จึงทำการตรวจสอบไปยังบริษัทแต่กลับได้คำตอบว่าไม่มีการจ้างงาน หรือรับงานแต่อย่างใด ทำให้รู้ว่าถูกหลอก ซึ่งเมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 9 มกราคม 2562 ได้มีการติดตามตัว นายเผด็จ มาลงบันทึกไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย ว่า วันนี้ เวลา 15.00 น.จะเดินทางนำเงินที่เก็บไปทั้งหมดมาจ่ายคืน แต่เวลาผ่านไปนานเกินกำหนดก็ไม่มา จึงเดินทางมารวมตัวกันแจ้งความเรื่องราวทั้งหมด

นายธเนศพล บำรุงจิตต์ อายุ 30 ปี 1 ในผู้เสียหายที่ถูกหลอกทั้งเงินค่าประกันรถ 10,000 บาท และให้เป็นผู้ร่วมประกันงานอีก 1 แสนบาท กล่าวว่า โดนบริษัทที่ นายเผด็จ ลายนารี ได้นำมาเสนออ้างว่า มีงานให้เราในคลังน้ำมัน ที่ทำเกี่ยวกับท่อก๊าซ เขามาขอรถพยาบาลทั้งหมดเพื่อที่จะเข้าสแตนด์บายงานเชื่อมท่อส่งน้ำมัน ที่ชลบุรี คือที่แรก แห่งที่ 2 ที่เขาบอก คือ ที่พิจิตร กับลำปาง

สุดท้ายโดนหลอกเพราะสอบถามไปทางบริษัทบอกไม่มีงาน ซึ่งขณะนี้เก็บค่าประกันรถพยาบาลทุกคันที่จะเข้างานนี้ต้องจ่ายคันละ 10,000 บาท เพื่อเป็นการประกันงานว่ารถพยาบาลคันดังกล่าวจะไม่หนีงาน โดยรถพยาบาลทุกคันจะได้คันละ 90,000 บาทต่อเดือน ตามที่เขาลงไว้ แต่รู้สึกสงสัยจึงเช็กกลับไปทางบริษัทใหญ่ ปรากฏว่าไม่มีงานตรงนี้ พวกเราจึงไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นหลักฐาน

ซึ่งทางบริษัทที่นายเผด็จ มาแอบอ้างก็มาแจ้งความร้องทุกข์เช่นกันในวันนี้ หลังจากนั้น ได้มีการติดตามตัว นายเผด็จ มาลงบันทึกไว้ที่สถานีตำรวจภูธรอุทัย ว่าวันนี้ เวลา 15.00 น. แต่เวลาผ่านไปนานเกินกำหนดก็ไม่มา ไปตามที่บริษัทเมย์เดย์เนอร์ซิ่งโฮม สาขาอยุธยา ก็ไม่พบตัว จึงเดินทางมารวมตัวกันแจ้งความต่อนตำรวจดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมดเพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับต่อ นายเผด็จ ลายนารี ฐานฉ้อโกง อีกทั้งติดตามตัวนายเผด็จ ลายนารี มารับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว ถ้าไม่มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหมายเรียก ก็จะออกหมายจับดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...