xs
xsm
sm
md
lg

ตร.เร่งตามสอบ 15 ผู้ต้องสงสัยเอี่ยวหนุ่มขอนแก่นขนยานรกตีตราทีมบอลดังเต็มรถเทรลเลอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - รอง ผบ.ตร. พร้อม ผบ.ช.ภ.5 นำทีมเจ้าหน้าที่แถลงโชว์ผลงานสกัดจับหนุ่มขอนแก่นบึ่งเทรลเลอร์ขนยานรกตีตราทีมบอลดังจากลำปางส่งผู้ค้าตลาดไท 10 ล้านเม็ด พบหลักฐานผู้ต้องสงสัยอย่างต่ำอีก 15 รายติดต่อกันระหว่างขน
วันนี้ (9 ม.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5, พล.ต.วิชิต วงศ์สังข์ ผบ.กกล.ผาเมือง, พล.ต.ต.นิยม ด้วงศรี ผบก.ภ.ลำปาง, นายสมเกียรติ ตันตระกูล รองผู้ว่าฯ ลำปาง, นายนพพัฒน์ สุวรรณภูมิ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคา พร้อมส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 1 คน พร้อมของกลางเป็นยาบ้าจำนวน 10 ล้านเม็ด และรถยนต์บรรทุก 1 คัน ที่หน้า สภ.เกาะคา จ.ลำปาง

การจับกุมยาบ้าล็อตนี้มีขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะคากำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจหลังเทิน ต.นาแก้ว อ.เกาะคา กระทั่งเมื่อ 00.10 น.ของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีรถเทรลเลอร์ 18 ล้อ ป้ายทะเบียน 61-3454 กรุงเทพมหานคร ส่วนตัวพ่วง หมายเลขทะเบียน 62-7066 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามายังจุดตรวจ เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดตรวจ

พบนายอาทิตย์ เหล่ารัตน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.7 ต.หนองกุงเซิน อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น คนขับมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจปัสสาวะ ไม่พบสารเสพติด จึงขอตรวจค้นภายในตู้คอนเทนเนอร์ แต่นายอาทิตย์อ้างว่าไม่มีลูกกุญแจ ต้องไปเอาลูกกุญแจจากผู้รับสินค้าปลายทางที่ตลาดไท เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการค้นตัวนายอาทิตย์ พบพวงกุญแจติดตัวอยู่

เจ้าหน้าที่จึงนำกุญแจไปเปิดตู้คอนเทนเนอร์ พบภายในรถบรรทุกกระสอบปุ๋ยคละสีราว 50 กระสอบ เมื่อเปิดดูภายในพบกระดาษไขชุบน้ำมันห่อยาบ้าบรรจุอยู่เต็มทุกกระสอบ นับรวมได้ประมาณ 10,000,000 เม็ด เเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับจ้างจากชายชาวเขาชื่อ “อ๊อฟ” ขนยาบ้าทั้งหมดจากปั๊มน้ำมันเก่าแห่งหนึ่งริมถนนลำปาง-งาว อ.งาว จ.ลำปาง เพื่อจะเตรียมส่งเครือข่ายตลาดไท จ.ปทุมธานี โดยได้รับค่าจ้าง 5 หมื่นบาท

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ายาบ้าล็อตนี้มีทั้งรหัส 111 และ 999 ซึ่งที่ผ่านมารหัส 999 จะได้รับความนิยมมากกว่าจากยอดที่ยึดได้ อาจจะเพราะส่วนหนึ่งมาจากความเชื่อว่าเลข 9 เป็นเลขดี และเท่าที่ตรวจสารเสพติดในยาบ้ารหัส 999 ก็มีความเข้มกว่ารหัส 111 จริง และผลิตใกล้ชายแดนของประเทศไทยทำให้การขนเข้ามาง่ายกว่า ส่วนที่เห็นว่าในล็อตนี้ยังมีรหัสที่ปั๊มเป็นตราสัญญลักษณ์ของทีมฟุตบอลชื่อดังทีมหนึ่งนั้น เชื่อว่าเป็นการทำรหัสขึ้นมาเพื่อระบุกลุ่มเป้าหมายไว้เท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบด้วยว่าระหว่างที่มีการขนยาเสพติดล็อตนี้ นายอาทิตย์ ผู้ต้องหา ได้มีการติดต่อประสานงานกับบุคคลต่างๆ ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์, ไลน์, เฟซบุ๊ก รวมแล้วไม่น้อยกว่า 15 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะติดตามตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนยาเสพติดครั้งนี้หรือไม่อย่างไรต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...