xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโร่แจ้งความ ไม่ซื้อกล้องบนมาร์เก็ตเพลส กลับถูกคนขายข่มขู่จะยิงทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายเอ็ม ผู้ถูกข่มขู่บนสื่อโซเชียล เข้าแจ้งความที่สภ.ผาขาว
เลย - หนุ่มโร่แจ้งโรงพักผาขาว จ.เลย หลังถูกชายที่โพสต์ขายกล้องในมาร์เก็ตเพลสแล้วไม่ตกลงซื้อ ผู้ขายกลับทักแชตข่มขู่ พร้อมโพสต์รูปอาวุธปืนขู่จะยิงทิ้ง ทั้งตรวจสอบเฟซบุ๊กคนขาย อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 4 วอนหน่วยงานต้นสังกัดตรวจสอบ

วันนี้ (6 ม.ค. ) ที่ สภ.ผาขาว อ.ผาขาว จ.เลย นายสมประสงค์( นามสมมติ )อายุ 27 ปี ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันต่อพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.พีรวิชญ์ สมีแจ่ม สว.พนักงานสอบสวน หลังถูกข่มขู่บนสื่อโซเชียล โดยให้ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมาได้ติดต่อซื้อสินค้า กล้องถ่ายรูป กับผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรัฐศาสตร์ บุญนคร เพื่อติดต่อขอซื้อกล้องแคนนอน

แต่จากการสอบถามคุณสมบัติว่ากล้องยังไม่พร้อมใช้งานจึงไม่ตกลงซื้อ ทำให้นายรัฐศาสตร์ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคายต่อว่า พร้อมส่งภาพอาวุธปืนข่มขู่ จึงเลิกติดต่อและบล็อกเฟซบุ๊กนายรัฐศาสตร์ เนื่องจากเห็นว่าไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงเดินทางมาแจ้งความเป็นหลักฐานไว้

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เฟซบุ๊กของผู้ที่ใช้ชื่อรัฐศาสตร์ บุญนคร นั้นพบว่าภาพบุคคลมีการแต่งชุดข้าราชการ และพบภาพถ่ายถือระเบิด ถืออาวุธปืน และสวมใส่เสื้อ ป.ป.ส. สังกัด ป.ป.ส.ภาค 4 ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จริงหรือไม่

รายละเอียดเรื่องดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nontawat Chanhong โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ปปส.ขอนแก่นเอาปืนมาขู่น้องในทีม เหตุผลเพราะถามราคากล้องแล้วไม่ซื้อ เราควรทำไงดี?” พร้อมภาพที่เป็นข้อความการพูดคุยระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายในแชตข้อความ ทั้งต่อว่า และโชว์ภาพปืนข่มขู่จะยิง

ต่อมาชาวเน็ตได้ช่วยกันแชร์และตรวจสอบเฟซบุ๊กดังกล่าวพบว่า เจ้าของเฟซบุ๊กที่ขายกล้องดังกล่าวเป็นผู้ชาย ลักษณะชอบโพสต์ภาพคู่กับปืนทั้งปืนสั้นและปืนยาว พร้อมทั้งยังถ่ายภาพคู่กับระเบิดน้อยหน่า บางภาพเหมือนถ่ายให้คนเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.
ข้อความในแชทไลน์ ที่ผู้ขายกล้อง ข่มขู่ผู้ซื้อ หลังจากไม่ตกลงซื้อ
ทั้งนี้ นายนนทวัฒน์ จันทร์โฮง อายุ 30 ปี ผู้ที่โพสต์เรื่องการข่มขู่น้องชายบนสื่อเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา น้องเอ็ม อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นน้องที่อยู่ในทีมงานช่างภาพเวดดิ้ง พบเห็นการโพสต์ขายกล้องถ่ายรูป ซึ่งเป็นกล้องใช้ฟิล์มใน Marketplace ซึ่งเป็นระบบตลาดออนไลน์ของเฟซบุ๊ก โพสต์ขายโดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ รัฐศาสตร์ บุญนคร ตั้งราคาพร้อมรายละเอียดของกล้องโพสต์ขายว่า “กล้องถ่ายรูปใช้ฟิล์มแคนนอน ใช้การได้สองตัว ในราคา 1,000 บาท”

น้องเอ็มจึงทักแชตไปยังผู้ขาย สอบถามรายละเอียดเรื่องราคา และคุณภาพกล้อง ซึ่งผู้ขายยืนยันว่ามีของและขายราคาดังกล่าวจริง แต่พอถามว่ากล้องยังใช้ได้หรือไม่ ผู้ขายบอกใช้ไม่ได้ ต้องเอาไปซ่อมก่อน น้องเอ็มจึงตอบว่า ขอผ่าน จากนั้นผู้ขายใช้วาจาทักแชตมาในลักษณะข่มขู่ พร้อมส่งภาพที่ถืออาวุธปืนมาให้ดู แต่น้องเอ็มไม่ตอบโต้ หลังจากนั้นน้องเอ็มได้นำข้อความในแชตมาให้อ่าน และพูดคุยกันว่า ผู้ชายที่ใช้ชื่อเฟซรัฐศาสตร์ บุญนคร นั้นมีตัวตนจริงหรือไม่

จึงเข้าไปดูเฟซบุ๊กตามชื่อดังกล่าว พบภาพที่มีการแต่งชุดข้าราชการ และพบภาพถ่ายถือระเบิด ถืออาวุธปืน และสวมใส่เสื้อ ป.ป.ส. ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จริงหรือไม่ จึงให้น้องเอ็มนำเรื่องที่เกิดขึ้นเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนไว้ เพื่อให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไปว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือใคร ทำไมข่มขู่กันแบบนี้ หากเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.หรือเจ้าหน้าที่รัฐจริง หน่วยงานต้นสังกัดจะพิจารณาลงโทษเช่นไรกับคนที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเช่นนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...