xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงกำนัน” ฝ่าดงเสื้อแดงแนะนำว่าที่ผู้สมัครขอนแก่น-เมืองเลย ยันไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอนแก่น/เลย - “ลุงกำนัน” ฝ่าดงเสื้อแดงลุยเดินคารวะแผ่นดินพื้นที่ภาคอีสาน เดินตลาดสดทั้งที่ขอนแก่นและจังหวัดเลยแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัครพรรครวมพลังประชาชาติไทย ยันทางพรรคจะไม่เสนอชื่อบุคคลเป็นนายกฯ และตนก็ไม่ขอรับตำแหน่งใดในรัฐบาลใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. วันนี้ (6 ม.ค. 62) ที่บริเวณตลาดสดเทศบาล 1 และตลาดบางลำภูในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้เดินคารวะแผ่นดินและแนะนำตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ขอนแก่นของพรรค คือ นายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ โดยได้พบปะพูดคุยกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาด พร้อมทั้งเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบนโยบายของพรรคสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรครวมพลังประชาชาติไทย

บรรยากาศการเดินตลาดของนายสุเทพ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคได้รับความสนใจจากพ่อค้าแม่ค้าพอสมควร หลายคนที่เคยให้การสนับสนุนการเคลื่อนไหวทางการเมืองของกลุ่ม กปปส.ก่อนหน้านี้ได้ขอถ่ายรูปคู่กับนายสุเทพเพื่อเป็นที่ระลึก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เปิดเผยว่า จากการลงพบปะพ่อค้าแม่ค้าและคนที่เข้ามาซื้อของภายในตลาดสดต่างบอกว่ารายได้จากการขายของที่ได้ในแต่ละวันลดลง และยังพบปัญหายาเสพติดที่แพร่ระบาดในขอนแก่นอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีปัญหาการพนันที่น่าเป็นห่วง ทั้งนี้ตนจะนำประเด็นปัญหาต่างๆ ที่พี่น้องชาวขอนแก่นสะท้อนให้ฟังไปประมวลเป็นแนวโยบายการทำงานของพรรคต่อไป
ลุงกำนัน เดินคาราวะแผ่นดินในตลาดสดบางลำภู จ.ขอนแก่น

นอกจากนี้ นายสุเทพยังยืนยันอีกว่าทางพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะไม่เสนอรายชื่อบุคคลเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะว่าพรรคประชาชาติไทยเป็นพรรคน้องใหม่ อย่างไรก็ตามพรรคประชาชาติไทยจะทำงานบนสถานการณ์ความเป็นจริง แก้ปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชนชาวไทยเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตาม อยากฝากว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคให้พี่น้องชาวขอนแก่นชาวอีสานได้พิจารณาด้วย

สำหรับพรรครวมพลังประชาชาติไทยภายใต้การนำของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กำหนดตัวบุคคลที่จะสมัครลงรับการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ขอนแก่นครบทั้ง 10 เขต โดยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 คือ นายวิฑูรย์ กมลนฤเมธ

เขต 2 นายสุพัฒน์ ปัสสาคร เขต 3 นายสุเดชา แก้วคำหาร เขต 4 นายถาวร สรรสมบัติ เขต 5 นายสุรพงศ์ ขันขวา เขต 6 ร้อยตรี อารีย์ พฤฒิสาร, เขต 7 นายโกมล สำแดง, เขต 8 นางขนิษฐา สายทอง, เขต 9 นายวีระศักดิ์ สายทอง และเขต 10 นายวรพล เปรมโยธิน
นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าในตลาดสด เขตเทศบาลเมืองเลย
ยันไม่รับตำแหน่งในรัฐบาลใหม่

รายงานเพิ่มเติมระบุว่า ก่อนเดินทางมาคารวะแผ่นดินที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวันเสาร์ที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา นายสุเทพ พร้อมคณะผู้ก่อตั้งพรรค รปช. และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จ.เลย ก็ได้เดินคารวะแผ่นดิน เดินตลาดสดเทศบาลเมืองเลย พบปะหาเสียงกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดเช่นกัน


ในการนี้นายสุเทพบอกกับชาวเมืองเลยถึงการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า จะนำมาซึ่งสิ่งที่ดีสำหรับบ้านเมือง สำหรับในพื้นที่จังหวัดเลย ตนมองว่าผู้สมัครของพรรครวมพลังประชาชาติไทยจะมีโอกาสเกิดค่อนข้างสูงในหลายเขต ส่วนในภาพรวมทั้งประเทศนั้นหวังไว้ที่ 60 ที่นั่ง และตนขอยืนยันว่าแม้พรรครวมพลังประชาชาติไทยมีโอกาสได้ร่วมจัดตั้งรัฐบาล ตนก็จะไม่รับตำแหน่งใดๆ จะขอสนับสนุนอยู่เบื้องหลังSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...