xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าใจ! สุนัขแสนรู้วิ่งไปตามคนเลี้ยงให้มาดูว่าลูกตัวเองตายแล้ว ชาวเฟซแห่แสดงความเสียใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - โซเชียลแพร่ภาพคลิปสุดน่าสงสาร แม่สุนัขแสนรู้ตัวหนึ่งพยายามสื่อความหมายนำพาคนเลี้ยงไปดูลูกตัวเองที่นอนตายในป่าละเมาะ ทำให้เป็นที่น่าเวทนา ระหว่างแม่ที่แสดงความรักต่อลูกน้อยจนหมดลมหายใจ ชาวเฟซแห่แสดงความเสียใจ

วันนี้ (4 ม.ค.) ที่บริเวณริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมือง ต.บ้านไร่ อ.เมือง จ.ราชบุรี น.ส.น้ำผึ้ง รอดเรืองคุณ แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตมาเฮง ได้นำคลิปวิดีโอแม่สุนัขแสนรู้ตัวหนึ่งวิ่งไปตามเพื่อสื่อความหมายว่าให้มาดูลูกตัวเองตายแล้ว ที่ถ่ายไว้โพสต์ลงโลกโซเซียล จนมีคนแสดงความรู้สึกสงสารจับใจ กับแม่สุนัขตัวดังกล่าว ในคลิปเป็นภาพที่แม่สุนัขได้วิ่งมาหา น.ส.น้ำผึ้ง ซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงดูให้อาหารให้ที่พักอาศัยอยู่บริเวณใต้ท้องรถที่จอดทิ้งอยู่ในป่าละเมาะข้างร้าน วิ่งมาตามและมีท่าทางกระโดดขึ้นลง ลุกลี้ลุกลน แล้ววิ่งนำหน้าพาไปให้ดูว่าลูกของตัวเองตายแล้ว อีกทั้งแม่สุนัขนั่งเฝ้านอนเฝ้าไม่ห่าง

น.ส.น้ำผึ้ง กล่าวว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นสุนัขจรจัด โดยมีคนนำมาปล่อยทิ้งพร้อมกับลูกน้อยอีก 5 ตัว อยู่บริเวณริมถนนตนเห็นเกรงจะถูกรถทับตาย จึงได้นำอาหารมาล่อให้เข้าไปอาศัยใต้ท้องรถเก่าอยู่ในป่าละเมาะห่างจากถนน และเลี้ยงดูเรื่อยมาจนคุ้นเคย จึงตั้งซื้อว่า “กระถิน” เพราะโดยรอบเป็นป่ากระถิน ขณะที่ลูกนอนตายเจ้ากระถินได้วิ่งไปที่ร้านร้องเรียกตะเกียกตะกายเหมือนสื่อความหมายอะไรบางอย่างจึงสงสัยเดินตามไป พบว่า “เจ้าขาว” ลูกสุนัขนอนตาย อยู่ในป่ากระถินใกล้ๆ กับรถยนต์เก่า ตนเองเมื่อเห็นก็เกิดความสงสารจึงร้องไห้ออกมา

“กระถิน” สุนัขแม่ลูกอ่อนแสนรู้ ตามปกติช่วงเย็นหลังจากที่เลิกขายก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วจะเอาข้าวมาให้มันกินทุกวัน พอรู้ว่าเจ้าขาวเหมือนมีอาการไม่สบายไม่ยอมกินข้าว แต่หาตัวไม่เจอ พยายามออกตามหาแต่ไม่พบตัว จนเจ้ากระถินมาตะกุยตะกายเดินวนไปมาและเห่าร้อง จากนั้นพาวิ่งนำหน้าไปจนพบ “เจ้าขาว” นอนตายดังกล่าว ขณะขุดหลุมเตรียมฝัง เจ้ากระถินแม่ก็จะไม่ยอมออกห่างลูกด้วยความรักและความห่วงใย เหมือนอยากแสดงให้รู้ว่าลูกตายแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...