xs
xsm
sm
md
lg

เหตุสลดลูกชายโรคประสาทกำเริบ ใช้ 9 มม.จ่อยิงพ่อ ก่อนยิงตัวตายตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - ลูกชายมีอาการทางโรคประสาท ใช้ 9 มม.ยิงพ่อจนดับคาที่ ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อยิงขมับตัวเอง คาดเครียดที่ถูกพ่อสั่งสอนและไม่ได้รับยา ทำให้ก่อเหตุปิตุฆาตขึ้นรับวันปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (3 ม.ค.) พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก.สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี กล่าวถึงกรณีพบศพพ่อลูกเสียชีวิตในกระท่อมทางทิศเหนือของหมู่บ้านดอนหวาย หมู่ 5 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร เมื่อเวลา 13.10 น. ของวันที่ 2 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังได้รับแจ้งจึงพร้อมกับมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด แพทย์โรงพยาบาลประจำอำเภอ และนายอำเภอร่วมกันเข้าตรวจสอบกระท่อมนาที่เกิดเหตุ โดยปลูกเป็นเพิงพัก มีกองฟางใช้เลี้ยงวัวควายอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านหลังทำเป็นห้องนอนแบบชั้นเดียวยกพื้นสูง

ภายในห้องพบศพผู้ตายรายแรกทราบชื่อว่านายสมชัย ทองเทพ อายุ 62 ปี เจ้าของกระท่อมนา มีบาดแผลถูกยิงที่กลางหลังด้วยกระสุนขนาด 9 มม.ทะลุหน้าอกซ้าย 2 แผล และที่บริเวณท้ายทอยอีก 1 แผล

ส่วนศพที่ 2 ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กันทราบชื่อว่า นายเกรียงไกร ทองเทพ อายุ 30 ปี เป็นลูกชายของนายสมชัย ผู้ตาย มีรอยกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ขมับขวากระสุนทะลุออกศีรษะด้านซ้าย 1 นัด และที่มือข้างขวาของนายเกรียงไกรพบปืนพกสั้นออโตเมติกยี่ห้อซีแซด ขนาด 9 มม. ปืนของนายสมชัยใช้นอนเฝ้านาตกอยู่ โดยที่นกของปืนยังขึ้นลำค้างอยู่ในลักษณะพร้อมยิง ส่วนในรังเพลิงมีกระสุนที่ยังไม่ได้ยิงเหลืออยู่ 1 นัด และบริเวณพื้นพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ยิงไปแล้วจำนวน 4 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการชันสูตรพลิกศพของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัด พบคราบเขม่าดินปืนจำนวนมากที่มือด้านขวาของนายเกรียงไกร และคาดว่าคนทั้งสองเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมง จากการสอบสวนนายเผด็จ ทองเทพ อายุ 40 ปี พี่ชายของนายเกรียงไกร และเป็นลูกชายคนโตของนายสมชัย ซึ่งเป็นผู้พบศพคนแรกทราบว่า ประกอบอาชีพเปิดร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์และอู่ซ่อมรถอยู่ที่อำเภอสามพราน จ.นครปฐม

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ นายเผด็จพร้อมนายเกรียงไกร น้องชาย และครอบครัวเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในวันขึ้นปีใหม่ และก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. นายเผด็จพร้อมคนในครอบครัวได้พากันไปตั้งวงกินข้าวดื่มสุราที่บ้านของนางนาถฤดี น้องสาวคนที่ 2 ในหมู่บ้านดอนหวาย จนเวลาประมาณ 23.30 น. นายสมชัยผู้เป็นพ่อได้ขอตัวขี่จักรยานยนต์จากบ้านลูกสาวไปนอนเฝ้านาที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 3 กิโลเมตร โดยมีนายเกรียงไกร น้องชายคนเล็กตามไปนอนกับพ่อด้วย เพราะเมื่อกลับมาบ้านทุกครั้ง นายเกรียงไกรที่มีความสนิทกับพ่อจะขอไปนอนกับพ่อที่กระท่อมนาเป็นประจำ

กระทั่งช่วงเที่ยงของวันที่ 2 ม.ค. นายเผด็จได้โทรศัพท์มาตามพ่อและนายเกรียงไกรให้เข้าไปกินข้าวในหมู่บ้าน แต่ไม่มีใครรับสาย จึงขี่รถมาตามที่กระท่อมนาก็พบประตูห้องนอนปิด แต่เห็นคราบเลือดหยดลงบนพื้นดินใต้กระท่อมจำนวนมากจึงสงสัยมีเหตุร้ายเกิดขึ้น จึงพังประตูที่ทำจากสังกะสีเข้าไปในห้องก็พบพ่อและน้องชายนอนเสียชีวิตเคียงกันอยู่แล้ว

สำหรับสาเหตุคาดมาจากอาการป่วยของนายเกรียงไกรน้องชายซึ่งมีอาการทางประสาท มีอารมณ์โมโหร้าย และเคยเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลจิตเวชพระศรีมหาโพธิ์เมื่อหลายปีก่อน แต่ระยะหลังไม่ได้มารับยาจากแพทย์เพราะได้ไปช่วยนายเผด็จทำงานอยู่ที่ จ.นครปฐม เป็นไปได้ว่าระหว่างที่นายเกรียงไกรอยู่สองต่อสองกับนายสมชัยผู้เป็นพ่อ อาจอบรมสั่งสอนนายเกรียงไกรที่ชอบกินเหล้า ไม่มีความรับผิดชอบ จนเมียก็ขอแยกทาง และเวลาโกรธชอบทุบทำลายข้าวของในบ้าน ทำให้นายเกรียงไกรลูกชายเกิดอาการเครียดคว้าเอาปืนของนายสมชัยที่เก็บไว้ออกมายิงนายสมชัยจนเสียชีวิต ก่อนสำนึกผิดใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม

ด้านนางเสงี่ยม ทองเทพ อายุ 59 ปี แม่นายเกรียงไกรและเมียนายสมชัย ซึ่งได้เข้ามาให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.โชคไสว พรมเคน รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้าพนักงานสอบสวนกล่าวว่า นายเกรียงไกรมีอาการประสาทตั้งแต่เรียนชั้น ปวช.และต้องรับยาจากโรงพยาบาลมากิน ต่อมาเมื่อประมาณ 4-5 ปีที่ผ่านมา หลังเมียนายเกรียงไกรขอแยกทางเพราะทนพฤติกรรมโมโหร้ายควบคุมอารมณ์ของลูกชายไม่ได้ นายเผด็จพี่ชายได้มารับเอาตัวนายเกรียงไกรไปอยู่ที่ จ.นครปฐม เพราะอยู่ที่บ้านไม่ยอมทำงาน และใครพูดไม่ได้ เพราะถ้าไม่พอใจจะทุบทำลายข้าวของ แต่ยังไม่เคยทำร้ายพ่อแม่ และตนไม่ติดใจสงสัยการเสียชีวิตของสามีและลูกชายในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่ามาจากอาการทางประสาทของลูกชายจึงก่อเหตุนี้ขึ้น

ต่อมาเมื่อช่วงบ่ายญาติของผู้เสียชีวิตได้มาขอรับศพจากแผนกนิติเวช โรงพยาบาลศูนย์สรรพสิทธิประสงค์ อ.เมืองอุบลราชธานี นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไปในวันเดียวกันด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...