xs
xsm
sm
md
lg

ผบช.ภ.4ห่วงสถิติเมาไม่ขับพุ่ง แค่วันเดียวจับ1,569ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น-ถนนมิตรภาพขาเข้าขอนแก่น รถเคลื่อนตัวได้ดี เหตุประชาชนทยอยกลับตั้งแต่ 25ธ.ค.แล้ว จัดตำรวจอำนวยความสะดวกเต็มที่ ห่วงเมาไม่ขับสถิติจับพุ่งแค่วันเดียวทั้งภาค 4 จับกว่า 1,569 ราย ยอดพุ่งกว่า 24% แนะฉลองปีใหม่มีสติ
สภาพการจราจรขาเข้าเมืองขอนแก่น บนถนนมิตรภาพรถยนต์เคลื่อนตัวได้สะดวก
วันนี้ (29ธ.ค.61) ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 2 พลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของ เพื่อตรวจการจราจรบนถนนมิตรภาพ ตั้งแต่เขตอำเภอเมืองขอนแก่น ไปจนถึงอำเภอพล และรอยต่อกับอำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ในช่วงเทศกาลกลับบ้านปีใหม่ พบว่าการจราจรโดยรวมรถยนต์สามารถเคลื่อนตัวได้ดี มีเพียงทางร่วมทางแยกเท่านั้น ที่รถยนต์อาจจะชะลอตัวสลับกับหยุดนิ่งบ้าง แต่ก็ถือว่ามีความคล่องตัวดี ปริมาณรถยนต์ไม่หนาแน่นมากนัก

พลตำรวจโทสุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า ปัจจัยที่ทำให้การจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงฝั่งขาเข้าขอนแก่น ไม่มีปัญหาเรื่องรถติดสะสมเหมือนช่วงปีที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนส่วนหนึ่ง ได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคมที่ผ่านมาแล้ว สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพขณะนี้ ถือว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

แต่คาดว่าปริมาณรถยนต์จะเริ่มหนาแน่นอีกครั้งในช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ ซึ่งเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับไปทำงาน ส่วนการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทางตำรวจภูธรภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายอยู่ในพื้นที่ ห้ามขาด ห้ามลา ทั้งยังมีหลายหน่วยงานได้ตั้งจุดคอยให้บริการตลอดเส้นทาง ทั้งการตรวจเช็คความพร้อมของคนขับและรถยนต์ ให้ประชาชนที่เหนื่อยหล้าจากการขับรถทางไกล สามารถแวะพักได้ทุกจุดบริการ
พลตำรวจโทสุรชัย  ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

สำหรับจุดสถิติอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตรายของพื้นที่ 12 จังหวัดอีสานตอนบน จนถึงขณะนี้พบว่า มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางถนนแล้ว 15 ราย ซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากกว่าช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา แต่สถิติการเกิดอุบัติเหตุมีจำนวนลดน้อยลงกว่าปีที่แล้ว

แต่ที่น่าเป็นห่วงคือพฤติกรรมเมาไม่ขับพบว่าแค่วันที่ 28ธ.ค.ที่ผ่านมาในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 4 จับคนเมาไม่ขับสูงถึง 1,569 ราย เพิ่มขึ้นประมาณ 306 ราย หรือเพิ่มขึ้นถึง 24% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนใหญ่การจับกุมอยู่ในจังหวัดใหญ่ เช่น ขอนแก่น อุดรธานี ร้อยเอ็ด จึงขอให้ประชาชนเฉลิมฉลองช่วงเทศกาลปีใหม่ อย่างมีสติ และขอให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและกลับไปทำงานด้วยความปลอดภัย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...