xs
xsm
sm
md
lg

ทนายพาพ่อ “ หงส์ขาว”ชี้จุดเกิดเหตุลูกผูกคอตายที่ห้องพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - ทนายความพา บิดา “หงส์ขาว” ที่ผูกคอตายคาห้องพักมาให้ข้อมูลตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี พร้อมกับตำรวจกองปรามปรามที่เดินทางมาดูจุดเกิดเหตุที่บริเวณห้องพัก  หลังคาใจการเสียชีวิต

วันที่ (27 ธ . ค.) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองราชบุรี นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้นำนายสุริยันต์ และนางสาวปรียาภรณ์ ศรีไสล พ่อและพี่สาวของ นางสาวนิตยาภรณ์ ศรีไสล หรือ”หงส์ขาว” นักมวยที่เสียชีวิตมาสอบถามข้อมูลความคืบหน้าของคดีกับ พ.ต.ท.วินัย ลายละเอียด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี กรณีขอให้สืบสวนคดีการเสียชีวิตของ”หงส์ขาว”อย่างละเอียด

โดยบิดายังคงติดใจการเสียชีวิตและได้เดินทางไปร้องขอให้กองบังคับการกองปราบปรามรับคดีไว้สืบสวน นายสุริยันต์ ศรีไสล บิดา เปิดเผยว่า ตนเองยังติดใจในการตายของน้องว่าเป็นการฆาตกรรม จากการที่มองเห็นในรูปน้อง รวมทั้งหลักฐานต่างมาประกอบกัน ดีใจที่ได้มาร้องกองปราบฯจะได้ช่วยสืบสวนหาความจริงให้กระจ่าง

โดยสภาพศพที่บริเวณลำคอมีรอยเชือกลวดรัด มีการได้รูปมาโดยบังเอิญ และยังมีเก้าอี้ลักษณะคล้ายกับมีการจัดฉาก เพราะเก้าอี้กับขาจะสูงกว่ากัน เป็นข้อสงสัยที่มีอยู่ไว้ในสำนวนแล้ว ขณะนี้ไอแพดของลูกสาวที่อยู่ในที่เกิดเหตุก็ยังไม่เจอ โดยโทรศัพท์ที่พบอีกเครื่องนั้นก็คล้ายกับการจัดฉากตั้งไว้ให้ดูหันหน้ามาตรงที่น้องผูกคอตาย

นายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ทนายความ และประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เปิดเผยว่า วันนี้พาครอบครัวมาดูสถานที่เกิดเหตุเพราะคุณพ่อยังไม่เคยเห็นสถานที่เกิดเหตุว่าเป็นอย่างไร จะได้ไปดูในมุมที่ตำรวจถ่ายมากับของจริงที่ยังติดใจประเด็นไหนบ้าง มีประเด็นไหนเพิ่มเติม และจะมาขอดูภาพชัดๆของรอยเชือกหรือตัวเชือกที่เก็บเข้ามาเป็นบัญชีของกลาง

อีกทั้งจะมาสอบถามทรัพย์สินที่ยังหายไป รวมทั้งบุคคลที่คุณพ่อสงสัยมาสอบปากคำทุกคน มีใครมีพิรุธน่าสงสัยหรือไม่ เมื่อวานนี้ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กองปราบปรามหลายประเด็นแต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชนได้ บางประเด็นมีน้ำหนักมากพอแต่เปิดเผยไม่ได้

นอกจากนี้ ยังพบมีรอยแผลของตัวศพที่บริเวณศีรษะมากระแทกกับอะไรเพราะว่าประตูที่แขวนคอใช้ริบบิ้นผูกผมแขวนคอตาย มีลูกกรงขวางกั้นกับประตูไม้ถึงจะห้อยตัวลงมาก็ไม่น่าจะมีแรงกระแทกมากถึงขนาดทำให้หัวโนได้ ตัวศพลอยห่างจากเก้าอี้นิดเดียว เลยเป็นข้อสงสัยที่ต้องคลี่คลายต่อว่ามีคนทำให้ตายหรือไม่

ทั้งนี้ เพราะว่าตอนนี้ยังไม่ได้เอาเสื้อผ้าน้องคืนมา ไม่รู้ว่าหายหรือไม่ หรือไม่รู้ว่าส่งไปตรวจหรือไม่เป็นเสื้อผ้าของคนตายที่เสียชีวิต ตอนนี้กองปราบฯกำลังสืบคดีอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาข้อมูลหลักฐาน ขณะนี้กำลังตามไอแพด อยู่ว่าใครเป็นผู้เอาไป

อย่างไรก็ตามในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้นำบิดา หงส์ขาวมาดูจุดที่เกิดเหตุภายในห้องพัก เลขที่ 194/ 2 หมู่ 5 ต.ดอนตะโก พร้อมกันนี้ นางสาวปรียาภรณ์ ศรีไสล พี่สาวของ ”หงส์ขาว”ได้นิมนต์พระจากวัดใหม่นครบาล ต.ดอนตะโก มาทำพิธีเชิญวิญญาณน้องกลับบ้าน

โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม ซึ่งครบ 7 วัน ของการเสียชีวิต เจ้าของหอพักก็ได้นิมนต์พระสงฆ์จำนวน 5 รูป จากวัดใหม่นครบาล และวัดนาหนอง มาทำพิธีสวดมนต์เพื่อส่งวิญญาณน้อง “หงส์ขาว”ไปสู่สุขคติพร้อมกล่าวว่า ปกติน้องเขาจะเป็นคนร่าเริง เวลาที่ไปตลาดกลับมาส่วนมากจะพบผู้ชายที่เป็นเพื่อนเขานั่งอยู่หน้าบ้าน

วันเกิดเหตุเพื่อนน้องเขาไปเอากุญแจตอน 5 ทุ่ม ก็ถามว่าทำไมถึงเอากุญแจห้องน้องไปทำไม เขาก็บอกว่าได้ไปเคาะประตูแล้วแต่ว่าเหมือนน้องเขาเงียบไป

หลังจากนั้นเพื่อนน้องเขาไปสอนพิเศษ และกลับมาช่วงดึกอีกก็มาเคาะประตูเรียกอีกก็ยังไม่มีเสียงตอบ แต่มีความรู้สึกว่ามีการงัดตรงประตู เหมือนประมาณว่าแฟนเขาสั่งให้งัดประตูแล้วเข้าไปดู ซึ่งตัวเองได้ให้กุญแจไปกับเพื่อนน้องและเขายังรับปากว่าจะเอากุญแจมาคืนให้ภายหลัง

กระทั่งตอนดึกได้รับโทรศัพท์มีการแจ้งมาบอกว่ามีคนผูกคอตายภายในห้องเช่าที่ 3 จึงรีบออกมาดูกับลูกชาย ซึ่งขณะนี้ห้องพักข้างห้องเกิดเหตุก็มีคนย้ายออกไปจากเหตุในคดีดังกล่าวแล้ว จำนวน 2 ห้องSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...