xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกาฬสินธุ์ยึดยาบ้าล็อตใหญ่ รวบ 3 เอเยนต์ ของกลาง 4 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกาฬสินธุ์สนธิกำลังขยายผลจับกุมแก๊งค้ายาบ้า พร้อมยึดของกลางยาบ้ามหาศาลกว่า 4 แสนเม็ด
กาฬสินธุ์ - เปิดคลิปวิดีโอตำรวจกาฬสินธุ์สนธิกำลังหน่วยงานเกี่ยวข้อง ขยายผลซ้อนแผนจับ 3 เอเยนต์ยาบ้าชาวมหาสารคาม ยึดของกลางยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 4 แสนเม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพรับจ้างเป็นนักบิน 120,000 บาทขนส่งลูกค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากภาพคลิปวิดีโอขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และตำรวจ สภ.กมลาไสย สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าทำการปิดล้อมจับกุมตัวนายณัฐพงษ์ อินศร หรือดี้ อายุ 41 ปี, นายลำพูน สีโพมา หรือจุ้ย อายุ 34 ปี และนายธนาวุฒิ ศรีมุงคุณ หรือนัด อายุ 24 ปี ทั้งสามคนเป็นชาว จ.มหาสารคาม

ขณะลักลอบขนยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านส่งให้กับลูกค้า และกำลังขนย้ายยาบ้าจากรถกระบะยี่ห้อมาสด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ผร 9323 ขอนแก่น นำไปใส่รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขธ ถต 5923 ขอนแก่น ที่บริเวณตลาดโสกหินขาว ถนนสายยางตลาด-ห้วยเม็ก ต.กุดโดน อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ ตามนโยบายและยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด จ.กาฬสินธุ์ สามารถตรวจยึดยาบ้าได้ 200 มัด รวมยาบ้าจำนวน 402,000 เม็ด เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 24 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ปฏิบัติการครั้งนี้สืบเนื่องจากนโยบายของตำรวจภูธรภาค 4 นโยบายตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด ซึ่งบูรณาการทำงานร่วมกันทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กมลาไสย นำโดย พ.ต.อ.ระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผกก.สภ.กมลาไสย จับกุมหญิง 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 33,868 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงขยายผลทราบว่าได้รับยาบ้ามาจากนายสิน ผู้ค้ายาชาวลาว จึงได้ซ้อนแผน โดยติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากนายสินอีกครั้ง ซึ่งนายสินตกลงจะให้นักบิน หรือคนรับจ้างขนยาบ้านำยาบ้ามาส่งที่บริเวณตลาดโสกหินขาว

เจ้าหน้าที่จึงสนธิกำลังทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กระจายกำลังดักซุ่มตามจุดต่างๆ กระทั่งถึงเวลานัดหมายมีรถเก๋งสีขาวขับผ่านไปมาหลายรอบ และได้ติดต่อกลับมาว่าจะให้รถเก๋งสีขาวจอดที่บริเวณจุดนัดพบ จากนั้นก็จะมีรถกระบะสีขาวอีก 1 คันนำยาบ้ามาลำเลียงใส่รถเก๋ง ซึ่งเมื่อรถกระบะสีขาวขับมาถึงได้จอดรถเทียบข้างรถเก๋ง จากนั้นมีชาย 2 คนออกมาจากรถกระบะกำลังยกถุงสีดำมายังรถเก๋ง เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่จึงแสดงตัวและได้ควบคุมตัวชาย 2 คนที่กำลังขนย้ายยาบ้า และชายอีก 1 คนไว้ได้บนรถกระบะ ซึ่งจากการตรวจสอบพบเป็นยาบ้า 402,000 เม็ด

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่ายาบ้าที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจค้นพบนั้นพวกตนได้ร่วมกันรับจ้างขนส่งให้กับลูกค้า มีนายสินเป็นผู้ว่าจ้างในราคา 120,000 บาท โดยนายณัฐพงษ์ทำหน้าที่ขับรถดูต้นทางได้ค่าจ้าง 30,000 บาท นายลำพูนทำหน้าที่ขนยาบ้า ได้ค่าจ้าง 50,000 บาท และนายธนาวุฒิ ทำหน้าที่นั่งมากับรถขนยาบ้า และคอยขนยาบ้า ได้ค่าจ้าง 40,000 บาท

เมื่อส่งยาบ้าถึงมือลูกค้าแล้วนายสินจะโอนเงินเข้าบัญชี โดยทำลักษณะนี้มาแล้ว 3-4 ครั้ง จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ดำเนินคดีตามกฎหมาย และทำการตรวจยึดยาบ้าทั้งหมด และได้แถลงข่าวถึงรายละเอียดในวันที่ 26 ธันวาคม 2561 ที่ ตำรวจภูธรภาค 4 จ.ขอนแก่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...