xs
xsm
sm
md
lg

อวดสาว! จับพนักงานแม่เมาะขับเก๋งติดสติกเกอร์หน่วยทหาร-ไซเรน-เครื่องแบบในรถเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - สารวัตรทหารร่วมกับตำรวจ สภ.เมืองลำปางค้นรถติดสติกเกอร์ศูนย์สงครามพิเศษ กองพันจู่โจม ภายในรถแขวนเครื่องแบบกองปราบฯ บนหลังคารถติดไซเรน หนุ่มพนักงานแม่เมาะยอมรับมีไว้อวดสาววันนี้ (25 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร นำโดย พ.ท.ทินกร วงษ์ศรี ผู้บังคับกองร้อย รักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง ที่ 1 (มณฑลทหารบกที่ 32) พร้อม ร.ต.อ.ธาณี จันทร์คันกูล รอง สวป.สภ.เมืองลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มณฑลทหารบกที่ 32 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 เข้าตรวจสอบบริเวณร้านจำหน่ายเครื่องแบบทหาร หน้าค่ายสุรศักดิ์มนตรี ถ.มนตรี ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง

หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารว่าพบชายวัยรุ่นกำลังเดินเข้าไปซื้อสัญลักษณ์และเครื่องแบบของข้าราชการทหารบริเวณร้านจำหน่ายชุดเครื่องแบบข้าราชการทหารดังกล่าว เนื่องจากมีพิรุธจึงขอให้เข้าตรวจสอบ

เมื่อเดินทางไปถึงเจ้าหน้าที่พบกับ นายฉันทัช ต๊ะสิทธิ์ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 9 ต.นาสัก อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง แต่งกายด้วยชุดสุภาพเสื้อเชิ้ตขาวผูกเนกไทกำลังเดินออกมาจากร้านจำหน่ายเครื่องแบบดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารจึงขอตรวจสอบ รถเก๋ง Honda City สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กข 9639 ลำปาง ซึ่งเป็นของนายฉันทัช ซึ่งพบว่าด้านบนหลังคารถมีการติดตั้งไซเรนเป็นไฟราว ด้านข้างรถติดสติกเกอร์ศูนย์สงครามพิเศษ กองพันจู่โจม หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบภายในรถ บริเวณเบาะด้านหลังพบเครื่องแบบเป็นเสื้อแจ็กเกตของกองปราบปรามและเสื้อหน่วยจู่โจมพิเศษอีกหลายตัว หมวกเบเรต์ของทหาร ตำรวจ และเครื่องหมายอีกหลายรายการ วิทยุสื่อสาร กุญแจมือ ระเบิดพลาสติกปลอม อาวุธมีด

จากการสอบถาม นายฉันทัชรับสารภาพว่าเครื่องหมายและเครื่องแบบราชการต่างๆ ที่อยู่ในรถของตนเองนั้นได้สั่งให้ร้านตัดเย็บให้ ส่วนหมวกเบเรต์ทหารและตำรวจซื้อมาจากร้านจำหน่ายเครื่องแบบทั่วไป ส่วนตัวเองเป็นเพียงพนักงานที่ทำงานภายใน กฟผ.แม่เมาะเท่านั้น

ส่วนที่ติดโลโก้หน่วยงานต่างๆ เต็มรถนั้นเพราะชอบและต้องการอวดสาวๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายฉันทัชไปสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรเมืองลำปาง

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ติดตั้งสัญญาณไฟกะพริบ หรือไฟไซเรน โดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาวิทยุสื่อสารของทางราชการโดยไม่ได้รับอนุญาต และจะได้ตรวจสอบประวัติ อาชญากรรมของนายฉันทัชว่าเคยไปก่อเหตุอาชญากรรมที่ใดมาหรือไม่ ก่อนจะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...