xs
xsm
sm
md
lg

กวาดล้างครั้งใหญ่! หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญฆ่ายกครัว รวบแรงงานต่างด้าวผิด กม.ติดชายแดนแม่สอดกว่า 100 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอด ผสานกำลังปิดล้อมจับกุมแรงงานต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ป้องกันเหตุร้ายและรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวช่วงก่อนเทศกาลปีใหม่ สามารถกวาดล้างแรงงานผิดกฎหมายได้นับร้อยคน

วันนี้ (25 ธ.ค.) พ.ต.อ.แมน รันตประทีป ผกก.ด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก ผสานกำลังฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน 346 กำลังรวมกว่าร้อยนาย ร่วมกันวางแผนเข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายความมั่นคงพร้อมกันสองจุดในเขตอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบบุคคลต่างด้าวจำนวนมากมาหลบซ่อนตัวอยู่ในชุมชนบ่อทิ้งขยะ พื้นที่เทศบาลนครแม่สอด และชุมชนหลังหมู่บ้านแม่ตาวเมย ติดแนวชายแดนไทย-พม่า

โดยหลังเจ้าหน้าที่ประชุมวางแผนการจู่โจมแล้วเสร็จ กำลังทั้งหมดจึงรีบออกเดินทางเข้าไปปิดล้อมหมู่บ้านเป้าหมายทั้งสองจุดพร้อมกัน จนทำให้กลุ่มแรงงานต่างด้าวหลายคนกระโดดวิ่งหลบหนีออกจากเพิงพักชั่วคราวที่สร้างอยู่กระจัดกระจายกลางป่าใกล้กับชุมชนของคนไทย แต่เจ้าหน้าที่วางกำลังไว้ถึงสองชั้นและสามารถออกติดตามควบคุมตัวกลับมาได้ทั้งหมดจำนวนกว่า 100 คน

ทั้งนี้ บุคคลหลบหนีเข้าเมืองส่วนใหญ่อยู่ในสภาพอิดโรย และหลายรายมีอาการเจ็บป่วยเนื่องจากอากาศหนาวเย็นกลางป่า เจ้าหน้าที่จึงเข้าให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม โดยให้อาหารน้ำดื่มสะอาดและยารักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น ก่อนจะควบคุมตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดไปสอบสวนและทำประวัติที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองตาก ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายและส่งตัวผลักดันออกนอกประเทศ

ปฏิบัติการจู่โจมเข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายเพื่อกวาดล้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายในเช้าวันนี้ เป็นปฏิบัติการกวาดล้างแรงงานผิดกฎหมายครั้งใหญ่ในช่วงเทศกาลวันปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึง หลังเมื่อสิบวันที่ผ่านมาในเขตพื้นที่อำเภอแม่สอด มีคดีสะเทือนขวัญหลังแรงงานผิดกฎหมายจำนวน 3 คนก่อเหตุสังหารโหดยกครัวแรงงานต่างด้าวชาติเดียวกันเสียชีวิตรวม 4 ศพ จึงทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดต้องเข้าปฏิบัติการกวาดล้างและป้องกันอาชญากรรมที่เกี่ยวกับบุคคลต่างด้าวอย่างเข้มข้น ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ชายแดนอำเภอแม่สอด ให้มีความมั่นใจปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สิน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...