xs
xsm
sm
md
lg

“พิจิตร-อุทัยฯ” ระดมพลล้างอาชญากรรม-สแกนทั่วเมือง รอรับคลื่นนักท่องเที่ยว-คนกลับบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิจิตร/อุทัยธานี - จับได้เพียบ..ตำรวจพิจิตร-อุทัยฯ ปล่อยแถวกำลังพลกวาดล้างอาชญากรรมรับคลื่นนักท่องเที่ยวทะลักตั้งแต่คริสต์มาส-เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จับผู้ต้องหาค้ายาบ้า-อาวุธปืน ยันคดีข่มขืน

ห้วงก่อนเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่า-ต้อนรับปีใหม่นี้ ทุกจังหวัดต่างเร่งระดมกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ออกกวดขันกวาดล้างอาชญากรรมกันอย่างต่อเนื่องรองรับคลื่นประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะพากันกลับภูมิลำเนา-ท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วประเทศ

โดยที่พิจิตร นายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ รองผู้ว่าฯ ได้เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เกือบ 220 นายออกปฏิบัติการระดมกวาดล้างอาชญากรรมอย่างเข้มข้นตั้งแต่ 24 ธ.ค. 61-2 ม.ค. 62 รวม 10 วัน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

หลังจากปล่อยแถวให้ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจและเข้าตรวจค้นตามเป้าหมายรวมถึงตรวจสอบบุคคลตามหมายจับค้างเก่าที่หลบหนีคดีมาจากต่างถิ่น รวมถึงผู้ก่อคดีที่มีหมายจับอาจเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

ผลจากการปฏิบัติการวันแรกสามารถจับผู้ต้องหาได้ 7 คดี รายแรกคือ พนักงานเติมน้ำมันของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในเขตเมืองพิจิตร ทำตัวเป็นผู้ค้ายาบ้ารายย่อยถูกตำรวจเข้าล่อซื้อได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง, รายที่ 2 มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง, รายที่ 3 จำหน่ายดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย ในลักษณะที่ก่อให้เกิดความรำคาญเดือดร้อนโดยไม่ได้รับอนุญาต

รายที่ 4 เป็นผู้ต้องหาที่เคยก่อคดีข่มขืนเมื่อเกือบ 10 ปีที่ผ่านมา แล้วหนีหมายจับมาจากจังหวัดสุพรรณบุรีมาทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในเขตอำเภอวชิรบารมี แต่ก็หนีไม่พ้นเงื้อมมือของตำรวจพิจิตรที่สืบทราบและสามารถจับกุมได้ดังกล่าว รายที่ 5, 6, 7 เป็นผู้ต้องหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อเสพ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นผลงานกวาดล้างอย่างจริงจังในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2562 ของจังหวัดพิจิตรอีกด้วย

เช่นเดียวกับอุทัยธานี ที่นายณรงค์ รักร้อย ผู้ว่าฯ ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันขึ้นปีใหม่ 2562 เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

โดยจะมีการตรวจสอบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย พร้อมทั้งตรวจเข้มทั้งยานพาหนะ อาวุธ รวมทั้งสิ่งของผิดกฎหมายทุกประเภท เพื่อให้เกิดการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่อย่างเต็มกำลังและมีประสิทธิภาพตลอดช่วงเทศกาลขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่เชียงใหม่เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 62 ตั้งแต่เย็นวานนี้ (24 ธ.ค.)

โดยบูรณาการสนธิกำลังในส่วนที่เกี่ยวข้องกว่า 762 นายเพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติดทุกประเภท อบายมุขในพื้นที่ตลอดจนรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิงรุก ตามโครงการประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...