xs
xsm
sm
md
lg

“มาร์ค พิทบูล” ยกทีมพบผู้ว่าฯ เชียงใหม่จี้ตรวจสอบให้คนลงชื่อสมัคร พปชร.-รื้อ “บ้านป่าแหว่ง”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - “มาร์ค พิทบูล” พร้อมเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันแห่งชาติ ขึ้นศาลากลางเชียงใหม่ พบผู้ว่าฯ ยื่นหนังสือขอให้ กกต.ตรวจสอบกรณีให้คนลงชื่อรับบัตรสวัสดิการแต่กลายเป็นสมัครสมาชิก พปชร.-จี้รื้อป่าแหว่ง

วันนี้ (24 ธ.ค. 61) ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันแห่งชาติ พร้อมด้วย “มาร์ค พิทบูล” หรือนายณัชพล สุพัฒนะ และตัวแทนเครือข่าย เข้าพบนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือผ่านไปถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ กกต.จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีที่คนชายหนุ่มคนหนึ่งที่จังหวัดยโสธรโพสต์เฟซบุ๊กตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการทุจริตเลือกตั้งหรือไม่ หลังมีการให้ประชาชนลงชื่อรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่กลายเป็นสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

จากการลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ล่าสุด พบว่าอาจจะมีการกระทำลักษณะเดียวกันนี้ด้วย รวมทั้งยังได้รับการร้องเรียนกรณีโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการศาลอุทธรณ์ภาค 5 เชิงดอยสุเทพ และกรณีรถสี่ล้อแดงรับจ้างเรียกค่าโดยสารแพงเกินจริง โดยเฉพาะกรณีดาราหนุ่ม “กาย รัชชานนท์” ที่ถูกเรียกค่าโดยสาร 600 บาท ทั้งที่ระยะทางเพียงประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น

ทั้งนี้ นายมงคลกิตติ์ระบุว่า การเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้เพื่อต้องการยื่นหนังสือผ่านไปถึงประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และ กกต.จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีที่มีการให้ประชาชนลงชื่อรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่กลายเป็นว่าเป็นการสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นอกจากกรณีที่เกิดที่จังหวัดยโสธรแล้ว พบว่ามีการร้องเรียนจากประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย จึงต้องการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร หากพบว่าเป็นความจริงต้องดำเนินการตามกฎหมายกับคนหรือกลุ่มคนที่กระทำการดังกล่าวเพราะเป็นผิดกฎหมายเลือกตั้ง หรือหากเป็นการกลั่นแกล้งก็ต้องดำเนินการกับผู้ที่สร้างเรื่องขึ้นมาใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น นอกจากนี้ การเข้าพบยังต้องการติดตามความคืบหน้ากรณีปัญหาบ้านพักตุลาการ และกรณีรถสี่ล้อแดงรับจ้างเอาเปรียบผู้โดยสารด้วย ซึ่งกรณีบ้านพักตุลาการนั้น ทางเครือข่ายฯ เห็นควรว่าต้องรื้อทั้งหมดออกไป เพราะแม้จะถูกกฎหมายแต่ไม่เหมาะสม ส่วนกรณีรถสี่ล้อแดงรับจ้างนั้น ยอมรับว่าเป็นเพียงการกระทำของคนส่วนน้อยเท่านั้น

ขณะที่ “มาร์ค พิทบูล” กล่าวว่า การเข้ายื่นหนังสือให้ตรวจสอบในครั้งนี้เนื่องจากได้รับการร้องเรียนระหว่างที่ลงพื้นที่ภาคเหนือและจังหวัดเชียงใหม่ โดยความตั้งใจของตัวเองที่ทำงานการเมืองนั้น เพื่อปราบปรามการคดโกงทุจริตคอร์รัปชัน จึงต้องต่อสู้เรื่องนี้เพื่อตรวจสอบให้ได้ข้อเท็จจริงในเรื่องของการให้ประชาชนลงชื่อรับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่กลายเป็นสมัครสมาชิกพรรคการเมือง

ทั้งนี้ อยากทำให้เห็นว่าการหาเสียง คือ ทำให้ประชาชนเห็นว่าเป็นที่พึ่งได้ในเรื่องการจัดการแก้ไขปัญหา นอกจากนี้ตั้งข้อสังเกตกรณีโต๊ะจีน 3 ล้านบาท ระดมทุนของพรรคการเมืองหนึ่งว่ามีเจตนาที่แท้จริงอย่างไร และจะมีการทุจริตคอร์รัปชันหรือไม่ พร้อมทั้งอยากให้ตรวจสอบว่าคนที่ซื้อโต๊ะจีนดังกล่าวเป็นผู้ใดบ้าง, นำเงินมาจากที่ใดและซื้อด้วยเจตนาใด ส่วนกรณีโครงการบ้านพักข้าราชการตุลาการนั้นเห็นควรว่าต้องรื้อถอนออกไปให้หมด เพราะแม้จะถูกกฎหมายแต่ไม่เหมาะสม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...