xs
xsm
sm
md
lg

สนธิกำลังตำรวจ ทหาร บุกทลายรังแก๊งปล้นโหด พบอาวุธสงครามห้องเช่าย่านนครชัยศรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร บุกค้นรัง 5 คนร้ายพ่อค้ายา ก่อเหตุปล้นทรัพย์ประชาชนในพื้นที่หลายราย พบในห้องพักเป็นที่ชำแหละรถ จยย. ที่เก็บยาเสพติด อาวุธสงคราม

วันนี้ (23 ธ.ค.) พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พร้อมกำลังชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนครปฐม เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกรมการสัตว์ทหารบก นำโดย พ.ท.อรรณพ ชอบประดิษฐ์ ผบ.ร้อย รักษาความสงบจังหวัดนครปฐม กว่า 30 นาย บุกเข้าจับกุมแก๊งคนร้ายที่ลักลอบค้ายาเสพติดและเป็นแก๊งปล้นทรัพย์ ที่ก่อเหตุอย่างอุกฉกรรจ์ เป้าหมายแรกได้จู่โจมตรวจสอบภายในห้องเช่า 2 ชั้น เลขที่ 17/9 หมู่ 3 ต.ท่าตำหนัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม และจับกุมนายธีรภัทร์ ศรีแก้ว หรือเหิน อยู่บ้านเลขที่ 93/2 หมู่ 1 ต.ท่ากระชับ อ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม

พบของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 125 ที่ถูกแยกชิ้นส่วนแล้ว และเมื่อตรวจสอบในห้องพักพบสิ่งของผิดกฎหมายซึ่งเป็นอาวุธสงคราม ยาเสพติด รถจักรยานยนต์ และซากรถจักรยานยนต์หลายรายการ ประกอบด้วย ปืนอาก้า (AK47) ผลิตจากจีน ขนาดกระสุน 7.62 มม. ปืนกลมือ M3 ผลิตจาก USA ขนาดกระสุน 11 มม. ปืนลูกซองด้ามสั้น ขนาดกระสุน 12 มม. ปืนพกขนาดกระสุน 11 มม. ปืนลูกโม่ ขนาดกระสุน .22 มม.(ใช้ก่อเหตุชิงทรัพย์) ระเบิดแบบประดิษฐ์เอง (มีดินปืน เศษแก้ว) พบแช่น้ำเอาไว้เพื่อป้องกันการระเบิด ยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา ทามาดอล(โปร) และรถจักรยานยนต์ 2 คัน

จากนั้นนำมาขยายผลและจับกุมผู้ต้องหาอีก 3 ราย ประกอบด้วย นายธนชิต ราษี หรือแซ็ก วัดไทร หัวหน้าแก๊ง อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 5 ต.คลองใหม่ อ.สามพราน จังหวัดนครปฐม นายธิติพัฒน์ สุดจิตต์จูล หรือปืน อยู่บ้านเลขที่ 107/1 ต.ท่ากระชับ อ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และนายนราธิป ติ้งเพ็ง หรือเติ้ง อยู่บ้านเลขที่ 39/2 หมู่ 1 ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และจากการสอบปากคำ นายธนชิต ราษี ได้ข้อมูลว่าอาวุธทั้งหมดหมดเป็นของ นายธีรภัทร์ หรือเหิน

โดยสอบสวนทั้งหมดรับสารภาพว่า ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืน และมีดพกปล้นชิงรถจักรยานยนต์จากเหยื่อในพื้นที่อำเภอเมืองนครปฐม อำเภอนครชัยศรี อำเภอพุทธมณฑล ซึ่งมีผู้เสียหายหลายรายในพื้นที่ต่างกัน ในหลายคดี ซึ่งล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 00.40 น. ของคืนวันที่ 20 ธ.ค.61 ได้ก่อเหตุที่บริเวณแยกนาบัว (สี่แยกวออุดร) ถนนบรมราชชนนีเชื่อมต่อถนนเพชรเกษม อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ซึ่งได้ชิงรถจักรยานยนต์ของ น.ส.มนัสนันท์ ยกเส็ง อายุ 22 ปี โดยขับขี่รถจักรยานยนต์มาประกบแล้วดึงกุญแจออกไป และชิงกระเป๋าสะพายไปด้วย

ด้าน น.ส.มนัสนันท์ ยกเส็ง อายุ 22 ปี ที่อยู่ 9 ม.2.ต.ท่าพายา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม กล่าวว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 20 ธ.ค.61 เวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ ตนเลิกงานกำลังจะกลับบ้าน ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนเพชรเกษม มาถึงแยกนาบัว เข้าถนนบรมราชชนนี ได้มีกลุ่มแก๊งนี้ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 1 คัน 2 คน ทราบชื่อคนร้ายต่อมาคือ นายแซ๊ก ได้ตามมาประกบบอกให้จอดรถจากนั้นตนจึงได้จอดแล้วกลุ่มนี้ก็ลงมาจากรถใช้อาวุธมีดพกจี้แล้วดึงกุญแจรถไป จากนั้นอีก 3 คนก็ลงแล้วใช้อาวุธปืนยิงลงพื้นถนนไป 4 นัด แล้วบอกว่าให้ลงมาจากรถ ตนเองตอนนั้นกลัวมากจึงยอมลงมาจากรถแต่โดยดี จากนั้นคนร้ายขี่รถของตังเองไป

นางสุคนธ์ทิพย์ จุลทอง มารดาของน้องอรรถพล รุ่งนาไร่ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/16 หมู่ 1 ต.มหาสวัสดิ์ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม หนึ่งในเหยื่อของคนร้ายรายนี้ กล่าวว่า ลูกชายขับขี่รถ จยย. ยามาฮ่า กลับจากบ้านเพื่อน ระหว่างทางถูกคนร้าย จำนวน 4 คน ที่ก่อเหตุ ประกอบด้วย นายเหิน นายแซ๊ก นายปืน และนายเจมส์ (ไม่ทราบชื่อจริง) ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน ตามประกบ ใช้อาวุธปืนพกสั้นและมีดปล้น ก่อนจะใช้เท้าถีบรถลูกชายจนล้ม ตามเข้ามาเตะก้านคอ กระทืบที่ศีรษะ และเตะซ้ำตามร่างกายหลายครั้ง จนลูกชายสลบอยู่กลางถนนอาการสาหัส ก่อนจะขับขี่รถของลูกชายหนีไป โดยเหตุเกิดที่ตำบลมหาสวัสดิ์ อำเภอพุทธมณฑล เชื่อมต่อกับอำเภอนครชัยศรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม เวลา ประมาณ 01.30 น. ตอนนี้ยังมีอาการน้ำในหูไม่เท่ากัน เดินเซไปมาและมีแผลถลอกตามร่างกาย

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 ได้เข้ามาตรวจสอบในบ้านเช่าซึ่งสืบทราบว่า อาวุธสงครามนั้นผู้ต้องหาได้หาซื้อมาจากอินเทอร์เน็ต และนำไปใช้ก่อเหตุ ซึ่งจะมีการขยายผลหาแหล่งที่มาและขยายผลติดตามจับกุมคนร้ายผู้ร่วมแก๊งอีก 1 ราย คือ นายเจมส์ ที่ยังหลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืน ตอนนี้จะได้มีการขยายผลการจับกุมซึ่งจะรอว่ามีคดีใดอีก และมีผู้เสียหายมาแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหรือไม่Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...