xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านเมืองจันท์สุดทน ซื้อบ้านปีเดียวเจอปัญหาบ้านพังสารพัดต้องร้องสื่อฯ ช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
จันทบรี -เรื่องทุกข์คนซื้อบ้าน!! ชาวบ้านเมืองจันท์รวมตัวร้องสื่อฯ หลังซื้อบ้านในโครงการได้เพียง 1 ปี แต่ต้องเผชิญปัญหานานัปการ ทั้งผนังร้าว กระเบื้องผนังห้องน้ำหลุดร่อน ไฟช็อตบ่อย ด้านเจ้าของโครงการยังเงียบ

วันนี้ (23 ธ.ค.) ชาวบ้านในโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.10 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี ได้ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากความเสียหายภายในตัวบ้านหลังเข้าอยู่อาศัยได้เพียง 1 ปี โดยในจำนวนบ้าน 50 หลัง จากที่มีทั้งหมด 70 หลัง ต่างประสบปัญหาหลังคารั่ว กระเบื้องผนังห้องน้ำหลุด และยังมีรอยร้าวของผนังบ้าน รวมทั้งวงกบบานประตู อีกทั้งสายไฟยังต่อแบบไม่ได้มาตรฐาน ส่วนกำแพงบ้านมีรอยร้าวแตกจนเห็นเหล็กโผล่ ซึ่งที่ผ่านมา กลุ่มผู้ซื้อได้นำเอกสารการซื้อขายแจ้งไปยังโครงการ แต่ก็ทำได้เพียงรับปากว่าจะมาดูแลให้แต่สุดท้ายก็เงียบหายไป

นอกจากนั้น กลุ่มผู้ซื้อบ้านยังเคยร้องไปยังสำนักงาน สคบ.ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานเจ้าของโครงการเข้าพูดคุยกับผู้ซื้อ ส่วนทนายความของโครงการได้เข้ามาพูดคุยและเสนอให้ผู้อยู่อาศัยเขียนเอกสารรายงานความเสียหาย แต่ขณะนี้ยังไม่เดินทางมารับเอกสารจากลูกบ้านแต่อย่างใด

หลังรับการร้องเรียน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ พบว่า ที่เกิดเหตุเป็นโครงการบ้านพร้อมที่ดินที่มีราคาขายตั้งแต่ 8.5 แสนบาท เรื่อยไปจนถึง 1 ล้านบาท และโครงการดังกล่าวสร้างแล้วเสร็จ และเปิดให้เข้าอยู่อาศัยได้เพียง 1 ปี แต่กลับพบว่า ตัวบ้านมีรอยร้าว หลังคารั่ว ผนังห้องน้ำกระเบื้องหลุดเสียหาย ระบบไฟภายในบ้านเกิดการช็อต

จากการสอบถาม นายชวลิต โพธิสิงห์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้ซื้อโครงการทราบว่า ในช่วงแรกตัวบ้านยังเป็นปกติ แต่จากนั้นก็เริ่มเกิดไฟฟ้าช็อตบนฝ้าเพดาน เมื่อปีนขึ้นมาดูพบว่าสายไฟขาด และยังมีสายไฟบางส่วนไม่มีฉนวนหุ้ม ซึ่งที่ผ่านมา ได้แจ้งไปยังเจ้าของโครงการ แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข และเจ้าของบ้านบางหลังได้เริ่มจ้างช่างเข้ามาซ่อมแซมตัวบ้านเองแล้ว เพราะหากรอต่อไปเกรงว่าจะทำให้บ้านพังเสียหายมากกว่านี้

เช่นเดียวกับ นายสีฟ้า ทิพยาพิทักษ์ อายุ 51 ปี กล่าวว่า ในช่วงเริ่มก่อสร้างโครงการ ตนเองได้เข้าดูรายละเอียดโดยตลอดจนการก่อสร้างแล้วเสร็จ และ ตรวจรับบ้านซึ่งในครั้งแรกเห็นว่าไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร แต่ผู้เสนอขายแจ้งว่าจะดำเนินการแก้ไขให้ จนเวลาผ่านไปบ้านเริ่มมีรอยร้าวของผนัง และกระเบื้องในห้องน้ำหลุด จึงประสานไปยังเจ้าของโครงการซึ่งรับปากจะมาดำเนินการให้แต่สุดท้ายก็เงียบหายไป จนต้องรวมตัวกันเข้าร้องเรียนต่อ สคบ.ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดจันทบุรี ให้ช่วยเหลือSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...