xs
xsm
sm
md
lg

ญาติโวย ตร.มหาสารคาม บุกห้อง ซ้อมหนุ่ม นศ.บังคับให้รับขายยาบ้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายธีระพล รัตน์วิชัย หนุ่มนักศึกษาปีที่ 2 ที่ถูกชายฉกรรจ์รุมซ้อม
กาฬสินธุ์ - โซเชียลเดือด ญาติสุดทน โพสต์เฟซบุ๊กขอความเป็นธรรม หลังหลานชาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจ สภ.มหาสารคาม บุกห้องพักรุมซ้อมจนน่วม บังคับให้รับเป็นคนขายยาบ้า สุดท้ายค้นไม่พบหลักฐาน บอกทำผิดคน ญาติยันเอาเรื่องถึงที่สุด

วันนี้ (20 ธ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลได้แชร์ข้อความกันแพร่หลาย หลังญาติของ นายธีระพล รัตน์วิชัย หรือ น้องแชมป์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.มหาสารคาม ขอความเป็นธรรม โดยข้อความอ้างว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ สภ.เมืองมหาสารคาม จำนวน 6 คน บุกเข้าไปในห้องพักของนายธีระพล พร้อมทั้งใส่กุญแจมือ และรุมซ้อมทำร้ายร่างกายนายพีระพล จนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลหลายแห่งตามร่างกาย

โดยบังคับให้ นายธีระพล รับสารภาพว่า เป็นคนขายยาบ้า แต่ต่อมาไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย แล้วตำรวจบอกว่าทำผิดคน พร้อมกับบังคับให้ลงชื่อยินยอมให้ตรวจค้น และเดินทางกลับเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ทำให้สังคมโลกออนไลน์มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

เรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดโพธิ์ชัยหลุบใน บ้านหลุบ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับพระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ญาณสังวโร เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยหลุบใน ซึ่งเป็นญาตินายธีระพล และเป็นบุคคลที่โพสต์ข้อความดังกล่าว
พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ญาติของนายธีระพล ผู้โพสข้อความขอความเป็นธรรมบนเฟสบุ๊ค
พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ ระบุว่า เรื่องราวที่โพสต์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ช่วงเวลาประมาณ 17.50 น. นายธีระพล หลานชายได้ไปเรียนหนังสืออยู่ที่ จ.มหาสารคาม ตามปกติ จากนั้นมีชายฉกรรจ์ อ้างว่า เป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม จำนวน 6 คน บุกเข้าไปในห้องพักของนายธีระพล แล้วจับใส่กุญแจมือ จากนั้นได้รุมซ้อมและทำร้ายร่างกาย ทั้งเอาเท้าเหยียบหน้า เพื่อบังคับให้นายธีระพล รับสารภาพว่า เป็นคนขายยาบ้า


แต่เนื่องจาก นายธีระพล ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับยาเสพติด จึงปฏิเสธ พร้อมกับร้องขอชีวิต ประกอบกับกลุ่มบุคคลที่อ้างเป็นตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ได้ค้นห้องแล้วไม่พบหลักฐานอะไร จึงปล่อยตัว พร้อมกับให้นายธีระพล เซ็นชื่อในใบบันทึกเหตุแห่งการตรวจค้น ว่า ยินยอมให้ตรวจค้นแล้วบอกว่า ทำผิดคน ต้องขอโทษน้องด้วย แล้วพากันเดินกลับโดยไม่มีอะไรเกิดขึ้น


พระครูวินัยธรชัยวัฒน์ กล่าวอีกว่า พอทราบเรื่องดังกล่าว ทางผู้ปกครองและญาติต่างก็ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมา นายธีระพล ไม่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด นิสัยดี เป็นเด็กขยันเรียนหนังสือ ขณะนี้ทางผู้ปกครองและญาติได้พา นายธีระพล เข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม จ.มหาสารคาม และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม แล้ว ซึ่งทางญาติยืนยันจะเอาเรื่องตำรวจชุดนี้ให้ถึงที่สุด เนื่องจากทำร้ายประชาชนผู้บริสุทธิ์ และกระทำไม่ชอบด้วยกฎหมาย บุกเข้าไปไม่มีหมายค้น และยังรุมทำร้ายเด็กที่ไม่มีทางสู้ จนได้รับบาดเจ็บแทบเอาชีวิตไม่รอด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...