xs
xsm
sm
md
lg

ตั้งทีมล่า 8 เจ้าหนี้นอกระบบ บุกถล่มบ้านลูกหนี้นครปฐมยับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ผู้การฯ นครปฐม ตั้งทีมล่า 8 เจ้าหนี้นอกระบบ บุกถล่มบ้านลูกหนี้ยับ หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kitisak Konreang ได้โพสต์คลิป และข้อมูลชายฉกรรจ์บุกเข้าทำร้าย

วันนี้ (20 ธ.ค.) จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Kitisak Konreang ได้โพสต์คลิปและข้อมูลชายฉกรรจ์บุกเข้าทำร้ายบ้านเรือน เลขที่ 17 ตรอกหลังวัดพระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โดยมีการสวมไอ้โม่ง 7-8 คน บุกเข้าทำลายทรัพย์สินประชาชนบริเวณหลังวัดใหญ่ กลางเมืองนครปฐม และคาดว่าน่าจะเกิดจากการทวงหนี้เงินนอกระบบ โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 00.10 น. ของกลางดึกวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นายบุญเสริม แร่รี อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกลางดึก ขณะที่ตนเองกำลังนอนหลับในห้องพัก ได้ยินเสียงชายหลายคนเดินมาหน้าบ้านแล้วถล่มพังประตูหน้าบ้าน และส่วนหนึ่งได้ทุบทำลายข้าวของเครื่องใช้ เช่น แอร์ กระจก และเหล็กดัด ก่อนที่จะพังประตูมาทุบทำลายพัดลม ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่ทำร้ายร่างกายคนในบ้าน ซึ่งมีเด็กเล็กอยู่หลายคน โดยเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดว่าจะมาพบกับเรื่องแบบนี้

โดย นายบุญเสริม กล่าวอีกว่า สาเหตุของการเข้าทำลายข้าวของในบ้านตนเองนั้น เชื่อว่ามาจากการที่ นายกิตติ วิสิทธิศาสตร์ หรือนายเอ๊ะ ซึ่งเป็นอดีตหลานเขย ได้มาพักอาศัยในบ้านเลขที่ 17/1 ซึ่งเป็นบ้านติดกัน โดยก่อนหน้านี้ ได้ทำงานขายก๋วยเตี๋ยว แต่ได้เลิกรากับหลานสะใภ้ของตนเองไป โดยได้ไปกู้เงินนอกระบบมา 3 หมื่นบาท เมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อน

แต่ระยะหลังขายของไม่ดี และได้ออกไปทำงาน จึงได้ส่งเพียงดอกเบี้ย ซึ่งต้องจ่ายร้อยละ 10 ต่อเดือน และเริ่มไม่ได้จ่ายเงิน โดย 2 เดือนก่อนได้ถูกกลุ่มคนที่ไปกู้เงินบุกมาอุ้มไปกระทืบมาแล้ว ซึ่งจากนั้น นายกิตติ ได้หลบออกจากบ้านไปเพราะไม่มีเงินจ่าย กระทั่งเมื่อ 2-3 วันก่อน ได้โทร.ไปบอกอดีตภรรยาว่า นายทุนเงินกู้บอกว่าจะมาถล่มบ้าน หากไม่จ่ายเงิน สุดท้ายก็มาตามนัดที่บอกไว้ ซึ่งต้องขอบคุณตำรวจที่ทราบข่าว และได้มาสอบถามและติดตามคดีทันที

ด้าน นางเสริฐ ต้มรีบูรณ์ อายุ 66 ปี พี่สาวของ นายบุญเสริม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทราบเรื่องนายทุนมาก่อกวนแล้ว แต่ไม่คิดว่าจะก่อเหตุแบบนี้ สอบถามจากคนอยู่ปากซอย บอกว่า มีชายฉกรรจ์ 8 คน สวมหมวกไอ้โม่ง ขับกระบะสีส้มถอยหลังเข้ามาในซอย และลงมาจากรถบอกว่าใครที่นั่งหน้าบ้านให้หลบเข้าไปและอย่าออกมาดูหรือมายุ่ง ซึ่งตอนนี้ก็ยังผวาเพราะกลัวคนพวกนี้กลับมาก่อเหตุซ้ำ เพราะเขาบอกว่า หลังจากมาถล่มคืนนี้แล้ว ถ้าไม่ให้จะมาถล่มอีก และเคยเห็นนายกิตติ ถูกอุ้มไปกระทืบจนตาบวมมาจริงๆ

ด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ได้ตั้งทีมสืบสวนที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ซึ่งมอบหมายให้ พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ รองผู้บังคับการ เป็นหัวหน้าไล่ล่าคนร้าย ซึ่งได้เชิญผู้เสียหายหลายรายเข้าให้ปากคำตามเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยขณะนี้ทราบชื่อ 2 คนแล้ว โดยหนึ่งในนั้น คือมนายอานนท์ รุ่งเรือง อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 99 ม.3 ต.วังตะกู อ.เมือง จ.นครปฐม นักธุรกิจหนุ่มยานยนต์บิ๊กไบค์ ซึ่งขณะนี้กำลังติดตามตัวมาสอบปากคำ

เบื้องต้น ทราบว่าเป็นเรื่องการติดตามทวงหนี้ ได้เตรียมแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืนไว้ก่อน ส่วนประเด็นธุรกิจเงินกู้นอกระบบ ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ละเลย มีการกวดขันมาโดยตลอดมและเจอที่ไหนจับแน่นอน ซึ่งกรณีนี้เป็นเรื่องสุดวิสัย แต่ยืนยันจะจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้

สำหรับ นายอานนท์ รุ่งเรือง อายุ 28 ปี ที่ปรากฏว่ามาร่วมด้วยนั้น เคยปรากฏเป็นข่าวเมื่อปี 60 ว่าเป็นนักธุรกิจที่จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน และเคยทำโครงการแจกรถวีลแชร์ฟรีให้แก่ผู้ป่วย 70 คัน เป็นที่ฮือฮามาแล้วSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...