xs
xsm
sm
md
lg

"ครูปรีชา" โอ่สู้เพื่อความจริงไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ถ้าชนะทำบุญหมด ขู่ฟ้องคนให้ร้าย 10 คน(ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - เปิดใจ “ครูปรีชา” หลังศาลรับฟ้อง “หมวดจรูญ” ยักยอกหวย 30 ล้าน ลั่นความจริงจะปรากฏ พร้อมสู้คดียืดเยื้อเพราะไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน หากชนะจะแบ่งเงินทำบุญ ช่วยเหลือการกุศล ไม่เก็บไว้ พร้อมกลับไปสอนหนังสือเหมือนเดิม ด้านทนายขู่ฟ้องคนให้ร้ายลูกความ 10 คน แต่ไม่มีสื่อหรือผู้ใช้โซเชียล

วันนี้ (20 ธ.ค.) หลังจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี ได้มีคำสั่งรับฟ้องคดีที่นายปรีชา ใคร่ครวญ หรือครูปรีชา ยื่นฟ้อง ร.ต.ท.จรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร กรณีลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 533726 จำนวน 30 ล้านบาท หลังจากได้นัดสืบพยานโจทก์และจำเลยมาอย่างต่อเนื่องนานกว่า 1 ปี และทางนายษิทรา เบื้ยกำเนิด หรือทนายตั้ม ทนายความของ ร.ต.ท.จรูญได้เตรียมเงิน 90,000 บาท ยื่นขอประกันตัว ร.ต.ท.จรูญ เพื่อสู้คดีต่อไป โดยจะต้องทำให้แล้วเสร็จภายใน 16.00 น.นี้

นายปรีชา เปิดเผยว่า ศาลพิจารณาแล้วให้เหตุผลว่าพยานโจทก์ให้การสอดคล้องต้องกัน ขณะที่ศาลภาคร่วมพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีมีมูล จึงประทับรับฟ้อง และขอบคุณศาลที่ให้ความเป็นธรรมแก่ตน และเชื่อเสมอว่าสักวันความจริงจะปรากฏ แม้จะต้องต่อสู้คดีกันยาวนานก็ไม่มีปัญหาเพราะตนไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน แต่ที่ฟ้องเพราะอยากพิสูจน์ความจริงว่าตนเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ตัวจริงและอยากให้คนทำผิดถูกลงโทษเท่านั้น และหากชนะคดี ก็จะนำเงินไปทำบุญ ช่วยเหลือเด็กยากจนที่ขาดแคลนทุนการศึกษา ช่วยเหลือคนชราที่ไม่มีลูกดูแล โดยจะสร้างศูนย์ดูแลคนชรา นอกจากนั้น จะให้สาธารณกุศล และบำรุงศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกาญจนบุรี ไม่เก็บเงินแต่อย่างใด เพื่อจะให้ชีวิตในบั้นปลายมีความสุข พร้อมทั้งกลับไปหนังสือเหมือนเดิม

ด้าน นายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความของครูปรีชา กล่าวว่า หลังศาลได้กรุณามีคำสั่งดังกล่าวแล้ว ทางเราจะนำข้อเท็จจริงคำสั่งศาลไปแจ้งต่อต้นสังกัดทางกระทรวงศึกษาธิการ ส่วนรูปคดีก็จะนำไปแจ้งต่อพนักงานอัยการที่ กทม. ส่วนกรณีที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหา ก็จะนำข้อเท็จจริงของสำนวนคดีไปแจ้งต่อพนักงานสอบสวน และพนักงานอัยการได้รับรู้รับทราบต่อไป

นายวรยุทธ กล่าวอีกว่า ได้มีการยื่นบัญชีพยานที่จะขึ้นให้การฝ่ายโจทก์ 22 ปาก โดยมีพยานบุคคลที่เคยขึ้นให้การแล้วจะมาขึ้นให้การด้วย 6 ปาก ส่วนที่เหลือยังไม่สามารถเปิดเผยได้ โดยนัดสืบพยานโจทก์วันที่ 26-29 มี.ค.62 วันที่ 2-3 เม.ย.62 และนัดสืบพยานจำเลย 20 ปาก ระหว่างวันที่ 4, 5,11,12 ,18 และ 19 เม.ย.62 ทั้งนี้ จะมีการพิจารณาฟ้องร้องในส่วนของบุคคลที่กล่าวให้ร้ายครูปรีชา เบื้องต้น คาดว่าจะมีไม่ต่ำกว่า 10 คน แต่ยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นใครบ้างแต่ยืนยันว่าจะไม่มีในส่วนของผู้สื่อข่าว และสื่อโซเชียลแน่นอน

ส่วนคดีที่ครูปรีชาถูกแจ้งข้อกล่าวหาแจ้งความเท็จ ให้การเท็จ กลั่นแกล้งผู้อื่นให้ได้รับโทษทางอาญา และสนับสนุนเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบนั้น ขณะนี้อยู่ที่พนักงานอัยการที่รอคำสั่งของศาล ที่ทราบกันอยู่หลังมีการแจ้งความเรา และได้ประกันตัวออกมา และตอนนี้อยู่ระหว่างสอบสวน

สำหรับเรื่องขบวนการต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้น เป็นเครื่องบ่งชี้อย่างชัดเจนแล้วว่า เราไม่มีการกระทำเป็นขบวนการอะไร อย่างที่มีการกล่าวอ้างกัน เราไม่มีขบวนการ แต่อย่างไรก็ขอให้ติดตามต่อไป ว่าใครคือที่มีการกระทำเป็นขบวนการ ซึ่งกาลเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ คาดว่าคาดภายในเดือน พ.ค.2562 นี้น่าจะมีคำพิพากษาของศาลชั้นต้นออกมาแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุด ศาลได้อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หลังจากมีการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวเป็นเงินสด 90,000 บาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...