xs
xsm
sm
md
lg

ส่งศพ “หงส์ขาว” ผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช คลายปมสงสัยฆ่าตัวตายหรือฆาตกรรมอำพราง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งศพ “หงส์ขาว” ผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ หลังพ่อของผู้ตายยังติดใจ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยเล่าละเอียด เป็นข้อมูลให้ญาติพิจารณา

จากกรณีพบศพ หงส์ขาว นักมวยหญิงชื่อดัง หรือ น.ส.นิติยาภรณ์ ศรีไสล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชามวยไทยศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏจอมบึง จ.ราชบุรี เป็นนักมวยชื่อดังของมหาวิทยาลัย ผูกคอตัวเองกับขอบประตูหอพัก เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 17 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อทางญาติมาติดต่อขอรับศพกลับพบว่า ที่ลำคอมีร่องรอยผูกคอ 2 รอย จึงทำให้ทางญาตินั้นไม่เชื่อว่า น.ส.นิติยาภรณ์ จะผูกคอตาย แต่อาจจะเป็นการถูกจับผูกคอ และได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม

ล่าสุด วันนี้ (19 ธ.ค.) พ.ต.ท.วินัย ลายละเอียด พนักงานสอบสวน สภ.เมืองราชบุรี เจ้าของคดีกล่าวว่า เมื่อทางญาติของผู้ตายยังสงสัยในการตาย ก็ต้องตรวจสอบและหาหลักฐานให้แก่ทางญาติ โดยพาญาติไปพบแพทย์ เพื่อให้ดูร่องรอยการผ่าชันสูตรศพ แล้วพาไปดูที่เกิดเหตุ แต่ทางพ่อของผู้ตายยังติดใจอยู่ ก็เลยส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งถ้าได้ความคืบหน้าจะแจ้งให้ญาติทราบทันที

นอกจากนี้ ได้เรียกเพื่อนของผู้ตายทั้ง 3 คน มาให้ปากคำ และพี่สาวคนตายมาสอบปากคำแล้ว พี่สาวคนตายไม่ติดใจ แต่ว่ามีพ่อที่ยังติดใจอยู่

ส่วนเพื่อนของผู้ตายเล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 16 ธ.ค.หลังจากเลิกดื่มสุราด้วยกันแล้วเลยนอนหลับพักผ่อน ซึ่งอยู่ห้องเช่าติดกัน ในช่วงที่นั่งดื่มสุราด้วยกัน คนตายบ่นน้อยใจแฟน ก่อนจะแยกย้ายกันไป

โดยขณะนี้เตรียมเรียกแฟนของผู้ตายมาให้ปากคำ ส่วนเรื่องโทรศัพท์ของผู้ตายทั้ง 2 เครื่อง ที่พบในห้องนั้น ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำไปตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงแล้ว และโทรศัพท์ของผู้ตายไม่สามารถเปิดได้ เพราะว่ามีรหัส ต้องให้ญาติเป็นคนเปิด และให้โทรศัพท์แก่ทางญาติไปแล้ว และหลังเปิดเครื่องได้แล้วจะเอามาตรวจสอบอีกที

ส่วนการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด ประกอบกับใบชันสูตรบาดแผลตรวจร่างกายที่ศูนย์นิติเวช โรงพยาบาลราชบุรี ไม่มีร่องรอยการถูกทำร้าย แต่เพื่อความสบายใจของญาติ จึงส่งศพไปให้นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ชันสูตรซ้ำอีกครั้ง แต่ผลยังไม่มา

ด้าน นายฐิติชัย นิลอ่อน หัวหน้าฝ่ายกู้ภัยกู้ชีพ มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ นายรัตนะ ภู่ทับทิม และนายทิวา พัฒจันทร์หอม พนักงานกู้ชีพ ได้ร่วมกันให้ข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้ว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการราชบุรี ว่า มีคนผูกคอเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งพบว่ามีประตูเปิดอยู่แล้ว มีน้องนักศึกษาเพื่อนของคนตายเป็นคนเปิดเข้าไป เพราะไปเอากุญแจจากเจ้าของหอพักมาเปิดให้ มีเพื่อนมูลนิธิได้เข้าไปดูแลไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายสิ่งต่างๆ ภายในห้อง พบว่า น้องผู้หญิงผูกคอกับลูกกรงเหล็กที่ประตูด้านหลังห้อยตัวอยู่

ส่วนเก้าอี้ที่อยู่ด้านล่างจะถีบออกมาด้านหลังนิดหน่อย ถ้าปล่อยตัวลงมาน้องคงจะยืนไม่ถึง และจากการที่ได้ทำงานด้านมูลนิธิมาเกี่ยวกับการเก็บศพคนตาย น่าจะเป็นการตายปกติ เพราะว่าการผูกคอตายที่เจอมาหลายที่มีทั้งนั่งผูกก็มี ย่อตัวผูกคอตายก็มี และยืนผูกที่ตัวเองไม่ถึงก็มี เพราะเวลาคนผูกคอตาย คนเราจะต้องดิ้นทุรนทุรายอยู่แล้ว อาจจะเป็นเหตุให้เก้าอี้ขยับออกมาได้

แต่โดยมุมที่เกิดเหตุที่เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปอาจจะเป็นมุมที่เป็นมุมสูง เลยทำให้มองเห็นเป็นเก้าอี้สูงอยู่ห่างจากผู้เสียชีวิตเยอะ ประกอบกับร่องรอยการต่อสู้ก็ไม่มี อีกทั้งลูกกรงเหล็กตรงนั้นไม่สามารถผูกได้เพราะมีมุ้งลวดอยู่ จะต้องแกะมุ้งลวดออกนำมาวางก่อน

ส่วนโทรศัพท์ที่พบเจอในห้องที่เกิดเหตุนั้น สภาพตั้งอยู่ติดกับโต๊ะที่มีหม้อหุงข้าววางอยู่และได้หันหน้าโทรศัพท์ไปทางผู้ตาย แต่ช่วงนั้นแบตเตอรี่โทรศัพท์หมดลง ไม่สามารถติดต่อใครได้

จากการที่ได้ทำงานกู้ชีพ กู้ภัยมานานถ้าถูกฆาตกรรม ร่องรอยที่ร่างกายจะต้องมี อีกทั้งที่เกิดเหตุจะต้องมีข้าวของกระจัดกระจายภายในห้องบ้าง

ส่วนบาดแผลบริเวณลำคอมีอยู่รอยเดียว น้องผูกคอตายเป็นเวลานานทำให้ร่องรอยลึกทำให้น้ำหนักทิ้งลงข้างล่างหมดจึงมีรอยเดียว และมีเพียงเชือกเส้นเดียวที่ใช้ตัดออกมาไม่ได้แก้ที่ลำคอ ซึ่งตนเองได้เข้าไปร่วมชันสูตรกับอาจารย์หมอ พบมีแค่รอยเดียว บาดแผลอื่นไม่มี สภาพมือเกร็งทั้งสองข้าง และมีเลือดไหลตกไปที่ขา

ส่วนตามลำตัวและร่างกายไม่พบบาดแผล ถ้าหลักการของมูลนิธิเมื่อเข้าไปถึงที่เกิดเหตุก่อนที่จะเข้าสำรวจดูที่เกิดเหตุแล้ว ซึ่งหากน่าสงสัยก็จะยังไม่เข้าไปและจะรอเจ้าหน้าที่สายตรวจพื้นที่เข้าไปเก็บภาพดูไม่มีร่องรอยอะไรซึ่งจะรอพิสูจน์หลักฐาน และพนักงานสอบสวนมาเพื่อเข้าตรวจสอบพร้อมกัน

จากคำบอกเล่าของเพื่อนข้างห้องที่อยู่ด้วยกันกับผู้ตาย บอกว่า ติดต่อไม่ได้ตั้งแต่เวลาตี 2 ของเมื่อวาน และสภาพรถยนต์เก๋งของผู้ตายยังอยู่สภาพเดิมไม่ได้ล็อกประตู อีกทั้งห้องพักยังเปิดอยู่ มีขวดสุราตั้งอยู่ มีแก้วกินเพียงแก้วเดียว

ขณะที่ จากคำที่เพื่อนของผู้ตายเล่าให้ฟัง พอมาดูที่เกิดเหตุสิ่งของก็ยังคงอยู่เป็นปกติ โทรศัพท์ก็อยู่สภาพปกติ แต่แบตเตอรี่หมด ไม่มีการรื้อค้นสิ่งของภายในห้องพักแต่อย่างใดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...