xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 คนร้ายฆ่าโหดมัดมือเท้าก่อนโยนทิ้งหนุ่มกรับใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครปฐม - ผบช.ภ.7 แถลงรวบ 2 คนร้าย ฆ่าโหดมัดมือเท้าก่อนยองทิ้งหนุ่มกรับใหญ่ ขณะไปหลบซ่อนตัวในอพาร์ตเมนต์ที่บางกะปิ กทม. เผยแค้น คิดว่าผู้ตายไปบอกกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดให้มารุมทำร้ายตน

วันนี้ (18 ธ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษณะ ปิยะสวัสดิ์ พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.อานุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี พ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่ ชุดสืบสวนภาค 7 และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดราชบุรี นำของกลางมาเพื่อแถลงผลการจับกุม 2 คนร้ายที่ก่อเหตุใช้แหมัดมือและเท้า ก่อนยิงสังหารเหยื่ออย่างเหี้ยมโหด เหตุเกิดในพื้นที่ สภ.กรับใหญ่ จ.ราชบุรี

โดย พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 เผยว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีคนร้ายก่อเหตุสังหาร นายสุพจน์ เกษรบัว อายุ 25 ปี โดยสภาพศพนอนคว่ำหน้า สวมเสื้อแขนยาวสีกรมท่า นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมรองเท้า สภาพศพหน้าตาเละ มีเลือดเต็มหน้าคล้ายถูกทำร้าย พบรอยถูกกระสุนปืนที่กลางหลัง 2 จุด มีเชือกสีเขียวมัดมือไพล่หลัง และมัดที่ข้อเท้า ลำคอถูกรัดด้วยแหสีดำ พบกุญแจรถจักรยานยนต์อยู่ในกระเป๋ากางเกง และนำศพมาทิ้งไว้บนถนนลูกรัง ทางเข้าบ่อทรายร้าง ม.11 ต.กรับใหญ่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญของประชาชน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรวบรวมหลักฐาน กระทั่งแน่ชัดว่า มีผู้ก่อเหตุ 2 คน จึงได้มีการขออนุมัติออกหมายจับกุมจากศาลจังหวัดราชบุรี ฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” คือ นายกิตติพัฒน์ ไพริน และนายเกียรติ แจ่มจันทร์ กระทั่งได้ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม เผยต่อว่า สำหรับการติดตามคนร้าย เจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจากหลักฐานพยานแวดล้อม และพยานบุคคล รวมถึงกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนี จนได้ไปสอบถามกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จนทราบว่า มีรถยนต์ตู้สีขาวไม่ทราบหมายเลขทะเบียนต้องสงสัยขับรถออกไปอย่างรวดเร็วจนมีพิรุธ

จากนั้นชุดสืบสวนจึงได้ไปที่บ้านของผู้ตาย สอบปากคำน้องสาว และแม่ผู้ตายให้การว่า รถตู้คันดังกล่าวขับมาที่บ้านหลายครั้งแล้ว ชุดสืบสวนจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง จนทราบว่า รถยนต์ตู้คันนี้ได้จอดที่อพาร์ตเมนต์ ที่บางกะปิ กทม.

จึงได้เข้าไปตรวจสอบ รถตู้หมายเลขทะเบียน ฮฐ 3508 กทม. พบว่า มีนายกิตติพัฒน์ หรืออ้อย ไพริน อายุ 27 ปี ที่อยู่ 40 ม.13.ต.หนองม่วง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เป็นผู้ขับขี่ จึงได้นำตัวมาสอบสวนและสารภาพว่า เป็นผู้ที่ขับรถไปในวันที่ก่อเหตุ และยังให้การอีกว่า มีผู้ที่ลงมือฆ่าอีก 1 คน คือ นายสมเกียรติ แจ่มจันทร์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 20/1 ม.6 ต.หนองกระทุ่ม อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้ที่ลั่นไกยิงผู้ตายไป 4 นัด

พ.ต.อ.สุรวุฒิ เจริญจิตร ผกก.สภ.กรับใหญ่ จ.ราชบรี กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การว่า ช่วงเกิดเหตุได้ขับรถไปเรียกผู้ตายออกมาจากที่บ้านขึ้นรถมาด้วยกันจากนั้นได้มีปากเสียงกันบนรถ มือปืนจึงได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมาตีผู้ตายไปที่ศีรษะ 1 ครั้ง จนศีรษะแตกและสลบไป จึงได้ร่วมกันใช้เชือกสีเขียวมัดมือมัดเท้าและใช้แหจับปลามัดปาก และได้ขับรถวนไปมาอยู่ถึง 2 รอบ ก่อนจะมาถึงตรงบริเวณที่เกิดเหตุ จึงได้นำตัวผู้ตายลงมาจากรถและได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ที่ลำตัว 2 นัด แลัที่ไหล่ 1 นัด และทิ้งศพเอาไว้ตรงจุดที่พบศพ

จากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนีก่อนจะถูกตามรวบตัวได้ และจากคำให้การของผู้ต้องหา บอกว่า ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันมาก่อนหน้านั้นแล้ว เพราะว่า นายสมเกียรติ คิดว่าผู้ตายไปบอกกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ให้มารุมทำร้ายตน เนื่องจากผู้ตายเคยถูกจับในคดีเสพยาบ้ามาก่อน โดยในการแถลงข่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางเป็นอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 13 นัด พร้อมซองใส่ปืนมาแถลงข่าวด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...