xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าข้าวกล่องโวยครูเบี้ยวจ่ายเงินค่าข้าวเกือบหมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นางชนัญชิดา วิทาโน แม่ค้าร้านครัวข้าวหอม 2
มหาสารคาม - แม่ค้าทำข้าวกล่องโวย ครูเบี้ยวค่าข้าวกล่อง เผยได้รับเงินมาบางส่วน แต่ยังค้างอีกเกือบหมื่นบาท แถมเจ้าตัวบ่ายเบี่ยง ตัดสินใจแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ล่าสุด ครูยอมโอนเงินค่าข้าวกล่องคืนแล้ว

วันนี้ (17 ธ.ค. 61) เมื่อเวลา 10.30 น. นางชนัญชิดา วิทาโน แม่ค้าร้านครัวข้าวหอม 2 ซึ่งเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง และรับทำข้าวกล่อง เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่า ตนเองถูกเบี้ยวเงินค่ารับทำข้าวกล่องจากครูคนหนึ่ง ชื่อ ครูปลา หรือ นายไอศูรย์ พวงมาลัย ครูสังกัดโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ เป็นเงินจำนวน 9,600 บาท ภายหลังจากที่ครูคนดังกล่าวได้โทรศัพท์มาว่าจ้างให้ตนทำข้าวกล่องให้กับเด็กนักเรียน ในการแข่งขันกีฬา สพฐ.เกมส์ ซึ่งจัดขึ้นที่สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตมหาสารคาม จ.มหาสารคาม เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน-2 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่องในวันที่ 28-30 พฤศจิกายน จำนวนรวม 9 มื้อ 217 กล่อง ซึ่งครูคนดังกล่าวได้จ่ายเงินค่าข้าวกล่องเพียงมื้อแรกเท่านั้น จำนวน 25 กล่อง จำนวน 1,250 บาท ส่วนที่เหลืออีก 8 มื้อ ยังไม่ได้จ่ายรวมเป็นข้าวกล่อง 192 กล่อง จำนวนเงิน 9,600 บาท ซึ่งตนเองได้ทวงถามไปหลายครั้ง แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด ซึ่งจากการพูดคุย ครูปลา ยอมรับว่า ได้นำเงินไปใช้ส่วนตัว โดยมีหลักฐานคือแชตไลน์ที่ครูปลาอ้างว่านำเงินค่าข้าวกล่องที่เบิกจากทางโรงเรียนไปให้เพื่อนยืม

ภายหลังจากที่ทวงถามหลายครั้ง ตนได้ตัดสินใจว่าจะเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน จึงได้โทรศัพท์ไปหา ผอ.โรงเรียนกาญจนาภิเษกชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ เพื่อปรึกษาและบอกเล่าถึงพฤติกรรมของครูปลาให้กับ ผอ. ฟัง เพราะตนเองเข้าใจว่า หากแจ้งความแล้ว จะส่งผลกระทบถึงชื่อเสียงของโรงเรียน จึงได้โทรศัพท์ปรึกษา ผอ. ก่อน เผื่อจะมีทางออกที่ดี แต่ทาง ผอ. ได้ตอบกลับมาว่า หากจะให้เรียกตัวครูปลามาคุยด้วย ต้องส่งใบแจ้งความไปให้กับทางโรงเรียนถึงจะเรียกมาคุยได้

จากนั้น นางชนัญชิดา วิทาโน แม่ค้าร้านรับทำข้าวกล่อง ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ชูชาติ ไชยสมคุณ ร้อยเวร สภ.กันทรวิชัย พร้อมมอบหลักฐาน คือ แชตไลน์ และข้อความอินบ็อกซ์ส่วนตัวที่พูดคุยกันระหว่างตนเองกับครูปลา ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวัน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวครูปลา มาชดใช้ค่าข้าวกล่องที่เหลือต้องจ่ายจำนวน 9,600 บาท ซึ่งอาจจะดูว่าเป็นเงินไม่มาก แต่มันคือเงินที่ตนเองควรจะได้ เพื่อใช้หมุนเวียนในธุรกิจ

ด้าน ร.ต.อ.ชูชาติ ไชยสมคุณ ร้อยเวร สภ.กันทรวิชัย กล่าวว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้ลงบันทึกประจำวัน จะได้ออกหมายเรียกครูคนดังกล่าวมาเจรจา เพื่อที่จะจ่ายเงินส่วนที่เหลือให้กับผู้เสียหาย ซึ่งหากไม่มา ทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการออกหมายจับต่อไป

ล่าสุด ครูได้โอนเงินค่าข้าวกล่องให้แล้วรวมเป็นเงินจำนวน 9,600 บาท ขณะที่เจ้าของร้าน เผย ฝากเตือนร้านค้าอาหารหากมีการสั่งแบบนี้ขอให้รับเงินมัดจำหรือรับเงินไว้ก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...