xs
xsm
sm
md
lg

“ยนตรกิจ เกีย” รุกตลาดภูมิภาค เปิดสาขา 19 ส่งท้ายปีลุยแชร์ตลาดรถครอบครัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ยนตรกิจ เกียฯ รุกตลาดภูมิภาคผนึกกำลัง บ.ธนาสิทธิ์ ดีสทรีบิวชั่น เปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ สาขาที่ 19 ใน จ.ขอนแก่น มั่นใจตลาดให้การตอบรับดี โดยเฉพาะรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ รุ่นแกรนด์ คาร์นิวัล มุ่งเจาะตลาดรถครอบครัว

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ที่ผ่านมา บริษัท ธนาสิทธิ์ ดีสทริบิวชั่น จำกัด ได้เปิดตัวโชว์รูมรถยนต์เกียและศูนย์บริการสาขาขอนแก่นอย่างเป็นทางการขึ้นบริเวณทางเลี่ยงเมืองขอนแก่น-อุดรธานี ต.แดงใหญ่ อ.เมืองขอนแก่น โดยมีผู้บริหารจากยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด และแขกวีไอพีในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและใกล้เคียงเข้าร่วมงานจำนวนมาก

นายอวิรุทธิ์ พงษ์สง่างาน กรรมการบริหาร บริษัท ธนาสิทธิ์ ดีสทรีบิวชั่น จำกัด และผู้บริหาร เกีย ขอนแก่น เปิดเผยถึงการเปิดโชว์รูมเป็นดีลเลอร์จำหน่ายรถยนต์เกียและศูนย์บริการในจังหวัดขอนแก่น เพราะมั่นใจว่าตลาดรถยนต์ยังสามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง แม้ภาพรวมเศรษฐกิจในปีนี้จะชะลอตัว แต่เชื่อว่าปีหน้าจะขยายตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งตลาดรถยนต์เองแนวโน้มการแข่งขันสูงมาก แต่แบรนด์ เกีย ก็มีจุดขายที่จะสามารถชิงส่วนแบ่งตลาดได้เช่นกัน

“รถยนต์เกียมีสมรรถนะในการขับขี่สูง เป็นสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์อเนกประสงค์ตระกูลคานิวัล ขวัญใจทุกครอบครัว นอกจากนี้ เรายังมีสุดยอดเทคโนโลยีรถยนต์พลังไฟฟ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้ลูกค้าได้เลือก เรียกได้ว่าตอบโจทย์ลูกค้าหลากหลายสไตล์ได้ดี” นายอวิรุทธิ์ กล่าว
น.ส.ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ ศิริมงคลเกษม กรรมการบริหาร บริษัทยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด

ด้าน น.ส.ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ ศิริมงคลเกษม กรรมการบริหาร บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า โชว์รูมเกียและศูนย์บริการครบวงจรขอนแก่นเป็นสาขาที่ 19 ในประเทศไทยที่ทางเกีย มอเตอร์ ขยายสาขาเพื่อให้ครอบคลุมตลาดลูกค้าให้มากขึ้น ปัจจุบันในพื้นที่ภาคอีสานมีโชว์รูมเกียและศูนย์บริการตามหัวเมืองใหญ่ครบ ทั้งที่ จ.นครราชสีมา อุดรธานี อุบลราชธานี มหาสารคาม และเพิ่งเปิดล่าสุดคือเกียขอนแก่น

ขณะที่ภาคเหนือ มีสาขาเกียอยู่แล้วที่ จ.เชียงใหม่ กำลังจะเปิดอีกแห่งที่ จ.กำแพงเพชร ส่วนภาคใต้เปิดที่หากใหญ่ ภูเก็ตและสุราษฎร์ธานี

น.ส.ธันยนันท์ กล่าวต่อว่า ภาคอีสานฐานลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของรถยนต์เกียค่อนข้างกว้าง ตลาดจะรู้จักและคุ้นเคยกับรถยนต์เกียมากพอสมควร เพราะประเทศเพื่อนบ้านฝั่ง สปป.ลาว มีลูกค้ารถเกียจำนวนไม่น้อย ลูกค้าส่วนหนึ่งมักจะขับขี่เข้ามาในแถบจังหวัดตอนในภาคอีสานอยู่เนืองๆ ดังนั้น การทำตลาดรถเกียในพื้นที่อีสานจึงไม่ใช่เรื่องยาก โดยภาพรวมแล้วตลาดเกียในไทยเติบโตเพิ่มขึ้นทุกปี เฉพาะยอดขายทั่วประเทศ ณ สิ้นเดือนพฤศจิกายน 61 ที่ผ่านมา ขายได้มากถึง 1,300 คัน ส่วนหนึ่งเป็นยอดจองจากงานมอเตอร์เอ็กซโปที่เพิ่งจัดไป

อย่างไรก็ตาม แม้ตลาดรถยนต์กระบะและรถยนต์เก๋งในไทยนั้น อันดับต้นๆ จะมีแบรนด์อื่นเป็นเจ้าตลาดอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่อุปสรรค์สำหรับการทำตลาดของเกีย เพราะเกียจะเน้นไปที่ตลาดรถยนต์นั่งเอนกประสงค์มากกว่า

โดยเฉพาะรุ่น แกรนด์ คาร์นิวัล กำลังได้รับความนิยมสูงในกลุ่มตลาดที่ต้องการซื้อไปใช้เป็นรถครอบครัว แกรนด์ คาร์นิวัล มีสัดส่วนยอดขายสูงมากกว่าทุกรุ่น ซึ่งในปี 2562 นี้ ทางเกียก็จะเน้นทำตลาดรุ่นนี้เป็นพิเศษ

จุดขายของรถยนต์เกียอีกอย่างหนึ่งที่ลูกค้าค่อนข้างพอใจ คือได้รับการประกันนาน 5 ปี ระยะทางใช้งาน 150,000 กม. มีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 5 ปี


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...