xs
xsm
sm
md
lg

อ้างเป็นเลขาฯ “เมียเนวิน”! รวบสาวแสบตุ๋นหนุ่มใหญ่ร่วมทำธุรกิจรับเหมาสูญกว่าครึ่งล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์- รวบสาวแสบอ้างเป็นเลขาฯ “เมียเนวิน” นายก อบจ.บุรีรัมย์ ตีสนิทหนุ่มใหญ่หลอกยืมเงินอ้างนำไปร่วมลงทุนทำธุรกิจรับเหมาและร้านอาหารต่างประเทศ สูญเงินกว่าครึ่งล้าน ทั้งยังกล่าวหาส่งเด็กสาวไปต่างประเทศ “กรุณา” ลั่นเอาผิดถึงที่สุด

วันนี้ (12 ธ.ค.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผกก.สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้งานสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.กัมพล วงษ์สงวน รอง ผกก.สส.สภ.เมืองบุรีรัมย์ พร้อมด้วยชุดสืบสวน 2 สภ.เมืองบุรีรัมย์ ติดตามจับกุมตัว น.ส.พัชรา อาตนะจันทร์ หรืออุ้ย อายุ 26 ปี ชาว อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากนายสมหมาย (นามสมมติ) อายุ 41 ปี ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง ว่าถูก น.ส.พัชราฉ้อโกงเงินไปกว่า 500,000 บาท ซึ่งล่าสุดสามารถจับกุมตัวได้ขณะ น.ส.พัชราเดินทางเข้ามาในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ แล้วได้ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์

จากการสอบสวนทราบว่า น.ส.พัชรามีพฤติการณ์แอบอ้างว่าตัวเองเป็นเลขานุการคนสนิทของ นางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ ภรรยาของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเอง ก่อนใช้กลอุบายหลอกล่อยืมเงินนายสมหมาย ผู้เสียหาย อ้างว่าจะนำไปร่วมลงทุนทำธุรกิจรับเหมาทำถนนลาดยางที่ซับงานต่อมาจากนางกรุณา และร่วมทำธุรกิจร้านอาหารในต่างประเทศที่นางกรุณาทำอยู่ด้วย เช่น ประเทศสิงคโปร์ ฮ่องกง มาเก๊า เกาหลีใต้ และมาเลเซีย มีผลกำไรสูง จนเหยื่อตายใจหลงเชื่อให้เงินไปครั้งละหลักหมื่นถึงแสนบาท ทั้งที่เป็นเงินสดและโอนเข้าบัญชีรวมทั้งสิ้นกว่า 500,000 บาท ทั้งนี้ ผู้ต้องหายังได้กล่าวหาว่า นางกรุณา ชิดชอบ ทำธุรกิจสีเทาส่งเด็กสาวไปขายบริการในร้านอาหารที่ต่างประเทศด้วย ซึ่งไม่เป็นความจริงตามที่กล่าวอ้าง

จากการสอบถาม น.ส.พัชราให้การเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ได้รู้จักสนิทสนมหรือเป็นเลขาฯ ของ นางกรุณาจริง เป็นเพียงการแอบอ้างตัวเพื่อให้คนที่ตนเองไปหลอกลวงหลงเชื่อเท่านั้น พร้อมยอมรับผิดในสิ่งที่กระทำ และฝากขอโทษนางกรุณา ชิดชอบ ที่ตนไปแอบอ้างและกล่าวหาทำให้เสื่อมเสียด้วย

ด้าน นายสมหมาย ผู้เสียหาย บอกว่า ตอนแรกรู้จักกับ น.ส.พัชราด้วยการติดต่อกันทางโซเชียลมีเดีย กระทั่งมีการนัดเจอกันและ น.ส.พัชรามาตีสนิทโดยแอบอ้างว่าตัวเองเป็นเลขานุการคนสนิทของนางกรุณา จึงเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ จากนั้น น.ส.พัชรามาหลอกยืมเงินครั้งละหลักหมื่นถึงหลักแสนบาทหลายครั้ง โดยอ้างว่าจะนำไปลงทุนทำธุรกิจรับเหมาทำถนนลาดยางที่ซับงานต่อมาจากนางกรุณา โดย น.ส.พัชรามีการถ่ายรูปการซ่อมสร้างถนน และรูปภาพของนางกรุณาในสถานที่ต่างๆ มาให้ดูเพื่อให้ตายใจด้วย บางครั้งยังเคยพาลงพื้นที่ไปดูการทำถนนลาดยางด้วย และบอกว่าหากได้เปอร์เซ็นต์หรือกำไรจากการรับเหมางานจะคืนเงินให้พร้อมผลตอบแทน จึงหลงเชื่อให้ยืมเงินไปทั้งที่เป็นเงินสดและโอนเข้าบัญชีรวมกว่า 500,000 บาท

กระทั่งล่าสุด น.ส.พัชรามาหลอกขอยืมเงินอีกโดยอ้างว่าจะไปร่วมทำธุรกิจส่งหญิงสาวไปทำงานที่ร้านอาหารในต่างประเทศ จึงเริ่มเอะใจและปฏิเสธไม่ร่วมลงทุน ทั้งได้ขอเงินที่ยืมไปคืน โดย น.ส.พัชรารับปากจะคืนให้แต่พอถึงเวลานัดคืนเงินกลับติดต่อไม่ได้ จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี

ขณะที่ นางกรุณา ชิดชอบ นายก อบจ.บุรีรัมย์ ได้มอบอำนาจให้นางอมรรัตน์ นพพลกรัง เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.สยาม เกียรติบรรจง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้เอาผิด น.ส.พัชรา ตามกฎหมายถึงที่สุด ฐานหมิ่นประมาททำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เพราะนางกรุณาไม่เคยรู้จักกับ น.ส.พัชราตามที่กล่าวอ้าง และไม่ได้ทำธุรกิจสีเทาตามที่ถูกกล่าวหาด้วย และฝากถึงคนที่ตกเป็นเหยื่อถูก น.ส.พัชราหลอกลวง โดยแอบอ้างชื่อของนางกรุณาเพื่อไปหาผลประโยชน์ ก็ให้มาแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้

ด้านพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ฉ้อโกงทรัพย์, หมิ่นประมาท” พร้อมควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากใครถูกหลอกในลักษณะดังกล่าวก็สามารถมาแจ้งความเพิ่มเติมได้Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...