xs
xsm
sm
md
lg

“ลุงตู่” อ้อนชาวหนองคายอย่าเพิ่งเกลียดกัน แนะชาวบ้านปรับตัวค้าขายออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หนองคาย - “ลุงตู่” เปิดสถานีผลิตน้ำประปาปะโค ส่งน้ำจากหนองคายไปยังเขตเศรษฐกิจพิเศษ อ.สระใคร เยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม อ้อนชาวหนองคายอย่าเพิ่งเกลียดกัน เลือกตั้ง ก.พ.นี้แน่นอน หนุนชาวบ้านรู้จักค้าขายออนไลน์ตามตลาดต้องการ

เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. วันนี้ (12 ธ.ค. 61) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม, นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะได้เดินทางไปยังสถานีผลิตน้ำประปาปะโค อ.เมืองหนองคาย การประปาส่วนภูมิภาค สาขาหนองคาย เพื่อทำพิธีเปิดโครงการก่อสร้างปรับปรุงขยายการประปาส่วนภูมิภาคส่งน้ำโขงที่ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานจากอำเภอเมืองหนองคายไปยังอำเภอสระใคร จ.หนองคาย รองรับเขตเศรษฐกิจพิเศษ

ในอนาคตจะขยายการส่งน้ำประปาไปถึง จ.อุดรธานี โดยใช้งบประมาณ 406 ล้านบาท จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้มอบหนังสืออนุญาตให้เข้าทำประโยชน์หรืออยู่อาศัยในป่าสงวนแห่งชาติ พื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน 1 จำนวน 2 พื้นที่ให้แก่ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และผู้ว่าราชการจังหวัดเลย


พร้อมกันนี้ พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มอบหนังสือแสดงโครงการป่าชุมชนแก่ผู้แทนชุมชน 5 จังหวัด ได้แก่ บึงกาฬ, เลย, หนองคาย, หนองบัวลำภู และอุดรธานี

หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมหมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตำบลบ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย และกราบสักการะหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองหนองคาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวพบปะพูดคุยกับประชาชนที่มารอต้อนรับกว่า 3,000 คนอย่างยิ้มแย้มแจ่มใสว่า เมื่อเช้าไปบึงกาฬอากาศเย็นสบายเหมือนอยู่สวิตเซอร์แลนด์ พอมาถึงหนองคายเริ่มมีแดดอากาศร้อนเหมือนอยู่เทกซัส อย่างนี้เป็นห่วงประชาชนจะไม่สบายได้ง่าย ขอให้ทุกคนดูแลสุขภาพ หมั่นไปพบแพทย์ หรือจะให้ อสม.ช่วยดูแลก็ได้อีกทางหนึ่ง เพราะรัฐบาลได้เพิ่มค่าตอบแทนให้ อสม.แล้ว แต่งานของ อสม.ก็ต้องเพิ่มมากขึ้นไปด้วย

ดังนั้นขอให้ทำหน้าที่ให้ดี การขยายระบบประปาจากเขตหนองคายไปยังอำเภอใกล้เคียงและจะรวมถึงอุดรธานีในอนาคต เป็นตัวบ่งชี้ว่าบ้านเมืองเจริญขึ้น แต่รายได้อาจจะลดลงหากไม่ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ รัฐบาลจะดูแลประชาชนและขับเคลื่อนประเทศภายใต้กฎระเบียบที่มีอยู่

ซึ่งการให้เงิน 500 บาทในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวถ้าไม่รีบไปกดเงินจะถูกยึดเงินคืนนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ทุกคนที่ได้รับขอให้ใช้เงินเพื่อการลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว จัดสรรเงินให้ดี ก็จะเป็นประโยชน์

ประชาชนต้องรู้จักใช้เทคโนโลยี รู้จักทำการค้าบนตลาดออนไลน์ ไม่ต้องกลัวการเรียกเก็บภาษี เพียงทำให้ถูกต้องเข้าระบบของหน่วยงานรัฐให้ครบถ้วน พิจารณาตลาดให้ดีว่าขายสินค้าอะไรที่ตลาดต้องการก็จะช่วยเพิ่มรายได้ให้ตนเองได้ ปรับให้เหมาะกับยุคสมัย เมื่อมีรายได้เพิ่มแล้วปัญหาผลผลิตทางการเกษตรก็จะดีขึ้น การมาขอให้ราคายางพาราได้ราคา 100 บาทเหมือนเมื่อก่อนเป็นไปได้ยาก เพราะสภาพแวดล้อมเปลี่ยนแปลงไป หลายประเทศปลูกและผลิตยางพาราได้เอง รัฐบาลพยายามผลักดันให้มีการแปรรูปต้นยางเป็นผลิตภัณฑ์อื่น ส่วนน้ำยางนำมาทำเป็นถนนพาราซีเมนต์ให้มากขึ้น

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า “เดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้า จะมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ทำเสร็จแล้ว ยังไม่ทันได้ใช้ก็มีบางคนอยากล้มรัฐธรรมนูญเสียแล้ว ไหนๆ ก็มาแล้ว อย่าเพิ่งเกลียดกัน อย่าเกลียดผมเลย ขอให้รักนาน”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...