xs
xsm
sm
md
lg

ฆ่าโหดหนุ่มก่อสร้างมีดแทงท้องก่อนผูกคอประจานต้นไม้หน้าบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ฆ่าสุดโหดหนุ่มก่อสร้างท้าทายกฎหมาย คนร้ายหลอกนั่งดื่มเหล้าแล้วใช้มีดทำครัวแทงดับก่อนนำศพไปแขวนคอประจานหน้าบ้าน ตำรวจเร่งล่าฆาตกร คาดปมเหตุอาจเป็นเรื่องชู้สาวหรือยาเสพติด

เวลา 14.30 น. วันนี้ (11 ธ.ค.) พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าพบศพหนุ่มก่อสร้างถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมและถูกนำไปแขวนคออยู่ตรงต้นจามจุรีในซอยสุขสบายใจ หลังวัดประชานิยม เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์, ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมือง, ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ที่เกิดเหตุตรงบ้านเลขที่ 72/60 ซอยสุขสบาย เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่พบศพ ชายอายุราว 15-25 สักยันต์ด้านหลัง โดยศพถูกแขวนเอาไว้บนต้นจามจุรีสูงจากพื้นประมาณ 2 เมตร ห่างจากหน้าบ้าน 15 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างลงมา ทราบชื่อคือ นายศรัณย์ คงมูล อายุ 23 ปี หนุ่มอาชีพก่อสร้างและเป็นเจ้าของบ้าน

ตำรวจได้กระจายกำลังเข้าตรวจสอบโดยรอบ พบที่บริเวณใต้ถุนบ้านมีรอยเลือดกระจาย และมีแก้วน้ำกระติกน้ำวางอยู่บนโต๊ะพร้อมเสื้อผู้ตาย และพบมีดปลายแหลมยาวประมาณ 20 นิ้ว และรอยเลือดที่หยดเป็นจุดๆ ไปจนถึงจุดที่พบศพถูกแขวนคอ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพศพ ที่บริเวณท้องตรงสะดือมีรอยถูกแทงและมีเลือดไหล จากการชันสูตรการตายคาดว่าผู้ตายน่าจะถูกแทงจนเสียชีวิตก่อนที่จะถูกนำศพไปแขวนคอคล้ายเป็นการประจานประกาศศักดาอะไรบางอย่าง

ขณะที่นางวรรณภา สุวรรณชาติ อายุ 50 ปี แม่ของผู้ตายกล่าวว่า ตนได้เข้ามาพบศพลูกชายเป็นคนแรก ซึ่งทั้งครอบครัวมีอาชีพรับจ้างทำงานก่อสร้างทั่วไป รวมถึงบุตรชายด้วย โดยแต่ละวันพอตื่นเช้าตนกับสามีก็จะพากันไปขายแรงงานในตัวเมืองกาฬสินธุ์ พอถึงเวลาพักเที่ยงวันก็จะกลับมาทำอาหารกินกันที่บ้าน แต่มาในวันนี้กลับมาถึงบ้านก็พบบุตรชายถูกฆ่าแขวนคออยู่หน้าบ้าน จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเท่าที่รู้วันนี้ลูกชายของตนไม่ได้ไปทำงาน แต่ได้พาเพื่อนมาดื่มเหล้ากันที่บ้าน เป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นฝีมือของกลุ่มเพื่อน แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงได้ฆ่าอย่างโหดเหี้ยมเช่นนี้

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ตามแนวทางสืบสวนทราบว่าผู้ตายมีประวัติในเรื่องยาเสพติด และยังดมกาว จึงได้ตั้งประเด็นการสืบสวนไว้คือชู้สาว และเรื่องยาเสพติด ทั้งนี้ตำรวจได้เบาะแสของกลุ่มเพื่อนที่มาที่บ้านแล้วที่มีจำนวน 2 คน และได้เร่งให้สายสืบออกติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้วเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...