xs
xsm
sm
md
lg

วุ่นไม่จบ เจ้าหน้าที่แบงก์เร่งประชาสัมพันธ์หลังบัตรเอทีเอ็มถูกเครื่องยึด เหตุประชาชนแห่กดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - บรรยากาศกดเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประชาชนเดินทางมาใช้บริการจนล้นธนาคาร หลายรายต้องประสบปัญหาต่อคิวยาวในการรอเปลี่ยนรหัสบัตรที่กดเงินไม่ได้ และบัตรถูกเครื่องยึด ด้านเจ้าหน้าที่ธนาคารเร่งประชาสัมพันธ์และช่วยบริการ

วันนี้ (11 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศวันที่ 4 ของการเปิดกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐ มีประชาชนแห่กดเงินที่บริเวณธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง ในตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง คึกคักจนล้นธนาคาร โดยมีประชาชนจำนวนมากยังคงเดินทางนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของตนเองมาตรวจสอบวงเงินในบัตร และทำการกดเงินนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกันจำนวนมาก หลังจากทางรัฐบาลมอบเงินของขวัญปีใหม่ เป็นการสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ชาวบ้านในช่วงปลายปี จำนวน 500 บาท ซึ่งผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่เดินทางมากดเงิน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า จะนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเทศกาลปีใหม่

ในขณะที่ประชาชนอีกเป็นจำนวนมากที่มายืนเข้าแถวรอคิวในการเปลี่ยนรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทั้งด้านใน และด้านนอกของธนาคารกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ของทางธนาคารคอยประชาสัมพันธ์ และให้การช่วยเหลือในการเปลี่ยนรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เนื่องจากประชาชนจำนวนมากจำรหัสบัตรของตนเองไม่ได้ บางส่วนถูกเครื่อง ATM ยึดบัตรเพราะว่ากดรหัสไม่ถูกต้อง จึงต้องเดินทางมาทำเรื่องขอเปลี่ยนรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับทางธนาคาร ทำให้ธนาคารเกิดความแออัดในการใช้บริการแก่ประชาชนทั่วไป

ด้าน นางภัทรพร หุ่นทอง รองผู้จัดการธุรกิจการขาย ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นวันแรกที่ทางธนาคารเปิดให้บริการ หลังจากที่หยุดทำการมาหลายวัน ซึ่งมีประชาชนเข้ามาใช้บริการธุรกรรมทางการเงินเป็นจำนวนมาก รวมทั้งประชาชนที่เดินทางมากดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งปัญหาที่พบส่วนใหญ่ประชาชนยังเปลี่ยนรหัสไม่ถูก หรือว่ากดรหัสผิดที่บริเวณหน้าตู้

ซึ่งประชาชนบางส่วนไม่สามารถทำรายการเองได้ จึงได้เข้ามาให้เจ้าหน้าที่ทำการเปลี่ยนรหัสให้ และแจ้งบัตรถูกเครื่องยึดในธนาคารกันเป็นจำนวนมาก โดยประชาชนที่กดรหัสไม่เป็นหรือรหัสล็อกไปแล้วต้องมาทำการรีเซ็ตใหม่กับทางเจ้าหน้าที่ของธนาคาร ทางเจ้าหน้าที่ได้ประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้าได้ทราบว่า หลังจากที่เงินได้ถูกโอนเข้าไปในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแล้ว ประชาชนยังไม่ต้องรีบกดเงินออกมาใช้ก็ได้ เนื่องจากเงินจะคงอยู่ในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่หายไปไหน และยังสามารถนำไปจับจ่ายซื้อสินค้าในร้านสวัสดิการแห่งรัฐที่เปิดให้บริการในพื้นที่ได้อีกด้วย

ในส่วนของญาติพี่น้องที่นำบัตรที่ไม่ใช่เจ้าของบัตรมาทำการเปลี่ยนรหัส ทางธนาคารจะให้เจ้าของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเซ็นชื่อมอบอำนาจลงในเอกสาร ก่อนที่จะเดินทางมาเปลี่ยนรหัสของบัตร เพื่อป้องกันไม่ให้ญาตินำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากดเงินโดยที่เจ้าของบัตรไม่รู้จนทำให้เกิดปัญหาในภายหลังว่าเจ้าของบัตรไม่ได้รับเงิน โดยทางธนาคารได้จัดเจ้าหน้าที่ไว้คอยบริการประชาชนทั้งด้านนอก และด้านในให้เกิดความสะดวกรวดเร็ว เพื่อให้พี่น้องประชาชนนำเงินที่ได้จากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปใช้ในชีวิตประจำวันอย่างมีความสุขSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...