xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้ใหญ่! เผาตลาดสดกลางเมืองศรีสะเกษวอด 15 คูหา หนีตายโกลาหล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศรีสะเกษ - ไฟไหม้ใหญ่ตลาดสดกลางเมืองศรีสะเกษวอด 15 คูหา พ่อค้าแม่ค้าหนีตายโกลาหล ระดมรถดับเพลิงร่วม 20 คันเข้าสกัดไฟ ใช้เวลากว่า 3 ชม.จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร ยังประเมินความเสียหายไม่ได้วันนี้ (11 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกที่ผ่านมา ที่ตลาดสดเทศบาล 3 ตำบลเมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าซึ่งเป็นห้องแถวจำหน่ายสินค้าขายปลีกและขายส่งตั้งอยู่กลางเมืองศรีสะเกษ โดยไฟได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงมากเนื่องจากร้านค้าที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวก่อสร้างด้วยไม้และสังกะสีค่อนข้างเก่ามีสินค้าอยู่เป็นจำนวนมากทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีกระแสลมแรงทำให้ไฟได้ไหม้ร้านค้าไปแล้วกว่า 10 ร้าน ขณะที่รถดับเพลิงจากสำนักงานเทศบาลเมืองศรีสะเกษได้เร่งระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไหม้อย่างเต็มที่ แต่เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และลุกลามไหม้ไปยังร้านค้าใกล้เคียง บรรดาเจ้าของร้านค้าต้องพากันเก็บข้าวของทรัพย์สินของมีค่าหนีไฟอย่างโกลาหล


ต่อมา นายนพ พงศ์ผลาดิสัย ปลัดจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสมเกียรติ ศรีขาว นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ และนายบุญประสงค์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดศรีสะเกษ ได้มาอำนวยการดับเพลิงในที่เกิดเหตุ และเห็นว่าสถานการณ์เพลิงไหม้ยังรุนแรงต่อเนื่อง จึงได้แจ้งประสานไปยังเทศบาลตำบลน้ำคำ อบต.หนองครก อบต.โพธิ์ อบต.หญ้าปล้อง เทศบาลตำบลยางชุมน้อย เทศบาลตำบลพยุห์ เทศบาลตำบลกันทรารมย์ เทศบาลตำบลกำแพง และเทศบาลตำบลขุขันธ์ เพื่อขอให้ส่งรถดับเพลิงมาสนับสนุนการดับเพลิง รวมจำนวน 17 คัน

ขณะที่ พ.ต.อ.วันปิติ พฤทธิกุล ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ากันพื้นที่เกิดเหตุและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้รถดับเพลิงทำหน้าที่ดับเพลิงได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งฉีดน้ำดับเพลิงกันอย่างเต็มที่ท่ามกลางความร้อนของเปลวไฟที่เผาไหม้ร้านค้าอย่างรุนแรง และใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง (ชม.) จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังมีควันไฟและไฟยังลุกไหม้เป็นจุดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้อย่างต่อเนื่องเพื่อไม่ให้มีไฟลุกไหม้ขึ้นมาอีก

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่ามีร้านค้าโดนไฟไหม้จำนวนประมาณ 15 ร้าน ซึ่งหลังจากเพลิงสงบแล้วส่วนราชการที่เกี่ยวข้องจะได้ทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดอย่างละเอียดต่อไป


นางเพิ่มทรัพย์ ศรีจันทร์ อายุ 54 ปี เจ้าของร้านเพิ่มทรัพย์ ตั้งอยู่เลขที่ 1201/20 ตำบลเมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ บ้านต้นเพลิงไหม้ กล่าวด้วยอาการที่ยังตื่นตกใจกับเหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ว่า ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 10 ธ.ค. ตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ในร้านกับสามี ปรากฏว่าได้กลิ่นคล้ายกับกลิ่นไหม้ลอยลงมาจากชั้นบนของร้าน ตนจึงได้เรียกให้สามีขึ้นไปตรวจดูแต่ปรากฏว่าได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นจากชั้นบนของบ้านอย่างรวดเร็วมาก ซึ่งวัสดุจากไฟไหม้ได้หล่นลงมาจากชั้นบนของบ้านจำนวนมาก ตนกับสามีรีบวิ่งออกจากบ้านอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้นำเอาทรัพย์สินใดๆ ออกมาจากบ้านด้วย ซึ่งสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากชั้นบนของบ้านตน

ทางด้าน นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ร้านค้าโดนไฟไหม้รวดเร็วมาก เนื่องจากว่าร้านค้าทั้งหมดมีสินค้าที่เป็นเชื้อเพลิงได้ง่าย อีกทั้งมีกระแสลมพัดแรงมากทำให้ไฟโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง และสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้แล้ว สาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจแผนกพิสูจน์หลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ส่วนค่าเสียหายทั้งหมดยังไม่สามารถสรุปได้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...