xs
xsm
sm
md
lg

ใครมีรหัสยกมือขึ้น! ชาวอุทัยยังแห่กดเงินบัตรคนจนเนืองแน่นตั้งแต่เช้ายันค่ำ จนท.แบงก์ต้องจัดระบบช่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุทัยธานี - ชาวอุทัยยังแห่รอคิวกดเงินของขวัญปีใหม่จาก “ซานต้าตู่” เนืองแน่นตั้งแต่เช้ายันค่ำ ขณะ จนท.แบงก์ช่วยจัดระบบแบบใครมีรหัสยกมือขึ้น พร้อมให้กดก่อน จนกดเงินได้คล่องมากขึ้น

วันนี้ (10 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการกดเงินของขวัญปีใหม่ ที่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จ่ายผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 500 บาทต่อคน ว่า บริเวณตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ทั้ง 2 แห่ง คือที่บริเวณหน้าอำเภอหนองฉาง และหน้าธนาคารกรุงไทย ยังคงมีประชาชนผู้มีรายได้น้อยแห่กันนำบัตรของตนเองมากดเงินกันอย่างเนืองแน่นตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค. จนถึงขณะนี้

การกดเงินของผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตลอด 3 วันที่ผ่านมานี้ค่อนข้างเป็นไปด้วยความวุ่นวาย เนื่องจากมีประชาชนที่ไม่สามารถกดเงินได้เองเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีประชาชนในเขตอำเภอใกล้เคียงอย่าง อ.สว่างอารมณ์ และ อ.ทัพทัน เดินทางมากดเงินที่ตู้ ATM ทั้ง 2 แห่งนี้อีกด้วย จนเงินที่มีอยู่ภายในตู้ ATM ธนาคารจุดบริเวณหน้าอำเภอหนองฉางหมดลงตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา จนทำให้ประชาชนต้องแห่กันมารอกดบัตรกันที่ตู้ ATM หน้าธนาคารกรุงไทยกันทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม วันนี้แม้จะเป็นวันหยุดก็มีเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย สาขาหนองฉาง เดินทางเข้ามาคอยดูแลอำนวยความสะดวกในการกดบัตรให้แก่ประชาชนที่มาใช้บริการ แต่ด้วยปริมาณประชาชนที่มากกว่า 300 คนจึงทำให้เกิดการชุลมุน ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องเงินในบัตรว่าสามารถกดวันไหนก็ได้ จะไม่ถูกดูดเงินกลับไปแน่นอน

แต่ประชาชนที่เดินทางมาไม่มีใครที่คิดจะเดินทางกลับกัน จึงจำเป็นต้องจัดระบบในการกดบัตรเพื่อให้เกิดความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยการแยกผู้ที่มีรหัสพร้อมกดได้แล้ว กับผู้ที่ยังไม่มีรหัส (คนที่ยังไม่เคยนำบัตรมากดทำรายการที่ตู้เลย) เพื่อให้เกิดความคล่องตัวและรวดเร็วกว่าเดิม

จากการสอบถามประชาชนบางรายที่เดินทางมากดเงิน 500 บาทในครั้งนี้ กล่าวว่า เงินที่กดมาได้ในวันนี้ก็นำไปซื้อพวกเครื่องอุปโภคบริโภคเอาไว้ไม่ให้ขาดแคลน และส่วนใหญ่ก็เก็บไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มเติม ส่วนสาเหตุที่พากันมานั่งรอคิวยาวนานทั้งวันในครั้งนี้เพราะมีข่าวลือเรื่องดูดเงินกลับแล้วนั้น และคิดว่าทำงานรายวันได้เงินค่าจ้าง 300 บาท แต่มานั่งรอกดเงินเฉยๆ ทั้งวันได้ 500 บาทก็ถือว่าคุ้ม
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...