xs
xsm
sm
md
lg

สลด!! เกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิตทั้งใน จ.ตราด และจันทบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - สลด!! เกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต 2 รายซ้อนใน จ.ตราด และจันทบุรี รายแรกเป็นหนูน้อยวัย 4 ปี ลงเล่นน้ำในฝายน้ำล้นจนจมน้ำ ส่วนรายที่ 2 เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกไฟช็อตดับคาสระน้ำขณะซ่อมเครื่องปั๊มน้ำในสวนผลไม้

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ (8 ธ.ค.) ร.ต.อ.ปรัชญา พิมรัตน์ ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเหตุคนจมน้ำบริเวณฝ้ายน้ำล้นคลองสลัก บ้านสลัก ม.3 ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด เขตเขาสมิง และแหลมงอบ เข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบผู้เป็นตาของ ด.ช.ธีราเดช อุปเวช อายุ 4 ขวบ และพลเมืองดี กำลังช่วยกันนำร่างของ ด.ช.ธีราเดช ขึ้นจากน้ำ ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการวัดชีพจรและปั๊มหัวใจ โดยใช้เวลากว่า 15 นาที แต่ไม่สำเร็จ เนื่องจาก ด.ช.ธีราเดช จมน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง

จากการสอบถามผู้เป็นตาของ ด.ช.ธีราเดช ทราบว่า ขณะที่ตนเองและเพื่อนร่วมงานกำลังช่วยกันเชื่อมโป๊ะเรือสำหรับรถแบ็กโฮ อยู่บริเวณข้างฝ้ายน้ำล้นคลองสลัก หลานชายได้ลงเล่นน้ำเพียงลำพังที่บริเวณฝ้ายน้ำล้นดังกล่าวซึ่งมีระดับน้ำสูงเพียง 20 เซนติเมตร และได้ย้ำไม่ให้หลานลงเล่นน้ำในคลองเนื่องจากมีระดับน้ำลึก แต่จากนั้นพบว่าหลานชายได้หายตัวไป ตนเองและเพื่อนร่วมงานจึงช่วยกันดำน้ำค้นหากระทั่งพบหลานจมน้ำอยู่ในคลอง จึงรีบช่วยกันน้ำตัวขึ้นจากน้ำ

ด้าน นายสุทิน รื่นฤทัย อาสากู้ภัยสว่างฯ กล่าวว่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ด.ช.ธีราเดช ได้เสียชีวิตแล้วเพราะจมน้ำนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจและเป่าปากถึง 3 ครั้ง แต่ไม่เป็นผล ขณะที่จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นฝายน้ำล้น พบว่า มีตะไคร่น้ำเกาะจำนวนมากจึงเชื่อว่าน่าจะทำให้เด็กคนดังกล่าวเสียหลักลื่นไถลลงไปในคลอง ที่มีความลึกกว่า 4 เมตร จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

 
ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเมืองจันท์ ถูกไฟช็อตดับในสระน้ำกลางสวนผลไม้

ส่วนที่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน ม.13 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ ว่ามีผู้เสียชีวิตบริเวณบ้านหนองระมาน จึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยพบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อลายสกอต กางขายาวสีดำ ทราบชื่อคือ นายบุญเรือง คุ้มครอง อายุ 54 ปี  ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.13 ต.ทุ่งเบญจา ที่เสียชีวิตจากการถูกไฟช็อตติดอยู่กับสายดูดน้ำของเครื่องสูบน้ำภายในสระกลางสวนผลไม้ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อมารดน้ำต้นไม้ในสวน แต่เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงานจึงคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะลงไปตรวจเช็ก และทำการซ่อมแซมเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งอยู่ภายในสระน้ำโดยไม่ได้ปิดเบรกเกอร์ไฟ จึงทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว และช็อตร่างจนเสียชีวิตภายในสระน้ำดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...