xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านอ่างทองเซ็ง ถนนหลายสายชำรุด แขวงการทางไม่มีงบดูแล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - ชาวบ้านพราน จ .อ่างทอง ร้องถนนหลายสายชำรุด การสัญจรเป็นไปอย่างอยากลำบาก พร้อมร้องขอถนน 4 เลนส์ หลังถนนเส้นโพธิ์ทอง-แสวงหา ชำรุดหลายแห่ง อยากให้ทาง อบจ.เข้ามาดูแลแก้ไขแทนแขวงการทาง เนื่องจากมีงบจำนวนมากแต่ติดขัดเรื่องหน่วยงาน

วันนี้(7 ธ.ค.) ชาวบ้านหมู่ 1 ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ติดป้ายอยากได้ถนน เส้น 3064 โพธิ์ทอง-แสวงหา ที่ชำรุดเพิ่มขึ้นเป็น 4 เลนส์ สุดเซ็งหลังแขวงทางหลวงอ่างทอง มีงบประมาณซ่อมแซมถนนขยายเป็น 4 เลนส์ ได้แค่ เพียง1 กม. ซึ่งถนนเส้นดังกล่าว ผิวการจราจรไม่ราบเรียบมีการยุบตัวหลายแห่งตลอดเส้นทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว เกิดอุบัติเหตุได้รับอันตรายเป็นประจำ และยิ่งในช่วงเวลากลางคืนนั้นมีความเสี่ยงเป็นสองเท่า ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากทั้งสองข้างทาง หลายช่วงไม่มีแสงไฟฟ้าส่องสว่าง

ด้านนาวาเอก คเน รักขำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีพราน กล่าวว่า ถนนเส้นทางโพธิ์ทอง-แสวงหา มีแขวงทางหลวงอ่างทอง เป็นผู้ดูแล ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่สามารถเข้าไปดำเนินการใดๆ ได้ทั้งๆที่เป็นเส้นทางผ่านเขต อบต. ขนาดว่าจะทำการปลูกต้นไม้ที่สวยงามที่ริมถนนทั้ง 2 ข้างทางที่ผ่าน อบต. ก็ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งทางท้องถิ่นต้องขออนุญาตจากทางแขวงทางหลวงอ่างทองเสียก่อน ทั้งๆที่เส้นทางดังกล่าว เป็นเส้นทางท่องเที่ยว ที่เชื่อมโยงไปยังจังหวัดสิงห์บุรี

โดยผ่านอำเภอโพธิ์ทองและอำเภอแสวงหา และปัจจุบันถนนเส้นทางดังกล่าวว่านั้นมีการยุบตัวเป็นช่วงๆ ตลอดเส้นทางกว่า 10 กิโลเมตร ทำให้ผู้สัญจรไปมาต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และในช่วงกลางคืนยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น เนื่องจากข้างทางหลายช่วงไม่มีไฟส่องสว่างบริเวณข้างทาง และมีการเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ ชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางต้องเดือดร้อน แต่ตอนนี้ทางแขวงทางหลวงอ่างทองได้งบประมาณแก้ไขทำเป็นถนน 4 เลนส์ได้เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น แต่ถ้าหากทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดจะทำการซ่อมแซมแก้ไขทำให้เป็นถนน 4 เลนส์นั้น โดยทำการแก้ไขตลอดเส้นทาง แต่ไม่สามารถทำได้ โดยไม่ทราบว่าติดขัดในเรื่องใดทาง อบจ. จึงมาสามารถทำการสร้างได้ ทั้งๆที่ทาง อบจ . มีงบประมาณจำนวนมากในการปรับปรุงแก้ไขดูแลท้องถิ่น แต่แขวงทางหลวงยังไม่มีแนวทางให้ทางท้องถิ่นเป็นผู้ดูแลแก้ไข

ด้านนายสุรเชษ นิ่มกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า เส้นทางดังกล่าวมีความชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก ขาดการดูแลแก้ไขปรับปรุง และการพัฒนามาเป็นเวลานาน ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนบ่อยครั้ง ซึ่งมีชาวบ้านต้องประสบอุบัติเหตุสังเวยชีวิตมาแล้วหลายราย และทราบว่าในปีงบประมาณ 2562 จะได้รับการแก้ไขปรับปรุงเพียง 1.2 กิโลเมตร จำนวนงบประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่อยากให้แก้ไขเป็นถนน 4 เลนส์ตลอดเส้นทางและไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนชาวอำเภอแสวงหาได้

โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง มีงบประมาณมากพอในการแก้ไขซ่อมแซมถนนโพธิ์ทอง-แสวงหาเป็น 4 เลนส์ได้ตลอดสาย รอเพียงแต่แขวงทางหลวงอ่างทองตกลงให้ทาง อบจ.ดำเนินงานได้ก็จะสามารถทำการแก้ไขปรับปรุงเป็นถนน 4 เลนส์ได้ตามความต้องการของพี่น้องประชาชนชาวแสวงหาได้อย่างแน่นอนต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...