xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นถนนเชียงราย! จนท.วิสามัญคารถ 1 ศพ ยึดยาบ้าล็อตมหึมาไม่ต่ำกว่า 15 ล้านเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - มหึมามหาศาล..ทหาร ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ-ตำรวจ บช.ปส.-ศอ.ปส.ชน. ไล่ล่าสกัดจับแก๊งค้ายานรก ยิงกันสนั่นถนนตั้งแต่เวียงชัย-รอบเวียงเชียงราย วิสามัญคนร้ายคารถ 1 ศพ ยึดยาบ้าบิ๊กล็อตไม่ต่ำกว่า 15 ล้านเม็ด

พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) กก.2 ปส.3 บช.ปส. ร่วมกับศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปส.ชน.), ทหาร ร.17 พัน.3 ในพระองค์ฯ นำกำลังออกสกัดกั้นขบวนการค้ายาเสพติดคืนที่ผ่านมา (6 ธ.ค.) หลังสืบทราบจะมีการลักลอบขนลำเลียงจากชายแดนเข้าพื้นที่ชั้นในของประเทศ ผ่านเส้นทางสายเชื่อมต่อระหว่าง อ.เวียงชัย จ.เชียงราย-อ.เมืองเชียงราย

ต่อมาเวลาประมาณ 23.00 น.เศษ เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทาดำ ติดหลังคาแครี่บอย ผ่านมาตามถนนสายรองลัดเลาะมาจากชายแดนไทย-สปป.ลาว ติดแม่น้ำโขง พื้นที่ อ.เชียงแสน-อ.ดอยหลวง อ.เวียงเชียงรุ้ง และเข้าสู่ อ.เวียงชัย จึงได้นำกำลังออกสกัดกั้น

แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวกลับเร่งเครื่องหลบหนี นอกจากนี้เมื่อหนีไปถึง ต.เวียงเหนือ อ.เวียงชัย คนในรถยังใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันตลอดเส้นทางจนถึงบ้านป่ายางมน หมู่ 5 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จึงพบรถคนร้ายเสียหลักจอดอยู่ข้างทาง

จากการตรวจสอบพบคนในรถเสียชีวิต 1 คน เป็นชายสวมเสื้อแขนสั้นสีเปลือกมังคุด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ข้างศพพบปืนสั้นที่ใช้ยิงต่อสู้ตกอยู่จำนวน 1 กระบอก ตรวจสอบเอกสารในตัวพบบัตรประจำตัวประชาชนชื่อ นายอานัท จิรวัฒน์ภักดี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280 หมู่ 9 ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

จากการตรวจค้นรถพบในกระบะหลังที่มีหลังคาบรรทุกกระสอบฟางมาเต็มลำ ประมาณ 30-40 กระสอบ ภายในบรรจุยาบ้า คาดว่ามีประมาณ 15 ล้านเม็ด เจ้าหน้าที่จึงปิดล้อมสถานที่เกิดเหตุเอาไว้ และกระจายกำลังกันออกตรวจสอบว่ามีบุคคลที่เกี่ยวข้องหลบหนีไปอีกหรือไม่, บัตรดังกล่าวตรงกับผู้ตายหรือไม่

ล่าสุดเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.) เจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างขยายผลและนำของกลางตรวจนับจำนวนที่แท้จริง แต่เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเป็นขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มเดียวกันกับกลุ่มที่เจ้าหน้าที่สกัดกั้นได้ที่บ้านหนองป่าก่อ หมู่ 3 ต.หนองป่าก่อ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นเจ้าหน้าที่วิสามัญฆาตรกรรมหรือยิงคนร้ายเสียชีวิตไป 1 คน พร้อมยึดของกลางยาบ้าได้ประมาณ 6,100,000 เม็ด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...