xs
xsm
sm
md
lg

ประชันกันข้ามปี..อบจ.-เทศบาลฯ เชียงรายเปิดสวนโชว์เต็มสารพัดพันธุ์ไม้-วิถีล้านนาและชนเผ่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ทั้ง อบจ.-เทศบาลนครเชียงรายเตรียมจัดเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับ ประชันกันยาวข้ามปี วางแผนขนสารพัดพันธุ์ไม้โชว์คู่วิถีคนล้านนา-ชนเผ่า แถมมีดนตรีในสวนประกอบ รับไฮซีซันเมืองพ่อขุนฯ

ในช่วงไฮซีซันปลายปี 2561 ถึงต้นปี 2562 องค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงราย และเทศบาลนครเชียงรายมีกำหนดจัดงานไม้ดอกไม้ประดับรองรับนักท่องเที่ยวอย่างคึกคักเช่นเดิม

นายเทอดเกียรติ สุกใส ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายก อบจ.เชียงราย เปิดเผยว่า ทาง อบจ.จะร่วมกับจังหวัดฯ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2018 Chiangrai ASEAN Flower Festival 2018 ภายใต้ชื่อ “สีสันแห่งพรรณไม้ กลางสวน” ขึ้นระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 2561-วันที่ 13 ม.ค. 2562 ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น อ.เมืองเชียงราย

โดยจัดเป็นอุทยานไม้ดอกไม้ประดับหลากหลายพันธุ์ในรูปแบบสวนสาธารณะเป็นลานกาสะลองชัย พร้อมประติมากรรมที่ออกแบบโดยศิลปินจากขัวศิลปะ กาดหมั้วครัวล้านนา การแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาชนเผ่า ผ่านเรือนวิถีชีวิตชนเผ่าผามภูมิปัญญาล้านนาสล่าเชียงราย ถนนคนเดิน การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชียงรายขายดี พร้อมอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุมาประดิษฐานเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกราบไหว้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

ด้าน นายวันชัย จงสุทธนามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย กล่าวว่า สำหรับเทศบาลนครเชียงรายมีกำหนดจัดงาน "เชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 15" ขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธ.ค. 2561- 31 ม.ค. 2562 ณ สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย ใจกลางเมืองเชียงราย

ภายในสวนจะมีการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ เช่น ดอกทิวลิป ดอกลิลลี ฯลฯ การประกวดต่างๆ การแสดงบนเวที โดยเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.ของทุกวัน และระหว่างวันที่ 30 ธ.ค. 2561-17 ก.พ. 2562 รวมทั้งจะมีกิจกรรมเทศกาลดนตรีในสวน โดยมีดนตรีขับกล่อมอย่างไพเราะอีกด้วย

การจัดงานเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของ จ.เชียงราย เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในระดับประเทศและอาเซียน เพราะจะมีนักท่องเที่ยวมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากทุกปี สำหรับพิธีเปิดงานโดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนพรรณวดี เสด็จพระดำเนินเป็นองค์ประธานเปิดงานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2018 ในวันอังคารที่ 25 ธ.ค. 2561 เวลา 18.00น. ณ สวนไม้งามริมน้ำกก ดังกล่าว

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...