xs
xsm
sm
md
lg

หกล้อบรรทุกครู-นักเรียนเสียหลักตก “เขาพนมรุ้ง” บุรีรัมย์ เจ็บ 40 ชีวิต คนขับสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - รถหกล้อบรรทุกคณะครู-นักเรียนโรงเรียนวรราชวังสะพุง จ.เลย เดินทางมาร่วมแข่งขันมหกรรมศิลปหัตถกรรมที่ จ.บุรีรัมย์ 6-8 ธ.ค. พลิกคว่ำตกเขาพนมรุ้ง ครู-นักเรียน 40 ชีวิตบาดเจ็บ ส่วนคนขับสาหัส คาดสาเหตุไม่ชินเส้นทาง

วันนี้ (6 ธ.ค.) เวลาประมาณ 15.30 น. ร.ต.อ.สุทน กระจ่างจิตร ร้อยเวร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกคณะครู นักเรียน พลิกคว่ำ ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ทางขึ้นเขาพนมรุ้ง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ชีพ กู้ภัย และโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติเพื่อให้การช่วยเหลือ


ในที่เกิดเหตุบริเวณทางขึ้นเขาพนมรุ้ง หน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นทางลาดชัน พบรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 40-0110 เลย เป็นรถของโรงเรียนวรรราชวังสะพุง ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จ.เลย ได้พลิกคว่ำอยู่ข้างทางด้านหน้าศาลเจ้าพ่อปราสาททอง สภาพตะแคงข้าง ด้านหน้ารถพังยับเยิน เศษกระจกเกลื่อน หลังรถโดยสารพังบิดเบี้ยว

โดยมีคนขับทราบเบื้องต้นเพียงชื่อเล่นว่า ลุงฤทธิ์ ติดอยู่กับซากรถ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำตัวออกมาอย่างทุลักทุเล นอกจากนี้ ยังพบว่าในที่เกิดเหตุมีครูและนักเรียนหลายคนได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในตัวรถ และหลายรายได้กระเด็นออกนอกตัวรถ นอนเจ็บร้องโอดครวญอยู่เต็มทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งรักษายังโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ

เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 40 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 25 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 ราย เป็นคนขับรถบรรทุกหกล้อ ทราบชื่อคือ นายฤทธิ์ เหตุเกษ อายุ 58 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์เป็นการเร่งด่วน และยังมีนักเรียนชายหญิงหลายรายได้รับบาดเจ็บตามลำตัว แขน ส่วนคณะครูที่เดินทางมาด้วยประมาณ 5 คนได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้มีครูสอนภาษาชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บด้วย


สอบถาม นายรัชชานนท์ โพธิ์ฟันเรือ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนวรรราชวังสะพุง ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และโดยสารมากับรถคันที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า พวกตนมาพักอาศัยอยู่ที่โรงเรียนจตุราชวิทยาคม บ้านสี่เหลี่ยมน้อย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เพื่อรอแข่งขันงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ประจำปี 2561 ระดับชาติ ระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 61 ที่ จ.บุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพ โดยโรงเรียนของตนจะมีโปรแกรมแข่งขันในวันเสาร์ที่ 8 ธ.ค. ระหว่างรอแข่งขันทางคณะครูและเพื่อนนักเรียนได้ถือโอกาสไปท่องเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของ จ.บุรีรัมย์

นายรัชชานนท์เล่าต่อว่า วันนี้ทั้งคณะครูและนักเรียนกว่า 40 คนได้โดยสารไปกับรถบรรทุกหกล้อของโรงเรียนที่มีลุงฤทธิ์เป็นคนขับเพื่อจะไปเที่ยวปราสาทเขาพนมรุ้ง เมื่อขับมาถึงกำลังจะขึ้นเขา ลุงฤทธิ์ได้เร่งเครื่องยนต์เพื่อขึ้นเขาเนื่องจากทางขึ้นเขามีลักษณะลาดชัน สักพักลุงฤทธิ์ได้หักพวงมาลัยหลบทำให้รถพลิกคว่ำตะแคงลงมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้อาจเกิดจากคนขับไม่รู้ และไม่ชินเส้นทาง เนื่องจากบริเวณทางขึ้นเขามีลักษณะสูงชัน และยังเป็นช่วงโค้งหักศอกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับงานมหกรรมความสามารถทางศิลปหัตถกรรมวิชาการและเทคโนโลยีของนักเรียน ประจำปี 2561 ระดับชาติ จ.บุรีรัมย์ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 6-8 ธ.ค. 61 โดยใช้สนามแข่งขันใน 11 อำเภอ คือ อ.เมืองบุรีรัมย์, นางรอง, หนองกี่, สตึก, ประโคนชัย, กระสัง, พลับพลาชัย, ลำปลายมาศ, คูเมือง, พุทไธสง และ อ.ห้วยราช รวม 37 สนามแข่งขัน

โดยมีโรงเรียนจากสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) และศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด จากทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมาร่วมทำการแข่งขัน ซึ่งคาดว่าจะมีทั้งคณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเดินทางมาร่วมไม่น้อยกว่า 2 แสนคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...