xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์กระหน่ำแชร์เรื่องราวสุดรันทด ชายพิการตาบอดตามหาแม่ที่ชลบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - กู้ภัยน้ำใจงาม ช่วยเผยแพร่เรื่องราวสุดรันทด หนุ่มพิการตาบอด 2 ข้าง ออกตามหาแม่ใน จ.ชลบุรี บนโลกออนไลน์จนได้รับความสนใจ ล่าสุด องค์กรการกุศลประสานรับตัวดูแล พร้อมช่วยตามหาแม่แล้ว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กในพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวสุดรันทดของ นายกิตติภูมิ เจริญพันธุ์ อายุ 23 ปี หนุ่มพิการทางสายตาทั้ง 2 ข้าง ที่เดินทางจาก จ.นนทบุรี ออกตามหาแม่ที่พลัดพรากจากกันตั้งแต่อายุ 2 ขวบ โดยได้นั่งรถตู้โดยสารมาลงยังเมืองพัทยา ก่อนเดินทางต่อมายัง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึง จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็น และช่วยส่งต่อเรื่องราวของชายหนุ่มพิการผู้นี้เป็นจำนวนมากนั้น

วันนี้ (5 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ อ.บ้านบึง เพื่อพูดคุยกับ นายกิตติภูมิ จนทราบว่า มารดาคือ นางอรทัย สุบิน อายุประมาณ 42 ปี ได้มาอาศัยอยู่ในเขต อ.บ้านบึง หลังจากที่ตนเองมีอายุได้เพียง 2 ขวบ ซึ่งตนเองได้อาศัยอยู่กับพ่อและญาติที่ จ.นนทบุรี กระทั่งผู้เป็นพ่อมีครอบครัวใหม่ และย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยทิ้งให้ตนเองอยู่กับญาติเพียงลำพัง ซึ่งในครั้งแรกยังไม่มีความพิการทางสายตา และสามารถมองเห็นได้เหมือนคนปกติทั่วไป แต่เมื่อหลายปีก่อนได้ป่วยเป็นโรคต้อหิน และขาดการรักษาจึงเกิดความผิดปกติทางสายตาและมองไม่เห็นทั้ง 2 ข้าง

ขณะที่บรรดาญาติๆ เริ่มปล่อยให้อยู่ตามยถากรรม จึงเก็บรวบรวมเงินสวัสดิการคนพิการ และเงินที่ได้จากการร้องเพลงตามตลาดนัด เป็นค่าเดินทางในการออกตามหาแม่ พร้อมขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหา

และผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอลงกรณ์ ศิลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์เรื่องราวดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้รับการติดต่อจากสมาคมสังคมสงเคราะห์ กรุงเทพมหานคร ผ่านทาง สภ.บ้านบึง ในการขอมีส่วนร่วมที่จะรับตัว นายกิตติภูมิ หนุ่มตาบอดไปดูแลต่อแล้ว ส่วนเรื่องการตามหาแม่ เชื่อว่าหลายหน่วยงานจะช่วยกันตามหาจนเจอตัวในเร็วๆ นี้

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...