xs
xsm
sm
md
lg

“หญิงหน่อย” มุดรังกลุ่มบ้านดอยเงิน อวยพรวันเกิดเมีย “พินิจ จันทรสุรินทร์” ชื่นมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - “หญิงหน่อย-ปธ.ยุทธศาสตร์ฯ เพื่อไทย” นำคณะอวยพรวันเกิด 80 ปี เมีย “พินิจ-ผู้นำกลุ่มบ้านดอยเงิน” ควง 2 ทายาท “จันทรสุรินทร์” ลงพื้นที่ลำปาง รับเลือกตั้งครั้งนี้เจอหนักทั้งอำนาจรัฐ-อำนาจเงิน

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย, นางลัดดาวัลย์ วงค์ศรีวงค์ โฆษกพรรคเพื่อไทย และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ลำปางวานนี้ (1 ธ.ค.) เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 80 ปี นางจุไรรัตน์ จันทรสุรินทร์ ภรรยานายพินิจ จันทร์สุรินทร์ อดีต ส.ส.ลำปางหลายสมัยของพรรคเพื่อไทย หรือผู้นำกลุ่มบ้านดอยเงิน ที่วัดถ้ำผาบ่อง ต.นาแก้ว อ.เกาะคา จ.ลำปาง

จากนั้นได้เดินทางไปดูระบบการเรียนการสอนของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านสามขา ม.6 ต.หัวเสือ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง โดยมีนายจรัสฤทธิ์-นายอิทธิรัตน์ จันทรสุรินทร์ ลงพื้นที่ด้วย

คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่า สำหรับสนามเลือกตั้งลำปาง ด้วยผลงานที่ทำมาทั้งระดับนโยบายของพรรค และระดับพื้นที่มั่นใจว่า ส.ส.มีความรับผิดชอบ และมีคุณภาพ เชื่อว่าจะยังได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ส่วนระดับประเทศที่ทางพรรคเพื่อไทยได้ดูแลประชาชนด้วยการนำทุกข์ของประชาชนมาเป็นทุกข์ของพรรค และพยายามแก้ไขปัญหาทุกปัญหาให้

“นโยบายต่างๆ ที่เราเคยสัญญาไว้ในการหาเสียงก็จะมาผลักดันให้เกิดขึ้นจริง แม้เราจะเจอมรสุมพัดกระหน่ำหลายรอบตั้งแต่พรรคไทยรักไทย แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย คือ ประชาชนยังรอคอย และไว้วางใจให้เรากลับมาแก้ไขปัญหา ดังนั้น ด้วยระดับพื้นที่ที่ดูแลประชาชนอย่างไม่ทอดทิ้ง และระดับนโยบายพรรคที่ตอบสนอง และแก้ไขปัญหาให้ประชาชนได้ มีความจริงใจกับประชาชน เมื่อเราเข้ามาทำงานแล้วก็จะสามารถแก้ไขปัญหา และสะท้อนปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวกันและกันไว้ และเรามั่นใจว่าประชาชนก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงจากเรา”

คุณหญิงสุดารัตน์ยังกล่าวอีกว่า เรื่องการใช้อำนาจเงิน และอำนาจรัฐ เราเห็นได้ชัดแล้ว ยังไม่ทันเข้าสู่ฤดูกาลเลือกตั้งก็ได้เห็นตัวอย่าง เช่น การใช้ ม.44 มาแบ่งเขตเลือกตั้ง เราทราบดีว่าจะต้องเผชิญกับการใช้อำนาจรัฐ และอำนาจเงินมากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่เราก็ไม่ท้อถอย คนที่มีอำนาจ และอยากที่จะทำอะไรก็เอาที่สบายใจ เอาให้เต็มที่ ส่วนเรามีหน้าที่ทำงานให้ประสบความสำเร็จเพื่อพิสูจน์ให้ประชาชนได้เห็น

“การเลือกตั้งครั้งนี้แตกต่างกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เป็นการเลือกตั้งด้วยบัตรใบเดียว ทั้งเลือกพรรคและเลือกคน และการนับคะแนนที่มีการจัดสรรปันส่วน จะทำให้ประชาชนที่ไปกาให้คนนี้พรรคนี้ ท้ายที่สุดอาจจะไม่ได้คนที่กาให้เป็นผู้แทน มันจะมีกลไกทำให้พรรคการเมืองที่ได้ ส.ส.ในพื้นที่จะไม่ได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หรือกาให้เบอร์นี้เพื่อให้คนนี้เป็นนายกฯ แต่ผลออกมาชนะจริง แต่คนอื่นอาจจะได้เป็นนายกฯ ดังนั้น เมื่อกลไกบิดเบือน หรือเรียกว่าบิดเบี้ยวแบบนี้ ประชาชนก็ต้องใช้สติ และปัญญาในการกาบัตรอย่างมียุทธศาสตร์”

คุณหญิงสุดารัตน์ย้ำว่า ท้ายที่สุดแล้วก็จะมี 2 กลุ่ม คือ คนที่สนับสนุนกลุ่มสืบทอดอำนาจ และกลุ่มที่ไม่สนับสนุนการสืบทอดอำนาจ ฉะนั้นเราต้องใช้พลังของประชาชนในการออกไปใช้สิทธิกาบัตรให้มากที่สุด และกาแบบมียุทธศาสตร์ ถ้าประชาชนเราเห็นว่า ไม่สนับสนุนชุดผู้มีอำนาจปัจจุบัน และเห็นว่าความเป็นอยู่ไม่ดีขึ้น หรือไม่มีความสุขมากขึ้น ก็ต้องกาให้กับทางฝั่งประชาธิปไตยอย่างเต็มที่

ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ได้ถามกลับกรณีคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติไม่ต้องยื่นบัญชีแสดงทรัพย์สิน ว่า ที่บอกว่าต้องการจะปฏิรูปประเทศให้เกิดความโปร่งใส และป้องกันการทุจริตคอร์รับชัน สิ่งที่ร่าง และออกแบบไว้ มีตรงไหนที่เป็นการตอบโจทย์ปฏิรูปทำให้ประเทศมีความโปร่งใสได้มากขึ้น

“ท้ายที่สุดมีกฎหมายแล้วก็ยังแก้ไขให้หลายๆ ตำแหน่งไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน แสดงว่าแม้แต่คนที่มาเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติที่ดูแลงบประมาณต่อเนื่องถึง 20 ปี แต่กลับไม่ต้องยื่นบัญชีทรัพย์สิน มีเพียงนักการเมืองเท่านั้นที่ต้องยื่น ก็เป็นอะไรที่ต้องตั้งคำถามกลับว่าแบบนี้จะให้เกิดความมั่นใจได้อย่างไรว่าอนาคตจะไร้การทุจริตคอร์รัปชัน แค่เริ่มต้นจากด่านแรกในการแสดงความจริงใจในการแสดงบัญชีทรัพย์สิน ผู้มีอำนาจทั้งหลายก็ไม่กล้าแสดงแล้ว ก็เป็นคำถามที่ฝากไว้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...