xs
xsm
sm
md
lg

ขวัญผวา!! นักเรียนเกือบ 50 ชีวิต รอดตายหลังรถบัสตกร่องกลางถนน โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารรับนักเรียนกลับจากไปทัศนศึกษาเข้าค่าย ตกร่องกลางถนนบริเวณแยกไฟแดงเจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ทำให้นักเรียน 45 คน และครู 2 คนนั่งมาในรถตกใจขวัญผวาร้องไห้กันระงม

วันนี้ (21 พ.ย.) ร.ต.อ.พชรพล เผ่าสำราญ ร้อยเวร สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารบรรทุกคณะครู และนักเรียนมาเต็มคันเสียหลักตกร่องกลางถนน สายเพชรเกษม บริเวณแยกไฟแดงเจ็ดเสมียน หมู่ที่ 5 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสารรับจ้าง ทะเบียน 30-0143 ราชบุรี มีนายประชา มณีคง อายุ 65 ปี ชาวอำเภอบ้านโป่ง จ.ราชบุรี เป็นคนขับรถดังกล่าว โดยสภาพรถหัวทิ่มลงไปอยู่ในร่องน้ำข้างถนน ทำให้การจราจรช่วงจากราชบุรีมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ เริ่มติดขัด เนื่องจากเป็นช่วงบริเวณทางแยก ทำให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ต้องอำนวยความสะดวกด้านการจราจร พร้อมรีบนำครู และนักเรียนในชุดลูกเสือ เนตรนารี ที่กำลังอยู่ในอาการตื่นตระหนกตกใจร้องไห้กันระงม ออกจากรถ จำนวน 45 คน พร้อมขนย้ายสัมภาระออกจากรถไปใส่รถอีกคันเพื่อความปลอดภัย และไปนั่งพักอยู่ที่ศาลาที่พักริมทางรอผู้ปกครอง และรถของทางโรงเรียนมารับกลับบ้าน

จากการสอบถามครูโรงเรียนอนุบาลโพธาราม จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ได้นำคณะนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไปทัศนศึกษาเข้าค่ายพักแรมที่ค่ายลูกเสือใน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รวม 3 วัน 2 คืน รวมนักเรียนทั้งหมด 329 คน ครู 29 คน ใช้รถบัสโดยสารในการเดินทางครั้งนี้รวม 7 คัน ซึ่งรถคันเกิดเหตุเป็นรถคันสุดท้ายของขบวน

ในที่เกิดเหตุพบรถในขบวน 6 คัน ได้ขับผ่านไฟเขียวไปแล้ว แต่มาถึงรถคันที่ 7 คือคันที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่สับเปลี่ยนไฟเขียวมาเป็นไฟเหลืองเพื่อระวัง แต่เมื่อเห็นไฟเหลือง และมีรถยนต์เก๋งวิ่งอยู่ด้านหน้าจึงไม่รู้ว่าจะเบรกหรือจะไป ทำให้คนขับรถบัสตัดสินใจเบรกจนรถเสียหลักตกลงไปร่องกลางถนน ครูจึงรีบตะโกนบอกให้นักเรียนทุกคนในรถหาที่จับเก้าอี้ไว้ และรู้สึกว่ารถได้จอดนิ่งลักษณะตะแคงตกถนนอยู่ร่องกลางไปแล้ว

ด้าน นายประชา มณีคง คนขับรถบัสโดยสารคันดังกล่าว เปิดเผยว่า ได้ขับรถติดตามกันมาเป็นขบวน โดยรถของตนเองอยู่คันสุดท้าย จู่ๆ มีรถเก๋งคันหนึ่งขับอยู่ข้างหน้ารถของตัวเอง กระทั่งมาถึงจุดแยกสัญญาณไฟเขียวไฟแดง รถเก๋งที่อยู่ข้างหน้าจะจอดเพื่อหยุดรอสัญญาณไฟกะทันหัน ทำให้รถของตนต้องเบรกและเสียหลักเตกลงไปในร่องกลางถนนดังกล่าว ซึ่งโชคดีที่นักเรียนทุกคนปลอดภัย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่นักเรียนส่วนใหญ่อยู่ในอาการตกใจ และร้องไห้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้ประสานรถตู้ของโรงเรียนเดินทางมารับและบางคนได้มีการประสานให้ผู้ปกครองมารับที่ศาลาที่พักริมทางเพื่อเดินทางกลับบ้าน ทั้งนี้ ได้รับแจ้งจากอาจารย์ว่าเด็กนักเรียนทุกคนที่เดินทางไปเข้าค่ายลูกเสือได้มีการทำประกันชีวิตไว้ทั้งหมดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...