xs
xsm
sm
md
lg

ตร.แสนสุขไล่จับผู้ป่วยทางจิตหลังญาติแจ้งชอบทำร้ายลูก และพกปืนติดตัว สุดท้ายจนมุมในพื้นที่ สภ.ศรีราชา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ตำรวจ สภ.แสนสุข ขับรถไล่ตามผู้ป่วยทางจิต ที่ขับรถเก๋งหลบหนีข้ามอำเภอ ก่อนใช้เวลาเจรจากลางถนนนานเกือบครึ่งชั่วโมง หลังญาติแจ้งว่าชอบมาทำร้ายลูกทั้ง 2 คน และมักพกอาวุธปืนติดตัวอยู่ตลอดเวลา เกรงคนอื่นจะถูกทำร้าย

เมื่อเวลา 17.30 น. วันนี้ (20 พ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีผู้ป่วยทางจิตอาละวาด และจะทำร้ายเด็ก ซึ่งเป็นลูกตนเอง อายุประมาณ 15 ปี และ 12 ปี ที่บริเวณร้านขายของฝาก ริมตลาดหนองมน จึงให้ช่วยตรวจสอบ และช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คนด้วย พร้อมประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจแสนสุข ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุช่วยตรวจสอบ

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พบกับ นายรังสฤษฎ์ ถนอมสัตย์ อายุ 53 ปี มีอาการเหมือนคนคุ้มดีคุ้มร้ายเดินไปเดินมา พอเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่ร้าน นายรังสฤษฏ์ จึงเดินข้ามถนนไปขึ้นรถเก๋งยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว สีขาว หมายเลขทะเบียน พพ 7773 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามตลาดหนองมน แล้วขับรถหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถตามไป เพราะเกรงว่าชายคนดังกล่าวจะก่อเหตุขึ้นอีก เนื่องจากทางญาติแจ้งให้ทราบว่า นายรังสฤษฎ์ มักจะพกอาวุธปืนติดตัวอยู่เป็นประจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขับรถไล่ติดตามจากตลาดหนองมน ไปจนถึงตลาดบางพระระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ศรีราชา จุดไฟแดงบางพระ ให้เปิดสัญญาณจราจรไฟแดง เพื่อที่จะหยุดรถคันดังกล่าวเอาไว้ ซึ่งหลังจากที่รถติดไฟแดง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปเกลี้ยกล่อม แต่ นายรังสฤษฎ์ ยังไม่ยอมลงจากรถ พยายามจะขับรถหลบหนีไปต่อ แต่ไปไม่ได้เนื่องจากรถติดไฟแดงอยู่เป็นจำนวนมาก

หลังจากใช้เวลาเจรจาผ่านไปนานเกือบครึ่งชั่วโมง นายรังสฤษฏ์ ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมลงจากรถ ต่อมา ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่พอรู้จักกับ นายรังสฤษฏ์ ได้เข้าไปเจรจาจน นายรังสฤษฏ์ ยินยอมลงจากรถแต่โดยดี แต่ยังมีอาการก้าวร้าวตลอดเวลา พยายามใช้เท้าถีบและด่าว่าเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเวลา จึงต้องช่วยกันควบคุมตัวไปที่ สภ.แสนสุข เพื่อให้ระงับสติอารมณ์ก่อนในเบื้องต้น จากการตรวจสอบในรถไม่พบอาวุธปืนตามที่ญาติได้แจ้งเอาไว้

ด้านญาติ และลูกชายนายรังสฤษฏ์ ได้เดินทางไปที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชลบุรีในช่วงเช้าของวันนี้ เพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำตัว นายรังสฤษฏ์ ไปรักษาเพราะทั้ง 2 คน มีอาการหวาดกลัวนายรังสฤษฏ์ เป็นอย่างมาก ไม่กล้านอนที่บ้านเพราะนายรังสฤษฏ์ จะมาทุบประตูบ้านในช่วงเช้าตลอด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยควบคุมตัว นายรังสฤษฏ์ เอาไว้ และส่งไปรักษา เพราะนับวันนายรังสฤษฏ์ ยิ่งมีอาการหนักขึ้นทุกวัน เนื่องจากไม่ยอมกินยาตามที่หมอสั่ง และไม่ยอมไปหาหมอรักษาอย่างต่อเนื่องSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...