xs
xsm
sm
md
lg

รวบแก๊งลักรถรายใหญ่ภาคกลาง-ตะวันออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - รรท.ผบช.ภ.1 ลงพื้นที่แถลงผลการจับกุมแก๊งลักรถรายใหญ่ในพื้นที่ภาค 1 ภาค 2 เจ้าของรถเผยสุดดีใจเหมือนถูกรางวัลที่ 1

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (20 พ.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรวังน้อย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมแถลงข่าวจับกุมขบวนการลักรถยนต์ในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหา 2 ราย ได้แก่

นายวิรุฬห์การต์ เปล่งนภาวราภรณ์ หรือแมว อายุ 43 ปี ที่อยู่ 130/1 หมู่ที่ 2 ตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา และนายดำรง ทองแก้ว หรือรงค์ อายุ 42 ปี ที่อยู่ 130 หมู่ที่ 3 ตำบลปากพลี อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

พร้อมของกลาง รถยนต์ จำนวน 3 คัน มีรถยนต์กระบะ 1 คัน ที่ก่อเหตุลักทรัพย์มา ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ หมายเลขทะเบียน 7 กม 3121 กรุงเทพมหานคร และรถยนต์ที่เป็นพาหนะใช้ก่อเหตุ เป็นรถยนต์เก๋งโตโยต้า วีออส หมายเลขทะเบียน งข 8782 ชลบุรี ตรวจสอบทะเบียนเป็นทะเบียนที่แจ้งหายไว้ที่สถานีตำรวจภูธรแหลมฉบัง และรถยนต์เก๋งฮอนด้าแจ๊ซ หมายเลขทะเบียน 2 กฆ 3213 กรุงเทพมหานคร พาหนะใช้ในการหลบหนี และยังพบป้ายทะเบียนอีก 8 แผ่น พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือในการก่อเหตุจำนวนมาก

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 03.00 น. ได้มีคนร้ายลักทรัพย์รถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 7 กม 3121 กรุงเทพมหานคร ของนายไพสิทธิ์ แสนกันยา อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่พักอาศัยอยู่หอพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลพะยอม อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงได้มีการแจ้งสกัดจับคนร้ายและรถยนต์ที่ถูกโจรกรรม

ต่อมา เวลา 05.00 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ตั้งจุดตรวจจุดสกัดอยู่ในพื้นที่ เส้นทางรังสิตภนครนายก ได้สังเกตเห็นคนร้ายพยายามขับรถเข้าซอยเพื่อหลบเลี่ยง จึงติดตามไปตรวจสอบ ขอดูบัตรประชาชน จากนั้นคนร้ายได้ใช้จังหวะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบบัตรประชาชนชื่อ นายวิรุฬห์การต์ เปล่งนภาวราภรณ์ หรือแมว อายุ 43 ปี จึงทำการออกหมายจับและติดตามจับกุมได้พร้อมกับนายดำรง ทองแก้ว หรือรงค์ อายุ 42 ปี

พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ พร้อมกับยังเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง โดยเฉพาะในพื้นที่ภาค 1 และภาค 2 โดยส่วนใหญ่จะลักรถยนต์ตามออเดอร์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอีซูซุ ที่ไม่ติดสัญญาณกันขโมย

โดยจะใช้จังหวะช่วงกลางดึกออกตระเวนก่อเหตุ และนำรถมาจอดไว้ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ รอคนมารับซื้อต่อ ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการขยายผลหาตัวผู้รวมขบวนการทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากถึงใครที่รถยนต์ถูกขโมยไปโดยเฉพาะอีซูซุ สามารถมาติดต่อขอตรวจสอบได้ว่ามีรถท่านหรือไม่ ซึ่งผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทั้ง 2 คน เพิ่งพ้นโทษมาเมื่อปี 2560 โดยออกมาใช้วิธีลักทรัพย์เป็นอาชีพ

ด้าน นายไพสิทธิ์ แสนกันยา อายุ 35 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าของรถยนต์กระบะอีซูซุ ที่ถูกขโมยไป กล่าวว่า ตนเองพักอยู่หอพักโดยจอดไว้ที่บริเวณหอพัก พอลงมาเข่าแทบทรุดเมื่อไม่เจอรถตนเอง ซึ่งรถยังผ่อนอยู่ แต่เมื่อพอรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าพบรถ เหมือนตนเองถูกรางวัลที่ 1 ไม่คิดว่าจะได้คืน ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรวังน้อย และสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี ที่สามารถติดตามรถมาคืนได้อย่างรวดเร็วภายในไม่ถึงวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...