xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจกาฬสินธุ์สกัดแก๊งขนยาเสพติด ยึดกัญชาแท่งเกือบ 400 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ แถลงยึดกัญชาอัดแท่งหนักกว่า 384 กิโลกรัม
กาฬสินธุ์ - ตำรวจ สภ.สมเด็จสร้างชื่อ สนธิกำลังทหาร และฝ่ายปกครองไล่ล่าขบวนการลักลอบขนยาเสพติดจนรถคนร้ายพลิกคว่ำแต่คนขับหนีได้ ตรวจสอบพบกัญชาอัดแท่งหนัก 384 กิโลกรัม เร่งติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดี

วันนี้ (14 พ.ย. 61) ที่หน้า สภ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์, พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ รักษาศิลป์ ผกก.สภ.สมเด็จ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สมเด็จ เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานรถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติวา สีขาว ทะเบียน 3 กอ 5707 กรุงเทพมหานคร หลังจากรับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวพลิกคว่ำอยู่ข้างถนนบนเทือกเขาภูพานระหว่าง กม.ที่ 108-109 สายกาฬสินธุ์-สกลนคร ซึ่งภายในบรรทุกถุงพลาสติกสีดำบรรจุกัญชาอัดแท่งจำนวนมากจึงนำมาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบห่อถุงพลาสติกสีดำจำนวน 8 ถุง ข้างในมีกัญชาอัดแท่งรวมทั้งหมด 384 กิโลกรัม อยู่ภายในรถ และยังพบรองเท้าผู้หญิง ถุงเท้า โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบหาหลักฐานรอบตัวรถเพื่อติดตามตัวคนขับรถและเจ้าของรถมาสอบสวน

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านมาทางถนนสายสกลนคร-กาฬสินธุ์ จึงสนธิกำลังทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติด โดยจัดกำลังเฝ้าสกัดตามจุดต่างๆ เพื่อติดตามจับกุมไล่ล่าขบวนการขนยาเสพติด กระทั่งเมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำริมถนนสายกาฬสินธุ์-สกลนคร กม.ที่ 108-109 ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว เป็นรถยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติวา สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 กอ 5707 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกคว่ำตกลงข้างทาง จากการตรวจสอบไม่พบผู้ขับขี่ แต่พบห่อถุงพลาสติกสีดำเต็มคันรถจึงเข้าตรวจสอบ ภายในรถมียาเสพติดเป็นกัญชาห่อใส่ถุงขนาดใหญ่เต็มคันรถ จึงนำรถทั้งคันมาตรวจพิสูจน์หลักฐานทั้งหมดเพื่อที่จะสืบติดตามตัวคนร้าย

ทั้งนี้ คาดว่าคันร้ายได้ขับรถบรรทุกกัญชาข้ามเทือกเขาภูพานเพื่อนำไปส่งช่วงเช้ามืด แต่ระหว่างทางน่าจะเกิดความวิตกกังวลสังเกตเห็นรถเจ้าหน้าที่ที่ขับวนเวียนตรวจสอบอยู่ จึงต้องเร่งความเร็วเพื่อหลบเลี่ยงการจับกุม ประกอบกับไม่ชินเส้นทางจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักพลิกคว่ำตกลงข้างทางไม่สามารถนำรถขึ้นมาได้ และคนร้ายกลัวความผิดจึงหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบทะเบียนรถ หาเจ้าของรถและตรวจพิสูจน์หลักฐานติดตามตัวคนขับมาดำเนินคดีโดยเร็ว

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองที่ร่วมกันปฏิบัติการตามยุทธการฟ้าแดดสงยาง กวาดล้างยาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง จนทำให้สามารถจับกุมผู้กระทำผิดและยึดยาเสพติดได้จำนวนมาก แสดงถึงความมุ่งมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย โดยทางจังหวัดยืนยันที่จะปฏิบัติการดังกล่าวอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง อย่างน้อยถ้าไม่หมดก็ให้สถานการณ์ยาเสพติดเบาบางลง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...