xs
xsm
sm
md
lg

อดีตทหารม้ายิงเมียเจ็บเข้ามอบตัว ตร.ปราจีนบุรีแล้ว อ้างทนแรงกดดันไม่ไหว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปราจีนบุรี - อดีตทหารม้ายิงภรรยาบาดเจ็บเข้ามอบตัวต่อ ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรีแล้ว เผยทนแรงกดดันไม่ไหว อ้างไม่ได้ยิงปืนใส่ภรรยา แต่เป็นเพราะเหตุปืนลั่น และทำไปด้วยความรัก ยันมีหมายจับศาลทหารไม่ใช่เรื่องทำร้ายผู้บังคับบัญชา

จากกรณีที่ น.ส.พรพรรณ พุฒกลาง อายุ 28 ปี ได้ถูก ส.ท.ภานุวัฒน์ พันธุ์ชื่น อดีตทหารม้าสระบุรี บุกทำร้าย และใช้อาวุธปืนยิงจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณร้านขายของชำใน ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กฉ 4328 ปราจีนบุรี ซึ่ง ส.ท.ภานุวัฒน์ ใช้เป็นพาหนะในการก่อเหตุถูกจอดซ่อนไว้ที่หน้าบ้านเลขที่ 19/1 ม.7 ต.หนองแก้ว และยังพบว่าป้ายทะเบียนหน้ารถถูกถอดออก แต่ไม่พบตัวผู้ก่อเหตุนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (14 พ.ย.) ส.ท.ภาณุวัฒน์ พันธุ์ชื่น ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดปราจีนบุรีแล้ว โดยมี พ.อ.วินัย บุตรรักษ์ รอง ผอ.กอ.รมน.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี รวมทั้งเจ้าหน้าทหาร รอรับตัวที่ห้องประชุม ภ.จว.ปราจีนบุรี เพื่อทำการสอบปากคำ และรวบรวมหลักฐานเพื่อให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

จากนั้น พ.ต.อ.สง่า กรรภิรมย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม และกำลังเจ้าหน้าที่ได้นำตัว ส.ท.ภาณุวัฒน์ ไปชี้จุดที่นำปืนไปทิ้งในแม่น้ำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญจุดประจันตคาม ลงงมค้นหาอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่เบื้องต้นยังไม่พบ

ส.ท.ภาณุวัฒน์ สารภาพว่า ที่ต้องก่อเหตุดังกล่าวเนื่องความรักและต้องการให้ภรรยาที่หนีออกจากบ้านกลับมาอยู่ด้วยกัน แต่เมื่อภรรยาไม่ยอมขึ้นรถกลับไปด้วยจึงเกิดบันดาลโทสะถึงขั้นทำร้ายร่างกาย ส่วนเหตุที่ยิงภรรยา อ้างว่า เป็นเพราะตนเองกำลังจะเก็บปืน จึงทำให้นกปืนไปถูกขอบกางเกงจนเกิดปืนลั่นและไม่มีเจตนาจะยิงภรรยาแต่อย่างใด

ส่วนสาเหตุที่ขับรถยนต์ไปจอดซ่อนที่บ้านของ นายธำรงศักดิ์ ศรีเจริญ หรือเดี่ยว และยังอ้างว่าได้โบกรถจักรยานยนต์เพื่อนำปืนไปโยนทิ้งกลางสะพานบ้านโคกอู่ทอง ม.7 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม เพราะต้องการหนีไปหลบซ่อนตัวในพื้นที่เขาน้อย เชิงเทือกเขาใหญ่ ต.โพธิ์งาม แต่เนื่องจากถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารอย่างหนัก จึงต้องติดต่อมามอบตัว

“ที่มีข่าวว่าทำร้ายผู้บังคับบัญชา และไม่ยอมกลับไปที่กรมทหารต้นสังกัด จนมีหมายจับของศาลทหารนั้น ขอยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องการทำร้ายผู้บังคับบัญชาอย่างที่เป็นข่าว และยังขอโทษครอบครัวของภรรยาด้วย และหากเป็นไปได้จะขอเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง” ส.ท.ภาณุวัฒน์ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...