xs
xsm
sm
md
lg

คุณตาวัย 88 ปีโต้ “วอตช์ด็อก” ปฏิเสธฆ่าสุนัขกินอย่างโหดเหี้ยม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากเพจ WATCHDOG THAILAND
อุดรธานี - คุณตาวัย 88 ปีเจ้าของเล้าเป็ด แจงข้อเท็จจริงไม่ได้ฆ่าสุนัขชำแหละกิน หลัง WATCHDOG THAILAND เผยแพร่ภาพบนสื่อโซเชียลจนตกเป็นจำเลยสังคม ยันทำบ่วงดักเพื่อป้องกันสุนัขมากินเป็ด ส่วนคนชำแหละสุนัขกินเป็นคนสติไม่สมประกอบ

ภายหลังเพจ WATCHDOG THAILAND ได้เผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขถูกชำแหละเนื้อ เขต อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่ามีชาวบ้านทำบ่วงไว้ดักสุนัขแล้วร่วมกันฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม โดยข้อความในเพจระบุว่า #เจ้าของที่ดินทำบ่วงดักหมา อ้าง! ป้องกันหมาเข้ามากัดเป็ดกัดไก่ หมาน้อยลูกผสมโกลเด้นลาบราดอร์ติดบ่วง กลับถูกฆ่าชำแหละกินอย่างโหดเหี้ยม…หนองหาน อุดรธานี

ล่าสุดวันนี้ (13 พ.ย. ) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ พบว่าที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านบ้านนาเยีย หมู่ 9 ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นเล้าเป็ดของนายคำทราย สารโพธิ์พันธ์ อายุ 88 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 9 บ้านนาเยีย ต.สร้อยพร้าว อ.หนองหาน จ.อุดรธานี โดยนายคำทรายได้พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูบริเวณเล้าเป็ดที่ทำเอาไว้ ภายในคอกเป็ดเหลือเป็ด 5 ตัว และไก่อีก 1 ตัว

นายคำทราย สารโพธิ์ เจ้าของที่นา เปิดเผยว่า ตนบวชมาได้ 7-8 พรรษา เพิ่งสึกออกมาอยู่กับลูกสาว และอยากใช้ชีวิตบั้นปลายเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ในที่นาของตนเอง จึงทำเล้าเป็ดขึ้น และมีบ่อปลารอบๆ พอทำเล้าเป็ดเสร็จไปซื้อเป็ดมาเลี้ยง 10 ตัว แต่ปรากฏว่าสุนัขจากไหนไม่รู้แอบเข้ามากินเป็ดที่เลี้ยงไว้ 10 ตัวเหลือตอนนี้ 5 ตัว

ตนจึงได้ทำบ่วงด้วยลวดสลิงบริเวณปากประตูเข้าเล้าเป็ด เพื่อดักจับสุนัขจอมขโมยตัวนี้ให้ได้ เมื่อทำบ่วงดักไว้แล้วจึงเข้าไปนอนที่บ้านกับลูกสาว ตอนเช้าออกมาดูเป็ดก็พบว่ามีสุนัขสีดำถูกบ่วงและตายแล้ว จึงไปแจ้งผู้ใหญ่บ้านทราบ และค้นหาเจ้าของสุนัขให้มาดูที่เล้าเป็ดด้วย ผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศเสียงตามสายว่าหาเจ้าของสุนัขที่ไปกินเป็ดในเล้าของตน พร้อมกับบอกให้นำเงิน 500 บาทมาจ่ายค่าเสียหายเป็ดที่ถูกสุนัขตัวนี้กินไปด้วย

แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครมายืนยันว่าเป็นเจ้าของสุนัข จากนั้นมีนายสุภี ซึ่งเป็นคนป่วยจิตเวชในหมู่บ้านเข้ามาแล่ซากสุนัขตัวนี้กิน และทิ้งซากอยู่ในที่นาของตนเอง จนทำให้เป็นเรื่องเป็นราวขึ้น จึงอยากขอความเมตตาด้วย อายุ 88 ปีแล้วไม่อยากติดคุกตอนแก่ ขอปฏิเสธว่าไม่ได้ฆ่าและกินเนื้อสุนัข

นายคำทราย สารโพธิ์ คุณตาวัย 88 ปี ปฏิเสธไม่ได้ฆ่าสุนัขกินอย่างโหดเหี้ยม
จากการเดินสำรวจพื้นที่โดยรอบพบซากสุนัข 2 จุด จุดแรกที่ทางเข้า จุดที่ 2 ริมบ่อน้ำ สภาพเน่าเละมีหนอนขึ้น เวลาต่อมา นางดารุณี จันดาวัลย์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านนาเยีย ได้เดินทางเข้ามาและเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นอยากให้สังคมเห็นใจนายคำทราย เพราะนายคำทรายไม่มีเจตนาจะฆ่าสุนัข ทำเพื่อปกป้องสัตว์เลี้ยงของตัวเอง หลังมีสุนัขมาลอบกัดเป็ดตาย ไม่เฉพาะเป็ดของตาคำทรายเท่านั้น เป็ดของตนก็โดนกัดตายไปหลายตัวเช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีเป็ดของชาวบ้านอีกหลายคนก็ถูกสุนัขกัดด้วย ตนก็รู้ว่าเป็นสุนัขของใคร แต่เจ้าของสุนัขตัวสีดำนั้นตอนแรกเขาไม่ยอมรับ เขายังยืนยันว่าสุนัขเขาไม่เคยออกมานอกบ้าน แต่พอดักจับได้ให้มาดูเขาก็ไม่มาดู ให้ผู้ใหญ่บ้านประกาศหาไปแล้วว่าสุนัขใครหายให้มาดูก็ไม่มา เรื่องที่เกิดขึ้นหลังสุนัขถูกดัก นายสุภี ซึ่งเป็นคนป่วยจิตเวช และเขาชอบกินสุนัขอยู่แล้วทราบข่าว เขาจึงเข้ามาชำแหละเนื้อสุนัขบริเวณคอกเป็ดคุณตาคำทรายกิน แล้วชาวบ้านก็บอกกับนายสุภีว่าระวังตำรวจจับนะใครกินเนื้อสุนัข นายสุภีจึงเอาเนื้อสุนัขแห้งไปคืนเจ้าของ อาจทำให้เจ้าของสุนัขโกรธและไปแจ้งความเอาผิด

อย่างไรก็ตาม ช่วงค่ำวันนี้ (13 พ.ย. ) พ.ต.ท.สุรศักดิ์ อักษรกลาง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี จะได้เรียกคุณตาคำทรายมาสอบปากคำเพิ่มเติม ซึ่งหากมีความผิดจริงและรับสารภาพจะแจ้งข้อหา 2 ข้อหา คือ ทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียทรัพย์ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...