xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! ไฟไหม้บ้านกลางเชียงใหม่ คลอก 3 พ่อแม่ลูกดับอนาถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านครึ่งตึกครึ่งไม้กลางเชียงใหม่ สามพ่อแม่ลูกหนีไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตตกจากชั้นสองในสภาพแม่กอดลูกแนบอกข้างศพผู้เป็นพ่อ

วันนี้ (13 พ.ย.) สำนักงาน ปภ.เชียงใหม่แจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 05.10 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้นครึ่ง เลขที่ 68 บ้านป่าตัน ซอย 4 ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ ทำให้แตกตื่นกันทั้งชุมชนเนื่องจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดหลายครั้ง จนทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณข้างเคียง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นบ้านเช่าและหอพักต่างขนของหนีไฟกันอย่างอลหม่าน พร้อมพยายามนำน้ำไปช่วยกันดับไฟ

เนื่องจากรถดับเพลิงมาช้าเพราะมีการแจ้งจุดเกิดเหตุผิดจุดจนหลงทาง อีกทั้งถนนคับแคบทำให้ต้องใช้เวลานานเกือบ 30 นาทีกว่าจะมาถึงที่เกิดเหตุ และต้องใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

สอบสวน นายดำรง ทองคำ อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเกิดเหตุนอนอยู่ชั้นล่าง จึงวิ่งหนีออกมาจากบ้านได้ แต่มีลูกชาย ลูกสะใภ้ และหลานชายวัย 2 ขวบนอนชั้นบน หนีไม่ทัน ทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตร่างตกลงมาชั้นล่าง

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุหลังเพลิงสงบก็ต้องสลดใจกันทั่ว เนื่องจากพบว่ามี 3 พ่อแม่ลูกเสียชีวิตอยู่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านที่ถูกไฟไหม้เหลือแต่เถ้าถ่าน คือ นายบัณฑิต ทองคำ อายุ 29 ปี, นางพานิตา ทองคำ อายุ 28 ปี และ ด.ช.นวพล ทองคำ อายุ 2 ขวบ โดยเฉพาะนางพานิตา ด.ช.นวพล สองแม่ลูกที่เสียชีวิตในสภาพกอดกันแน่น โดยมีนายบิณฑิตผู้เป็นพ่อเสียชีวิตอยู่ข้างๆ

ขณะที่ พล.ต.ต.มนตรี สัมปุณณานนท์ รรท.ผบช.ภ.5 ก็ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และแพทย์เวร รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าขณะเกิดเหตุทั้งหมดกำลังนอนหลับพักผ่อนจึงไม่สามารถหนีเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงได้ทัน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ ซึ่งไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บอกว่า เบื้องต้นพบศพบริเวณชั้นล่าง ขณะนี้กำลังเข้าเคลียร์พื้นที่ และรอตำรวจพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมทั้งพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล และหาสาเหตุที่เกิดขึ้น

ล่าสุด นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิเขษฐ จีระนันตสิน รรท.ผบก.ภ.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเช่นกัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...