xs
xsm
sm
md
lg

ขุดประวัติ “ตุ๊ก-เนียน” มาราธอนฉาวสุดแสบ ผัวล้มละลาย-เมียใช้ชื่อคนตาย แถมหมายจับเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ขุดประวัติ “ตุ๊ก-เนียน” มาราธอนฉาว พบเบื้องหลังสามีเป็นบุคคลล้มละลาย ทั้งยังมิได้มีอาชีพเป็นครูบาอาจารย์ เพียงแต่ได้รับยกย่องในกลุ่มนักวิ่งเท่านั้น ส่วนภรรยาที่ยังหลบหนี มีหมายจับหลายคดี แถมใช้ชื่อคนตายวันนี้ (10 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการดำเนินคดีต่อ นายตุ๊ก หรือนายโชคชัย ก่อการรวด ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน กรณีการจัดกิจกรรม “เดิน-วิ่งการกุศล ชลบุรี มาราธอน 2018” ระดมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์มอบให้แก่โรงพยาบาลบูรพา เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมายัง สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เพื่อสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตนเอง หลังตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่า รายได้จากการจัดกิจกรรมจำนวนมาก แต่กลับมอบรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพียง 549,414.89 บาท และยังเป็นยอดรายได้ที่ไม่ตรงกับที่แจ้งต่อสื่อมวลชนเมื่อวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า มีเพียงกว่า 6 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งจากการสอบปากคำยังไม่ยอมให้การใดๆ และแจ้งเพียงว่าจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น

พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่ากิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้น่าจะมีรายได้กว่า 10 ล้านบาท ซึ่งในส่วนของการมอบเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา เพียง 5 แสนกว่าบาทนั้น ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่สามารถหาหลักฐานมาชี้แจงได้

และจากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังยังพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกศาลสั่งล้มละลายมาแล้ว ที่สำคัญจากการตรวจสอบชื่อของภรรยา ที่ใช้ชื่อว่า นางเนียรนิภา เจียรนัย พบว่า เป็นการใช้ชื่อของคนตาย และยังมีหมายจับเก่าอีกในหลาย สภ. ซึ่งขณะนี้ได้มีการสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมฐานมีส่วนร่วมในคดีฉ้อโกงประชาชน

ขณะที่ นายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด แล้ว รู้สึกสบายใจ และมีความมั่นใจมากขึ้น และยังขอขอบคุณสื่อมวลชนที่นำเสนอข่าวตามความเป็นจริง จนทำให้สังคมได้รับรู้ว่ามีผู้อยู่เบื้องหลังความวุ่นวายทั้งหมด และยังทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีการตั้งข้อหาแก่ตนเอง ซึ่งหลังจากนี้ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน นายพิศาล ทิพย์พิมล ที่ปรึกษาทนายความจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นทนายความให้แก่ นายกิตติภัทร บอกว่า ได้แนะนำให้ นายกิตติภัทร หาตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ได้ว่ามีใครเกี่ยวข้องในเรื่องใดบ้าง เพื่อแสดงถึงความบริสุทธิ์ใจในการทำงานการกุศลของตัวเอง ที่สำคัญ นายกิตติภัทร จะต้องหาหลักฐานมาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันให้ได้ว่าไม่มีการนำเงินจากการจัดงานไปใช้ส่วนตัว

ที่แท้ อ.ตุ๊ก เป็นแค่สรรพนามให้เกียรติ มิได้เป็นครูบาอาจารย์แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กรณีที่ประชาชนส่วนใหญ่สงสัยว่าเพราะเหตุใด นายโชคชัย ก่อการรวด ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน จึงถูกเรียกว่า อาจารย์ตุ๊ก แท้ที่จริงแล้ว นายโชคชัย มิได้มีอาชีพเป็นครูบาอาจารย์แต่อย่างใด แต่การเรียกขานว่า อาจารย์ เป็นแค่เพียงสรรพนามที่กลุ่มนักวิ่งในชมรมฯ ให้เกียรติจนมีการเรียกติดปากมาหลายปีเท่านั้นSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...