xs
xsm
sm
md
lg

2 ผู้ต้องหาคดีตุ๋นทำข้าวกล่องนอนคุกต่อ เผย “อิ๋ว” โดนคดียาเสพติดก่อน-“ป้าง” ไร้เงินประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ภาพจากแฟ้ม
อุตรดิตถ์ - สองสาวแสบผู้ต้องหาคดีตุ๋นทำข้าวหมื่นกล่อง นอนคุกต่อ..หลัง ตร.คุมตัวฝากขัง “อิ๋ว” โดนตัดสินคดียาเสพติดก่อน ขณะที่ “สาวป้าง” ไร้หลักทรัพย์ประกันตัว รรท.ผู้การฯอุตรดิตถฺ์ ชี้ช่องผู้เสียหายเกินอายุความฟ้องได้วันนี้ (9 พ.ย.) พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ รรท.ผบก.ภ.อุตรดิตถ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีหลอกทำข้าวหมื่นกล่อง หลังดำเนินคดี 2 ผู้ต้องหาฐานฉ้อโกง นำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ และพนักงานสอบสวนคัดค้านประกันตัวตั้งแต่บ่ายวานนี้ (8 พ.ย.)

โดย นางธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม 1 ใน 2 ผู้ต้องหา อยู่ในช่วงประกันตัวคดียาเสพติดของศาลอุทธรณ์ กำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 12 พ.ย.2561 เมื่อถึงศาล จึงได้มีการตัดสินคดียาเสพติดให้ นางธนิตา หรือ อิ๋ว จำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสนบาท ส่วน นางสาวกัญจ์หทัย หรือ ป้าง สุกใส ไม่มีญาติมาติดต่อขอประกัน รวมทั้งไม่มีหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว จึงนำตัวเข้าสู่เรือนจำ

อย่างไรก็ตาม คดีฉ้อโกงที่เกิดขึ้น ก็จะต้องต่อสู้กันต่อไป แต่สามารถยอมความได้ หากผู้เสียหาย และผู้ต้องหายอมความ-ยอมชดใช้ค่าเสียหายจนเป็นที่พอใจกันแล้ว

สำหรับผู้เสียหายในคดีดังกล่าว มี 2 ราย ที่ได้แจ้งความฟ้องดำเนินคดีผู้ต้องหาแล้ว คือ นางธนิสร กุยแก้ว ชาววังกะพี้ จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งถูกหลอกให้ทำสัมปทานข้าวกล่อง-น้ำดื่ม-ไข่ต้ม เป็นเงิน 120,000 บาท และ นางสาวนพเกล้า พนมใส ชาวโคราช ถูกหลอกให้ทำสัมปทานซื้อขายน้ำส้ม จำนวน 96,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหาย 216,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีความเสียหายอันเกิดจากผลกระทบของการถูกหลอก ทั้งค่าวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ จำนวน 700,000 บาท จะต้องฟ้องในคดีแพ่งให้ชดใช้ค่าเสียหาย

ส่วนผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่เกินอายุความ 90 วัน สามารถขอทนายฟ้องแพ่งได้เช่นกัน และประชาชนที่ถูกหลอกขอให้รวบรวมหลักฐานยื่นแจ้งความที่ สภ.พญาแมน อ.พิชัย ได้ ยืนยันตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมาและรัดกุม

ด้าน สภาทนายความจังหวัดอุตรดิตถ์ แจ้งว่า พร้อมให้ความช่วยเหลือผู้เสียหาย ทั้งที่อยู่ในอายุความและเกินอายุความ ซึ่งสามารถเรียกร้องค่าเสียหายจากผู้กระทำความผิดทั้งในคดีอาญา และสามารถฟ้องแพ่งควบคู่ไปด้วยได้ พร้อมฝากเตือนประชาชนที่ต้องทำสัญญาทุกครั้งไม่ว่าเรื่องใด หากไม่เข้าใจ ขอให้ปรึกษาผู้รู้ ซึ่งสภาทนายความยินดีให้คำปรึกษา ยิ่งเป็นสัญญาที่มีผลตอบแทนสูงก็ยิ่งควรจะพิจารณาเป็นพิเศษ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...