xs
xsm
sm
md
lg

สลด! หนุ่มขับรถกลับจากลอยอังคารญาติ เลี้ยวรถกะทันหันรถบรรทุกเบรกไม่ทันชนสนั่นกลางลำ ดับ 1 เจ็บ 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - หนุ่มกลับจากลอยอังคารญาติ มาถึงจุดเกิดเหตุกลับรถกะทันหัน รถบรรทุกพ่วงวิ่งลงสะพานมาอย่างเร็ว ชนสนั่นก่อนจะลากรถเก๋งไปไกลกว่า 50 เมตร คนขับเก๋งดับคาที่ เจ็บอีก 3

วันนี้ (9 พ.ย.) เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปางได้นำเครื่องตัดถ่างเข้าช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อที่บรรทุกหินมาเต็มคันรถ ได้ชนกับรถยนต์เก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บรายหลายอยู่บนถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง-สี่แยกภาคเหนือ เขตบ้านศรีหมวดเกล้า ต.ชมพู อ.เมืองฯ จ.ลำปาง

โดยที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทะเบียน 70 56699 ลำปาง ที่วิ่งลงมาจากสะพานลอยต่างระดับกาดเมฆ พุ่งชนเข้ากลางคันรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กง 4953 ลำปาง ทำให้คนในรถยนต์ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถ 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 3 คน และเด็กเล็ก 1 คน

ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบนำตัวเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บออกมาก่อน ก่อนที่จะทยอยนำผู้ประสบเหตุคนอื่นๆ ออกมาจากตัวรถ แล้วรีบทำการปฐมพยาบาล โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลลำปางเข้ามาช่วยเหลือ และนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คน ไปยังโรงพยาบาล ส่วนคนขับซึ่งเป็นชาย อายุประมาณ 45 ปี ติดอยู่ในรถได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวออกจากรถ เนื่องจากประตูฝั่งคนขับพังยับเข้าไปข้างใน สุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถงัดตัวชายคนดังกล่าวออกมาได้ แต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมาในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนของ พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมืองฯ จ.ลำปาง ทราบว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าว พึ่งกลับจากไปทำพิธีลอยอังคารของญาติ โดยมีคนขับมาพร้อมภรรยาที่นั่งด้านหน้า และมีญาติเป็นหญิง และหลานชายอีก 1 คน อายุประมาณ 3 ขวบ นั่งมาด้วยรวม 4 คน เมื่อขับรถมาถึงถนนทางเบี่ยงที่จะเข้าถนนสายเลี่ยงเมืองลำปาง รถยนต์เก๋งได้กลับรถทันทีทำให้รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่วิ่งลงสะพานลอยมาเบรกไม่ทันพุ่งชนเข้าเต็มแรง ก่อนลากรถเก๋งไถลไปไกลกว่า 50 เมตร จนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

สำหรับจุดที่เกิดเหตุแห่งนี้ที่ผ่านมามักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง จากรถที่มาทางถนนทางเบี่ยงที่ไม่มองรถที่วิ่งลงมาจากทางต่างระดับ บางคันก็กลับรถอย่างกะทันหัน ทั้งที่บริเวณนี้มีป้ายบอกชัดเจนว่าห้ามกลับรถ และป้ายระวังรถทางขวา จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...