xs
xsm
sm
md
lg

เหิมหนัก! ตร-ป.ป.ส.ภาค 6 รวบแก๊งยานรกติดโลโก้ปลอมสโมสรฟุตบอลชื่อดังเฉียดแสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ตำรวจภาค 6 รวบแก๊งค้ายาพร้อมยึดของกลางเฉียดแสนเม็ด ป.ป.ส.ภาค 6 เผยทะลักจากชายแดนพม่าและลาว โดยการสร้างแบรนด์แอบอ้างโลโก้สโมสรฟุตบอลชื่อดัง

วันนี้ (9 พ.ย.) พล.ต.ต.ปริญญา วิศิษฐฎากุล รรท.ผบก.สส.ภ.6 พร้อมชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 และสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 (ป.ป.ส.) ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมตัว นายฐาปกรณ์ หอมรื่น หรือเคน อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 84/10 หมู่ 19 ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก และนายวิทวัส สิงห์กวาง หรืออี๊ด อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 183/8 หมู่ที่ 7 ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ตามข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย โดยสามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวนทั้งสิ้น 98,600 เม็ด โดยบรรจุเป็นมัดจำนวน 84 มัด ที่มีตราสัญลักษณ์ทีมฟุตบอลดัง ซึ่งถือเป็นแบรนด์ดังของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่กำลังระบาดอยู่ในภาคเหนือขณะนี้ พร้อมรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีทอง หมายเลขทะเบียน กน 7604 พิษณุโลก อีก 1 คัน แถมติดโลโก้ “สื่อมวลชน” อย่างชัดเจน

ทั้งนี้ สายสืบรายงานว่า เมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนายจิรายุ ป้อมคุม กับพวกพร้อมของกลางยาบ้า 20,000 เม็ด ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าได้รับยาบ้ามาจากนายบิว จึงได้ทำการติดตามสืบสวนเครือข่ายยาเสพติดของนายบิวอย่างต่อเนื่อง กระทั่งทราบว่านายฐาปกรณ์ หอมรื่น หรือเคน อายุ 19 ปี และนายวิทวัส สิงห์กวาง หรืออี๊ด อายุ 32 ปี คนสนิทของนายบิว และเป็นผู้ที่เก็บยาเสพติดไว้ให้นายบิวเพื่อรอนำออกนำมาจำหน่ายตามคำสั่งของนายบิว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับข้อมูลว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดล็อตใหญ่ไว้ภายในบ้านพักเป็นจำนวนมาก จึงได้วางกำลังพร้อมกับเข้าจู่โจมตรวจค้นเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.00 น ที่บ้านเลขที่ 84/10 หมู่ 19 ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก

ผลการเข้าตรวจค้นได้พบนายฐาปกรณ์ หอมรื่น หรือเคน อายุ 19 ปี ต่อมารับสารภาพว่าตนได้นำยาบ้ามาจาก นายบิว มาจำหน่ายจริงและได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจยึดของกลางที่ตนได้ซุกซ่อนไว้บริเวณป่าข้างบ้าน จำนวน 2,600 เม็ด จากนั้นขยายผลไปตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 183/8 หมู่ที่ 7 ตำบลบางระกำ อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก บ้านของนายวิทวัส สิงห์กวาง หรืออี๊ด อายุ 32 ปี ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 84 มัด จำนวน 96,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของนายวิทวัส จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาทำการสอบสวน เพื่อที่จะติดตามนายบิวหัวหน้าขบวนการนี้ และกลุ่มเครือข่ายที่ยังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ตรวจยึดยาบ้าเฉียดแสนเม็ดครั้งนี้บรรจุเป็นมัดๆ และมีตราสัญลักษณ์ทีมฟุตบอลดัง กำลังเป็นแบรนด์ดังของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดที่ต้องการทำการตลาดของตัวเองให้เป็นที่รู้จัก แม้ว่ามีแหล่งผลิตเดียวกันคือจากประเทศเพื่อนบ้านซึ่งทะลักมาฝั่งพม่าและลาวระบาดยังประเทศไทยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...