xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุก! หญิงสาวชาวพม่าคลุ้มคลั่งเลื้อยเหมือนงู กราบครูบาบุญชุ่มหายเป็นปลิดทิ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - สาวพม่าวัย 16 ปีเกิดอาการคลุ้มคลั่ง หน่วยกู้ภัยกว่า 10 คนต้องวิ่งไล่จับแต่สู้แรงหญิงสาวไม่ไหว สุดท้ายต้องนำตัวเข้าไปทำพิธีตามความเชื่อที่วัดจนหญิงสาวกลับมาปกติ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

วันนี้ (9 พ.ย.) ศูนย์กู้ชีพตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนว่ามีเหตุหญิงสาวเกิดอาการคลุ้มคลั่งโดยไม่ทราบสาเหตุและกลิ้งตัวไปกับพื้นเกรงจะถูกรถชน โดยเหตุเกิดบนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 3 บ้านแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ พบตัวหญิงสาวทราบชื่อคือ นางสาวตินตินมิ อายุ16 ปี สัญชาติพม่า เกิดอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักตาขวางพูดจาไม่รู้เรื่อง และแสดงอาการคล้ายงูนอนลงหมุนตัวล้มกลิ้งกองไปกับพื้นถนน หน่วยกู้ภัยซึ่งเป็นชายฉกรรจ์หลายนายต้องเข้าไปช่วยเหลือ แต่หญิงสาวรายนี้ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนักจนเกิดการชุลมุนไปหลายนาทีกว่าที่หน่วยกู้ภัยจะสามารถจับตัวหญิงสาวรายนี้ไว้ได้แบบทุลักทุเล

แต่พอเจ้าหน้าที่จะนำตัวหญิงสาวขึ้นรถกู้ภัยเพื่อจะส่งโรงพยาบาล หญิงสาวก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งหนักกว่าเดิมและกระโดดวิ่งหนีลงจากรถกู้ภัย จนหน่วยกู้ภัยและชาวบ้านต้องออกแรงวิ่งไล่จับตัวกันชุลมุนอีกครั้งกลางถนน จนนาทีต่อมาเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวได้พูดเป็นภาษาพม่า แปลได้ว่าขอให้ไปส่งตนเองที่วัดแล้วตนจะออกจากร่างไปดีๆ และนั่งร้องไห้เสียงดังไปทั่วถนนคล้ายกับผีเข้าจนหลายคนแปลกใจกับเหตุการณ์ประหลาดนี้

จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงนำตัวหญิงสาวไปที่วัดพระธาตุสิริมงคล ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ และทันทีที่หญิงสาวถึงวัดแห่งนี้ก็เกิดอาการดีใจวิ่งตรงไปไหว้รูปปั้นพญานาคหน้าโบสถ์ และเข้าไปไหว้องค์พระธาตุเจดีย์อายุนับร้อยปีโดยมีหน่วยกู้ภัยประคองตัวไปด้วย จากนั้นหญิงสาวก็กลิ้งตัวเข้าไปในศาลาไม้เก่าแก่เข้าไหว้พระสงฆ์ ซึ่งพระสงฆ์ได้สวดแผ่เมตตาคาถาล้านนาและพรมน้ำมนต์จนหญิงสาวสงบลง

จากนั้นตรงเข้าไปกราบพระสงฆ์โดยยังแสดงท่าทางมีมือคล้ายงูพญานาค ก่อนตรงเข้าไปกราบรูปภาพของพระครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร เกจิชื่อดังทางภาคเหนือ จนอาการที่คล้ายกับผีเข้าหายไปโดยทันที สร้างความประหลาดใจแก่ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยหลายสิบคนเป็นอย่างมาก

หลังจากเหตุการณ์ยุติลงหญิงสาวก็ฟื้นคืนสติมึนงงและจำเหตุการณ์ไม่ได้ พร้อมกับมีอาการอิดโรยหิวน้ำมาก หน่วยกู้ชีพจึงทำการปฐมพยาบาลก่อนจะรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยดีแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุหญิงสาวได้เข้ามาทำงานเป็นแม่บ้านเลี้ยงเด็กเล็กในหมู่บ้านแม่ปะ และทำงานมาได้หลายเดือน ช่วงเช้าในขณะหญิงสาวกำลังป้อนข้าวเด็ก จู่ๆ ก็เกิดอาการแปลกประหลาดล้มตัวลงนอนเลื้อยคล้ายงูไปบนถนนหน้าบ้านพักติดถนนสายหลัก และเกิดอาการคลุ้มคลั่งแบบฉับพลันหวีดร้องไม่เป็นภาษาใดๆ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านจำนวนมากบนถนน

หน่วยกู้ภัยที่เป็นชายฉกรรจ์หลายคนยังไม่สามารถเข้าล็อกตัวหญิงสาวตัวเล็กรายนี้ได้ ชาวบ้านเชื่อกันไปว่าหญิงสาวน่าจะถูกผีเข้าตามความเชื่อ แต่อีกหลายๆ คนเชื่อว่าหญิงสาวอาจจะมีความเครียดส่วนตัวจนเกิดอาการดังกล่าวSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...