xs
xsm
sm
md
lg

แก๊งตัดสายเคเบิลระบาดพื้นที่ศรีราชา ตำรวจรวบได้ 2 แก๊งรวด ความเสียหายประเมินไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - แก๊งลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์อาละวาดศรีราชา วันเดียวจับได้ 2 แก๊ง ล่าสุด รวบสาวท้อง 4 เดือน ขณะกำลังตัดสายไฟเป็นท่อน ส่วนเพื่อนอีก 3 คน ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ทำให้สมาชิก 400 คู่สายใช้งานไม่ได้ ค่าเสียหายต้องรอตรวจสอบ ขณะนี้ยังประเมินค่าไม่ได้

เมื่อเวลา 19.30 น.วันนี้ (8 พ.ย.) ร.ต.อ.ชยพล สงขาว รอง สวป.สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า มีคนร้ายลักตัดสายเคเบิล และกำลังตัดกันอยู่ภายในป่าข้างทาง ริมถนนสุขุมวิท ปากทางเข้าวัดเขาแตงอ่อน เยื้องที่ว่าการอำเภอศรีราชา จึงรีบนำกำลังเข้าปิดล้อมและตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นป่ารกทึบมีต้นไม้ และหญ้าขึ้นสูงท่วมศีรษะ อยู่ริมทางเข้าซอยวัดเขาแตงอ่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจพบแก๊งลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ของ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) เป็นชายหญิง จำนวน 4 คน กำลังใช้คีมและมีดตัดสายสัญญาณโทรศัพท์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 2 นิ้วอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนที่คนร้ายทั้งหมดจะหนีกระเจิงวิ่งเข้าป่ากระถินไป

โดยสามารถจับกุม นางวรรณี ตังหงส์ อายุ 44 ปี ซึ่งกำลังตั้งท้องได้ประมาณ 4 เดือนไว้ได้ พร้อมของกลางสายสัญญาณโทรศัพท์ที่ถูกตัดเป็นท่อน ท่อนละ 1 เมตร จำนวน 7 ท่อน และยาวประมาณเกือบ 5 เมตร อีก 1 ท่อน พร้อมคีมตัดและมีด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการตัดสายสัญญาณ จึงได้ควบคุมตัวและยึดของกลางไว้ ส่วนอีกผู้ต้องหาอีก 3 ราย เป็นชาย 2 หญิง 1 ได้อาศัยความมืดแยกกันหลบหนีเข้าป่าและหายตัวไปในป่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังปิดล้อมป่าและตรวจค้นนานกว่า 1 ชั่วโมงแต่ไม่พบตัว จึงคาดว่าน่าจะหลบหนีออกจากป่าแล้วแยกย้ายกันหลบหนีไป หลังจากนั้นจึงได้นำตัว นางวรรณี ไปชี้จุดที่พากันมาตัดเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี โดยพบว่าสายสัญญาณถูกตัดและใช้ผ้าเทปดำพันติดไว้กับเสาเพื่อไม่ให้ผิดสังเกต

นางวรรณี ที่ถูกควบคุมตัวไว้ได้ อ้างว่า ตนเองกินข้าวเสร็จ และกำลังจะกลับบ้าน ระหว่างทางได้เจอกับนายต้า นางนุช และชายอีกคนที่หลบหนีไปได้ กำลังตัดสายสัญญาณอยู่ และตนเองเห็นว่าสายสัญญาณถูกตัดห้อยอยู่จึงได้ไปเอาผ้าเทปจากกลุ่มนั้นมาพันเพื่อไม่ให้สายสัญญาณห้อยรุงรัง ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุมตัวไว้ได้

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่เชื่อในคำให้การของ นางวรรณี ที่กล่าวอ้าง และพูดจาวกไปวนมาตลอด จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดที่ตรวจยึดไว้ได้นำตัวไปทำการสอบสวนเพื่อเร่งติดตามพวกที่หลบหนีอยู่ในขณะนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้จับกุมตัวนายนราธิป หรือแบงค์ คำหงส์ อายุ 21 ปี และนายนราธร หรือเฟริท คำหงส์ อายุ 19 ปี 2 พี่น้อง พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 9910 ชลบุรี ที่ก่อเหตุลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์บริเวณใกล้สะพานสวนเสือ ริมถนนสายศรีราชา-หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์ พร้อมของกลางมีดคัตเตอร์ คีมตัดสายไฟ บันไดไม้ สายเคเบิลขนาด 600 คู่สาย 4 ขด สายเคเบิลขนาด 200 คู่สาย จำนวน 2 ขด และสายเคเบิลขนาด 100 คู่สาย จำนวน 1 ขด ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะโดยผิดกฎหมาย ส่งดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้เพียงไม่นาน ก็จับกุมแก๊งลักตัดสายสัญญาณได้อีกแก๊งดังกล่าว

ด้าน นายสมคิด คลาดสูงเนิน นายช่าง 7 ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ได้เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ความเสียหายในครั้งนี้สายสัญญาณที่ถูกตัดเป็นขนาด 400 คู่สาย.ซึ่งก็คือ 400 เลขหมาย รวมกับระยะของสายเคเบิลที่ถูกตัดว่าถูกตัดไปมากน้อยแค่ไหน ค่าดำเนินการตัดต่อ ค่าแรง เอามารวมกัน ซึ่งขณะนี้ 400 คู่สายที่ถูกตัดไปจะไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้จนกว่าจะมีการแก้ไขต่อสัญญาณเข้าสู่ระบบก่อน

สำหรับเหตุลักลอบตัดสายสัญญาณช่วงนี้เกิดบ่อยมาก สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งตามจุดที่ล่อแหลมต่างๆ บริเวณเขตบางพระ และหนองค้อ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามขอความร่วมมือประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลสายสัญญาณกันแล้วก็ยังเกิดเหตุอยู่บ่อยครั้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...