xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งจับนางเอกลิเกโกงแชร์ญาติ และเพื่อนร่วมอาชีพเกือบ 5 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - เจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดีต่อนางเอกลิเกโกงแชร์ญาติมและเพื่อนร่วมอาชีพเฉียด 5 ล้านบาท ติดตามทวงถามกลับถูกปฏิเสธที่จะชดใช้เงินคืน พร้อมทั้งพูดจาท้าทายให้ไปแจ้งความ

วันนี้ (8 พ.ย.) ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านโป่ง จ.ราชบุรี น.ส.รุ้งนภา เจริญรอด อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/1 หมู่ 3 ต.คุ้งพยอม อ.บ้านโปง จ.ราชบุรี พร้อมชาวบ้านผู้เสียหายกว่า 20 ราย ได้พากันเดินทางเข้าให้ปากคำต่อ ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองหยาด รองสารวัตร (สอบสวน) หลังจากถูก น.ส.หนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นนางเอกลิเกคณะหนึ่ง ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ใน ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง หลอกลวงให้เข้าร่วมเล่นแชร์แล้วเชิดเงินหนี เสียหายรวมประมาณ 5 ล้านบาท โดยได้นำหลักฐานเป็นสลิปการโอนงิน และข้อมูลภาพเพจเฟซบุ๊กที่มีการเผยแพร่เชิญชวนให้ร่วมเล่นแชร์ มาแสดงต่อพนักงานสอบสวน

น.ส.รุ้งนภา เปิดเผยว่า ในอดีตนั้นตนเองมีอาชีพเป็นนางเอกลิเก ประจำคณะลิเกชื่อดังใน อ.บ้านโป่ง ภายหลังมีรูปร่างอ้วนท้วนจึงเลิกเล่นลิเก แล้วได้ผันตัวมายึดอาชีพเป็นช่างเสริมสวย โดย น.ส.หนึ่ง นั้นมีศักดิ์เป็นน้าสะใภ้ของตน เคยวิ่งเล่นกันมาตั้งแต่ยังเด็กๆ และต่อมาก็เป็นนางเอกลิเกเช่นกัน

กระทั่งเมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 61 น.ส.หนึ่ง ได้ลงข้อมูลเฟซบุ๊กชื่อ “บ้านแชร์ ของขวัญ” แล้วชักชวนให้ตนพร้อมเพื่อนคณะลิเก และคนรู้จักรวมทั้งหมด 47 คน เข้าร่วมเล่นแชร์ โดยจะได้รับผลตอบแทนที่สูง รวมไปถึงหากจ่ายปิดยอดก่อนกำหนดจะได้ค่าตอบแทนเพิ่มอีกร้อยละ 30 ตนจึงตัดสินใจนำเงินเก็บที่มีอยู่ พร้อมกับกู้เงินนอกระบบมาลงทุนเล่นแชร์ รวม 7 วง เป็นเงินกว่า 180,000 บาท เพื่อหวังจะนำเงินที่ได้ไปใช้จ่าย และซื้อที่ดินแปลงเล็กๆ ไว้สำหรับลงหลักปักฐานเป็นมรดกของลูก

น.ส.รุ่งนภา กล่าวต่อไปว่า แต่หลังจากเริ่มเล่นแชร์ได้ไม่นาน น.ส.หนึ่ง ก็เลิกการเล่นแชร์กลางคัน เมื่อตนติดตามทวงถามกลับถูกปฏิเสธที่จะชดใช้เงินคืน พร้อมทั้งพูดจาท้าทายให้ตนไปแจ้งความ และเมื่อสอบถามเพื่อนที่เล่นแชร์พบว่า ถูกโกงไปเช่นกัน รวมทั้งสิ้น 92 วง รวมเป็นเงินประมาณเกือบ 5 ล้านบาท ส่งผลทำให้ทุกวันนี้ตนต้องได้รับความลำบาก และเป็นทุกข์ใจอย่างมาก ต้องนำที่ดินของครอบครัวสามีไปจำนอง พร้อมกับต้องหาเงินมาใช้หนี้ที่หยิบยืมคนอื่นมา และทุกคนที่ถูกโกงแชร์ก็เดือดร้อนเหมือนกัน

โดยก่อนหน้านี้ พวกตนได้พากันเดินทางไปแจ้งความร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ปอศ.) กทม. และในวันนี้ พวกตนได้เข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโป่ง เพื่อเอาผิด น.ส.หนึ่ง ในข้อหาฉ้อโกงต่อไป

ด้าน ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองหยาด รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะสามารถสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหายได้ครบทุกคน แล้วจะดำเนินการส่งสำนวนไปยัง ปอศ. เพื่อเอาผิด น.ส.หนึ่ง ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.การเล่นแชร์Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...